• Blog

5 quy tắc sáng tạo video độc đáo của Meta

5 quy tắc sáng tạo video độc đáo của Meta

5 quy tắc sáng tạo video độc đáo của Meta

Meta là một trong những nền tảng mạng xã hội được dùng nhiều nhất hiện nay. Đây là nơi giúp kết nối mọi người trên khắp thế giới. Bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc, những bức ảnh, video hay bộc lộ suy nghĩ của mình trên Meta. Ngày nay vdeo cũng là cách độc đáo để chia sẻ xảm xúc hay nội dung ngươi dùng muốn truyền tải trên Meta. Hãy cùng STYWIN khám phá 5 quy tắc sáng tạo video độc đáo của Meta trong bài viết dưới đây.

Meta là gì?

Meta là gì?
Meta là gì?

Meta (tên chính thức Meta Platforms, Inc. Tiếng Việt: “Tập đoàn Nền tảng Meta“; tên cũ: Facebook, Inc.) là một công ty truyền thông xã hội và công nghệ Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California.

Meta đã đưa ra 5 quy tắc sáng tạo đơn giản nhằm nâng cao tính hấp dẫn và ấn tượng của các video đăng tải, nhằm giữ chân người xem lâu hơn. Đối với các thương hiệu, việc áp dụng những quy tắc này vào nội dung video của mình, nếu phù hợp, có thể mang lại hiệu quả tích cực. Hoặc nếu không, thì thương hiệu có thể tham khảo những quy tắc này để tìm kiếm thêm ý tưởng sáng tạo.

5 quy tắc sáng tạo video của Meta

Tạo video theo định dạng dọc

Tạo video theo định dạng dọc
Tạo video theo định dạng dọc

Video dọc chiếm một diện tích lớn hơn trên màn hình di động và có khả năng thu hút sự chú ý của người xem nhiều hơn. Điều này làm cho các thương hiệu hay người dùng cá nhân có thể tận dụng tối đa các định dạng quảng cáo video như Reels và Story bằng cách quay phim theo chiều dọc và tỷ lệ khung hình 9:16. Để phù hợp với việc quảng cáo trên Meta, nền tảng này cũng hỗ trợ công cụ cắt khung hình theo tỷ lệ tuỳ chỉnh trong Trình quản lý quảng cáo. Điều này giúp thương hiệu có thể chỉnh sửa thuận tiện hơn để tạo nội dung quảng cáo video trọn gói và hấp dẫn.

Nêu bật thông điệp chính trong 3 giây đầu tiên

Càng ngày Meta ngày càng phổ biến và trở thành một công cụ truyền thông quan trọng, việc thu hút sự chú ý của người dùng trở nên ngày càng khó khăn. Để đảm bảo thông điệp của mình được người dùng nhìn thấy và tiếp thu, nhà quảng cáo cần thể hiện tính chất hấp dẫn và giá trị của nội dung.

Việc chỉ có 3 giây đầu để thu hút sự chú ý tạo ra một áp lực lớn cho người quảng cáo. Họ phải sáng tạo, sử dụng những hình ảnh hoặc đoạn video hấp dẫn để làm nổi bật nội dung của mình ngay từ lần đầu tiên người dùng nhìn thấy. Điều này đòi hỏi họ phải tìm hiểu và hiểu rõ đối tượng người dùng của mình, từ đó tạo ra những thông điệp phù hợp và kịp thời. Một lợi ích của việc thông điệp cần xuất hiện trong 3 giây đầu là giúp người dùng tiếp nhận thông điệp ngay cả khi họ không thể hoặc không muốn xem hết video.

Có thể bạn thích:  Reels Facebook: Kiếm tiền bằng video triệu view trên Facebook

Điều này thực sự quan trọng và đem lại giá trị cho những người quảng cáo. Người dùng có thể bỏ qua nội dung không hấp dẫn và chỉ tập trung vào những thông điệp quan trọng và hấp dẫn ngay từ đầu. Việc thông điệp quan trọng xuất hiện trong 3 giây đầu không chỉ giúp thu hút sự chú ý của người dùng mà còn giúp cho người quảng cáo tiếp cận và truyền đạt thông điệp của mình ngay lập tức. Việc hiểu và sử dụng tối đa thời gian này là một yếu tố quan trọng trong việc thành công trên nền tảng Meta.

Làm cho video thú vị, dễ hiểu và gần gũi

Theo Meta, video có tone & mood thú vị, gây tò mò, dễ hiểu hoặc gần gũi giúp thương hiệu duy trì tương tác và kéo gần khoảng cách với khách hàng. Nếu thương hiệu có thể xây dựng một video có tone & mood tương ứng, nó sẽ giúp truyền tải thái độ và cảm xúc mà thương hiệu muốn truyền đạt đến người dùng mục tiêu. Tone & mood phản ánh tính cách thương hiệu và đóng góp vào việc truyền tải nội dung đúng định hướng. Dưới đây là một số gợi ý dành cho thương hiệu khi xây dựng video theo ba tone & mood được khuyến nghị bởi Meta:

  • Tone & mood thú vị/ gây tò mò: Bắt đầu video bằng việc đặt câu hỏi hoặc nêu vấn đề chưa giải quyết để khuyến khích khán giả xem toàn bộ nội dung. Điều này sẽ tạo ra một sự tò mò và sự tập trung từ phía người xem, giúp họ muốn xem tiếp và tìm hiểu thêm.
  • Tone & mood gần gũi: Chia sẻ về quy trình vận hành, cảnh hậu trường, một ngày làm việc tại công ty, trải nghiệm của nhân viên,… Điều này sẽ tạo ra một sự gần gũi và sự liên kết từ phía người xem, khiến họ cảm thấy như thương hiệu đang chia sẻ thông tin với họ.
  • Tone & mood dễ hiểu/ đơn giản: Tận dụng cả văn bản và âm thanh trong video để người xem hiểu rõ thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu, đồ họa và hình ảnh trực quan, và giải thích các khái niệm phức tạp một cách dễ dàng. Điều này giúp người xem tiếp thu nội dung một cách nhanh chóng và hiểu rõ thông điệp mà thương hiệu muốn truyền đạt.

Với những gợi ý trên, thương hiệu có thể xây dựng video theo ba tone & mood để tạo ra một trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và duy trì tương tác và gần gũi hơn với họ.

Sử dụng âm thanh

Sử dụng âm thanh
Sử dụng âm thanh

Âm thanh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự sáng tạo cho video của một thương hiệu hay người dùng cá nhân, đồng thời cũng góp phần làm tăng thêm sự thú vị và kích thích cảm giác của người xem. Sự phối hợp giữa hình ảnh và âm thanh tạo nên một trải nghiệm tương tác đa chiều và sâu sắc hơn.

Có thể bạn thích:  30 Mẫu logo Bệnh viện và Phòng khám đẹp nhất 2023 (Phần 1)

Âm thanh trong video có thể là âm nhạc, giọng thuyết minh hoặc âm thanh từ video gốc, kết hợp với âm thanh từ các hiệu ứng đi kèm. Âm nhạc có thể mang tính nghệ thuật cao, tạo cảm xúc và tương tác trực tiếp với người xem, đẩy mạnh hiệu ứng truyền tải thông điệp. Giọng thuyết minh, bên cạnh hỗ trợ việc diễn đạt nội dung, còn tạo sự chân thực và gần gũi cho người xem, giúp họ dễ dàng tiếp thu thông tin.

Hiệu ứng âm thanh cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của người xem. Các hiệu ứng âm thanh, như tiếng rơi vỡ, tiếng nổ hay tiếng cười, giúp tạo nên những khoảnh khắc đặc biệt trong video và tạo sự tò mò, hứng thú cho người xem.

Bổ sung yếu tố con người khi quảng cáo về doanh nghiệp

Hình ảnh con người xuất hiện trong video sẽ tạo cảm giác thân thiện và gần gũi hơn đối với khách hàng tiềm năng, giúp họ thấy rằng doanh nghiệp đang muốn tạo dựng mối quan hệ cá nhân với họ. Các số liệu thống kê từ Meta cho thấy, quảng cáo qua Reels hoặc video sáng tạo mà có sự hiện diện của con người có khả năng tăng tỉ lệ nhấp chuột (CTR) lên tới 25% so với quảng cáo không có hình ảnh người.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile