• Blog
  • Thiết kế website

3 PHONG CÁCH THIẾT KẾ PHỔ BIẾN TRONG UI DESIGN

322058241 727917855699558 602630624716548772 n
3 PHONG CÁCH THIẾT KẾ UI ĐIỂN HÌNH 
1. Flat Design (Thiết kế phẳng)
Phương pháp thiết kế đơn giản nhất, không sử dụng bất kỳ hiệu ứng nào để tạo nên giao diện. Thay vào đó, designer sẽ sử dụng nhiều yếu tố đơn giản như các nút và icon có hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông,… Các đường bao quanh những hình dạng này có thể là bo góc hoặc vuông góc.
Về màu sắc, nếu các dạng thiết kế chỉ sử dụng 2 – 3 màu thì thiết kế phẳng là sự kết hợp của 6 – 8 màu sắc khác nhau nhằm giúp người dùng có thể phân loại thông tin ngay trên giao diện. Cùng với đó, để giúp tổng thể giao diện hài hòa, cân bằng hơn và không bị quá nhàm chán, Typography được chú trọng rất nhiều. Các font chữ không chân, kiểu chữ đậm được ưu tiên sử dụng với nội dung đi thẳng vào vấn đề.
2. Neumorphism
Phong cách thiết kế này thường sử dụng các hình khối với màu sắc đơn giản kết hợp với hiệu ứng shadow để tạo cảm giác 3D tự nhiên nhất.
Tương tự như Flat Design, Neumorphism vẫn sử dụng các hình khối và các gam màu đơn giản. Điểm khác biệt là hiệu ứng đổ bóng (cả trong và ngoài) được áp dụng cho hầu hết element. Có thể xem đây là phần mở rộng của phong cách thiết kế đơn giản.
3. Material Design
Material Design là hình thức phát triển hơn của Flat Design. Nếu Flat Design mang đến cảm giác “phẳng lì”, Material Design tạo được chiều sâu và điểm nhấn hơn nhờ vào những lớp flat xếp chồng lên nhau.
Phong cách thiết kế này tập trung sử dụng những hình khối đơn giản kết hợp với những gam màu nổi bật. Cùng với đó, hiệu ứng “nổi lên trên” và những chuyển động tự nhiên thường được sử dụng để tạo ra những trải nghiệm tự nhiên, gần gũi và thân thiện nhất với người dùng.

Có thể bạn thích:  Thiết kế website cho doanh nghiệp cần những gì để vận hành tốt?

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile