• Trang chủ /
 • Blog /
 • 8 Xu hướng Facebook sẽ định hình chiến lược của bạn trong năm 2024
 • Blog

8 Xu hướng Facebook sẽ định hình chiến lược của bạn trong năm 2024

8 Xu huong Facebook se dinh hinh chien luoc cua ban trong nam 2024

Trong thời kỳ hiện đại, Facebook đã vượt qua vai trò đơn giản của một nền tảng giao tiếp, trở thành một công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị và mạng xã hội. Năm 2024 sẽ chứng kiến sự biến đổi nhanh chóng, không chỉ trong cách chúng ta tận dụng Facebook mà còn trong cách doanh nghiệp xây dựng và thực hiện chiến lược trực tuyến. Dưới đây là 8 xu hướng quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên tập trung để đảm bảo thành công trên nền tảng mạng xã hội này trong năm nay. Cùng STYWIN tìm hiểu bạn nhé!

Xu hướng Facebook là gì?

Xu hướng Facebook là gì?Xu hướng Facebook là sự phát triển liên tục của các tính năng và nội dung trên nền tảng mạng xã hội này. Điều này bao gồm việc tăng cường trải nghiệm người dùng thông qua việc thêm tính năng đa phương tiện như Stories và Live Video, cũng như chú trọng đến an toàn và quyền riêng tư. Facebook cũng đối mặt với thách thức từ nội dung giả mạo và tin đồn, đồng thời mở rộng khả năng kinh doanh cho doanh nghiệp. Tất cả những xu hướng này đều nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo ra một môi trường truyền thông xã hội tích cực và đa dạng.

Xu hướng Facebook
Xu hướng Facebook

8 xu hướng Facebook sẽ định hình chiến lược trong năm 2024

Video content là vua

Video chiếm vị trí trọng yếu trên Facebookxu hướng này đặc biệt thể hiện qua sự nổi bật của các video ngắn như Reels. Sự thành công ấn tượng của Reels trên Instagram đã chuyển đổi hoàn hảo khi nó bước chân vào thế giới của Facebook. Trong khoảng thời gian gần đây, chúng ta chứng kiến một tăng đột biến về lượt xem và chia sẻ lại Reels trên nền tảng này.

Facebook, không chỉ dừng lại ở việc đưa Reels vào sân khấu chính, mà còn tích hợp nhiều tính năng mới nhằm ủng hộ sự phát triển của video. Từ khả năng phát sóng trực tiếp qua Facebook Live đến sự thoải mái trong chia sẻ những câu chuyện ngắn qua tính năng Stories, mọi thứ đều hướng về việc tối ưu hóa trải nghiệm video.

Chiến lược tiếp thị của bạn trên Facebook nên được định hình bởi sự hiểu biết sâu sắc về sức mạnh của video, đặc biệt là trong thế giới ngắn như Reels. Việc tạo ra nội dung video chất lượng và sáng tạo sẽ không chỉ thu hút sự chú ý mà còn tạo nên sự tương tác tích cực từ cộng đồng mạng. Đây là một cơ hội độc đáo để kết nối mục tiêu của bạn với khán giả một cách sâu sắc và đồng thời, tận dụng triệt để xu hướng mạnh mẽ của Facebook trong năm 2024.

Xu hướng facebook đỉnh cao nhất vẫn luôn là video
Xu hướng facebook đỉnh cao nhất vẫn luôn là video

Chatbot – Xu hướng Facebook tiềm năng

Ngày nay, người tiêu dùng đòi hỏi sự nhanh chóng và tiện lợi không chỉ trong việc mua hàng mà còn trong giao tiếp với các doanh nghiệp. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của “ngành công nghiệp” chatbot. Theo số liệu thống kê mới nhất, dự báo cho thị trường chatbot sẽ tăng từ 2,6 tỷ USD vào năm 2019 lên 9,4 tỷ USD vào năm 2024 (BusinessInsider, 2020).

Với hơn 40 triệu doanh nghiệp đã tham gia trên Messenger (ZDNet, 2020), dường như ngày càng nhiều doanh nghiệp sẽ bắt đầu sử dụng chatbots. Số lượng tin nhắn giao dịch giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp trên Messenger vượt qua con số 20 tỷ mỗi tháng, biến nó thành một trong những kênh giao tiếp kinh doanh phổ biến nhất.

Facebook cũng không ngừng cải thiện trải nghiệm nhắn tin cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các tính năng mới nhất bao gồm khả năng đặt lịch hẹn qua Messenger và doanh nghiệp thiết lập chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng trên Messenger.

Có thể bạn thích:  Bí quyết thiết kế logo đơn giản dành cho người mới

Với những tiềm năng như vậy, việc sử dụng chatbots và Messenger của Facebook để kinh doanh và bán hàng có thể sẽ là một trong những xu hướng hàng đầu của năm 2024.

Chatbot là xu hướng facebook tiềm năng
Chatbot là xu hướng facebook tiềm năng

Meta Verify mang tính xác minh đến với công chúng

Huy hiệu séc màu xanh lam trên Facebook và Instagram đang trở thành một đối tượng khao khát cho nhiều người lớn, sẵn lòng chi trả từ 11,99 USD đến 14,99 USD mỗi tháng để sở hữu nó. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những người sống tại các quốc gia hiện tại hỗ trợ tính năng này, bao gồm Úc, New Zealand và Hoa Kỳ.

Hiện tại, Meta Verify chỉ áp dụng cho cá nhân và chưa mở rộng cho các thương hiệu. Tuy nhiên, Meta đã công bố kế hoạch mở rộng chương trình này để bao gồm cả doanh nghiệp trong tương lai, điều này làm nên sự chú ý của các thương hiệu.

Mặc dù hiện tại các thương hiệu chưa thể đăng ký tham gia chương trình, nhưng vẫn có nhiều cách để họ có lợi ích từ đối tượng này. Trước tiên, chương trình giúp tương tác với người sáng tạo trở nên dễ dàng hơn, vì bạn sẽ biết rằng tài khoản của họ đã được xác minh là của người thật.

Chương trình cũng cung cấp cơ hội xác minh các nhân vật chủ chốt trong doanh nghiệp, như việc xác minh người sáng lập hoặc người phát ngôn có tài khoản riêng. Ngoài ra, tài khoản được xác minh của Meta mang lại quyền truy cập trực tiếp vào hỗ trợ khách hàng và bảo vệ khỏi nguy cơ mạo danh. Do đó, việc đăng ký cho những cá nhân quan trọng trong tổ chức có thể giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi một số rủi ro trên mạng xã hội.

Huy hieu sec xanh tren facebook va Instagram
Huy hiệu séc xanh trên Facebook và Instagram

Có một số nhiệm vụ quan trọng mà bạn nên thực hiện để tirận đối với chương trình Meta Được Xác minh và tận dụng những ưu đãi mà nó mang lại:

 • Khuyến Khích Đăng Ký: Nếu bạn đang sinh sống tại một quốc gia nằm trong danh sách hỗ trợ của chương trình, hãy tích cực khuyến khích những nhân vật chủ chốt trong cơ cấu doanh nghiệp của bạn đăng ký Meta Được Xác minh. Điều này đặc biệt quan trọng nếu họ thường xuyên chia sẻ thông tin kinh doanh từ trang cá nhân Facebook của họ. Sự xác minh này không chỉ tạo ra niềm tin từ phía khách hàng mà còn giúp bảo vệ hình ảnh của doanh nghiệp trước các rủi ro trực tuyến.
 • Tham Gia Danh Sách Chờ: Trong trường hợp bạn sống ngoài khu vực hiện tại được hỗ trợ, hãy tham gia danh sách chờ của chương trình. Điều này sẽ giúp bạn nhận thông báo ngay khi chương trình mở rộng đến quốc gia của bạn, giúp bạn kịp thời đăng ký và tận hưởng các lợi ích mà Meta Được Xác minh mang lại.
 • Nghiên Cứu Người Sáng Tạo Tiềm Năng: Khi bạn tìm kiếm những người sáng tạo để hợp tác, hãy tìm kiếm dấu kiểm màu xanh lam. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang tương tác với những người có tài khoản đã được xác minh và do đó, làm cho quá trình làm việc và hợp tác trở nên mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn.

Bằng cách thực hiện những nhiệm vụ này, bạn có thể tối ưu hóa tiềm năng của chương trình Meta Được Xác minh và đồng thời bảo vệ hình ảnh của doanh nghiệp trên nền tảng mạng xã hội quan trọng như Facebook và Instagram.

AI sẽ hỗ trợ việc sáng tạo và khám phá nội dung

Mặc dù ChatGPT đã nổi lên một cách đột ngột cách đây vài tháng, nhưng nhanh chóng đã bị vượt qua một cách đáng kể bởi người kế nhiệm của nó, GPT-4. Sự tiến bộ này đã đưa nội dung AI, hay còn được biết đến với thuật ngữ AI sáng tạo, lên hàng đầu trong tâm trí của công chúng, và Facebook hiện đang chú ý mạnh mẽ đến xu hướng này.

Facebook đã dành nhiều nguồn lực cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong nhiều năm. Tháng 2, Mark Zuckerberg công bố “một nhóm sản phẩm cấp cao mới tại Meta tập trung vào AI có tính sáng tạo để thúc đẩy công việc trong lĩnh vực này”.

Có thể bạn thích:  10+ Mẫu logo cơ khí độc đáo cho doanh nghiệp

Ông đặc biệt đề cập đến các dự án như “công cụ sáng tạo và biểu cảm,” xử lý hình ảnh kết hợp với định dạng quảng cáo, và “trải nghiệm video và đa phương thức”.
Dự kiến, vào năm 2024, người dùng và nhà tiếp thị trên Facebook sẽ điều chỉnh cách họ sử dụng các công cụ tạo nội dung AI từ bên thứ ba. Điều này sẽ phức tạp hơn nhiều so với làn sóng chụp ảnh selfie nổi tiếng của Lensa, trở thành xu hướng ảnh AI của Facebook vào cuối năm 2022.

AI sẽ là công cụ giúp bạn sáng tạo nội dung
AI sẽ là công cụ giúp bạn sáng tạo nội dung

Tuy chúng tôi vẫn tin rằng AI chưa sẵn sàng thay thế hoàn toàn nhà văn, nhiếp ảnh gia, hoặc nhà thiết kế, nhưng nó có thể giúp công việc của họ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, đặc biệt là trong việc lặp lại nội dung để thử nghiệm A/B. AI cũng hứa hẹn hỗ trợ việc viết bản sao ngắn, như chú thích trên mạng xã hội, trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, vào năm 2024, AI cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong khả năng khám phá nội dung. Facebook ngày càng hiển thị nhiều nội dung phù hợp hơn do hệ thống AI đề xuất. Tom Alison, người đứng đầu Facebook, chia sẻ: “Chúng tôi đang đầu tư vào hoạt động khám phá được hỗ trợ bởi AI để đề xuất tất cả các loại nội dung ngoài Câu chuyện: ảnh, văn bản, nhóm, video dạng ngắn và dài, và nhiều hơn nữa.”

AI đã đơn giản hóa việc nhắm mục tiêu chiến dịch quảng cáo

Chắc chắn, Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang có sự hiện diện tích cực trong lĩnh vực quảng cáo. Đặc biệt, Facebook đã chú trọng vào việc sử dụng AI để nhắm mục tiêu quảng cáo, đặc biệt sau những thay đổi về quyền riêng tư và tính minh bạch trong iOS 14.5. Những biến động này làm cho việc nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook thông qua cookie của bên thứ ba trở nên phức tạp hơn. Theo Mark Zuckerberg, AI không chỉ là một phần của hoạt động kinh doanh quảng cáo của Facebook, mà còn được coi là “nền tảng” quan trọng.

Với chiến dịch quảng cáo Advantage+, Facebook đưa ra cơ hội cho những nhà quảng cáo nhằm mục tiêu đối tượng có giá trị cao thông qua việc sử dụng AI, dựa trên một số lượng hạn chế thông tin đầu vào ban đầu. Đồng thời, quảng cáo danh mục Advantage+ (trước đây được biết đến là quảng cáo động) tận dụng AI để đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất từ danh mục của bạn đến những người có khả năng mua hàng cao, thậm chí khi họ chưa tương tác trực tiếp với doanh nghiệp của bạn.

Những kết quả ban đầu đã đem lại niềm tin lớn. Trong báo cáo thu nhập tháng 2, Zuckerberg chia sẻ rằng những nhà quảng cáo đã ghi nhận một tỷ lệ chuyển đổi tăng lên hơn 20% trong quý vừa qua. Đồng thời, họ cũng ghi nhận sự giảm dần chi phí cho mỗi lần mua lại.

AI đã đơn giản hóa việc nhắm mục tiêu chiến dịch quảng cáo
AI đã đơn giản hóa việc nhắm mục tiêu chiến dịch quảng cáo

Người sáng tạo đang tìm kiếm cơ hội phát triển mới

Khi đề cập đến những người tạo nội dung trên mạng xã hội, Facebook có thể không ngay lập tức nảy vào tâm trí chúng ta, chúng ta thường nghĩ đến Instagram hoặc TikTok đầu tiên. Tuy nhiên, gần đây, Facebook đã đưa ra những nỗ lực để nâng cao trải nghiệm của người tạo nội dung trên nền tảng của mình.

Vào tháng 10, Facebook đã giới thiệu chế độ chuyên nghiệp cho các hồ sơ cá nhân. Chế độ này không chỉ cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ mà còn mở ra cơ hội kiếm tiền, bao gồm các tính năng như Reels Play (chỉ áp dụng cho người tạo ở Hoa Kỳ) để tạo nguồn thu nhập từ Reels, sao chép câu chuyện, Video trực tiếp và Video theo yêu cầu.

Ngoài ra, quảng cáo trong video và khả năng đăng ký cũng được tích hợp trong chế độ chuyên nghiệp này. Điều này có thể làm tăng cơ hội kiếm tiền và mở rộng tầm ảnh hưởng của người sáng tạo trên Facebook.

Trong bối cảnh các thương hiệu lớn giảm ngân sách quảng cáo ảnh hưởng, Facebook trở thành một mạng lưới lý tưởng cho các thương hiệu nhỏ hợp tác với người tạo nội dung. Những người sử dụng Facebook có thể, vào lúc này, có lượng người theo dõi nhỏ hơn so với Instagram hoặc TikTok, nhưng họ có thể tận dụng các gói đền bù sáng tạo để thu hút sự chú ý và tạo ra giá trị cho cộng đồng của họ.

Có thể bạn thích:  Xu hướng xây dựng thương hiệu mới nhất năm 2024

Các bước cần thực hiện:

 • Khởi đầu quá trình nghiên cứu để tìm kiếm những người sáng tạo tiềm năng để hợp tác. Một chiến lược hiệu quả là sử dụng mạng xã hội để lắng nghe và khám phá những cá nhân có liên quan trong lĩnh vực của bạn.
 • Thực hiện việc liên lạc với các đối tác sáng tạo tiềm năng bằng cách tuân theo các bước được mô tả chi tiết trong bài đăng trên blog của chúng tôi về tiếp thị có ảnh hưởng.
Người sáng tạo đang tìm kiếm cơ hội phát triển mới
Người sáng tạo đang tìm kiếm cơ hội phát triển mới

Chatbots sẽ tiếp quản dịch vụ khách hàng tuyến đầu

Bài đăng của Zuckerberg về Trí tuệ Nhân tạo tổng quát cũng chú ý đến việc công ty đang nỗ lực “phát triển các nhân cách AI có thể hỗ trợ mọi người theo nhiều cách khác nhau”. Chỉ vài ngày trước đó, ông thông báo rằng Meta đang tung ra mô hình ngôn ngữ AI lớn của riêng mình, cùng với những khả năng khác, cho thấy tiềm năng trong việc tương tác qua cuộc trò chuyện.

Trong cuộc khảo sát Xu hướng Xã hội năm 2023 của HootSuite, chỉ có 26% tổ chức sử dụng mạng xã hội như một kênh dịch vụ khách hàng chính thông qua chatbot. Điều này tạo cơ hội tốt để các thương hiệu thể hiện vai trò lãnh đạo và tiên đầu trong việc áp dụng xu hướng này.

Chatbots đã có khả năng trả lời các truy vấn dịch vụ khách hàng cơ bản từ trước. Tuy nhiên, AI đàm thoại đang đưa khả năng của chúng lên một tầm cao mới, cho phép tham gia vào cuộc trò chuyện phức tạp hơn về dịch vụ khách hàng, giúp giảm gánh nặng công việc cho nhân viên dịch vụ khách hàng.

Không có lý do gì vào năm 2024 mà khách hàng của bạn phải chờ đến giờ làm việc chính để biết vị trí gói hàng, giải quyết vấn đề dịch vụ thông thường hoặc thậm chí để nhận đề xuất về sản phẩm tùy chỉnh.

Các bước cần thực hiện:

 • Nghiên cứu về các lợi ích của chatbot AI tổng quát và đặc biệt là chatbot trên Facebook.
 • Nếu bạn chưa sử dụng Facebook Messenger để cung cấp dịch vụ khách hàng, xem xét triển khai chiến lược dịch vụ khách hàng của Facebook trong năm nay.
 • Khám phá các công cụ chatbot AI hiện có được tích hợp với Facebook, chẳng hạn như Heyday.
Chatbots sẽ tiếp quản dịch vụ khách hàng tuyến đầu
Chatbots sẽ tiếp quản dịch vụ khách hàng tuyến đầu

Nhóm và cộng đồng dễ tìm kiếm hơn

Mặc dù trước đây trên Facebook, nội dung được đề xuất chỉ liên quan đến nội dung, nhưng hiện nay công cụ đề xuất AI cũng đang tích hợp việc đề xuất các Nhóm tham gia. Việc đề xuất Nhóm có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên giao diện Facebook, bao gồm khu vực:

 • Trong phần Newfeeds
 • Thông báo
 • Trong các nhóm khác
 • Khi xem video hoặc sự kiện

Cơ chế đề xuất Nhóm dựa trên thông tin địa lý, nhân khẩu học, cũng như hoạt động và sở thích của người dùng trên Facebook.

Với các thương hiệu, điều này đồng nghĩa với việc cân nhắc về việc tạo ra hoặc tham gia nhóm để tăng cường kết nối với cộng đồng. Điều quan trọng là nhìn nhận nhóm không chỉ là nơi để thực hiện các hoạt động bán hàng. Thay vào đó, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng lòng trung thành từ cộng đồng và thương hiệu bằng cách cung cấp tài nguyên hữu ích và tạo cơ hội cho người hâm mộ tương tác với những người đứng sau thương hiệu.

Những bước cần thực hiện:

 • Nắm bắt thông tin về những tài nguyên mới nhất dành cho Nhóm Facebook và Quản trị viên nhóm.
 • Tham gia vào các nhóm có liên quan trong lĩnh vực của bạn, tìm kiếm cơ hội đóng góp mà không tập trung vào mục đích bán hàng.
 • Xem xét khả năng tạo ra Nhóm Facebook riêng để tạo kết nối với những người hâm mộ trung thành.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile