• Trang chủ /
  • Blog /
  • Phát triển thương hiệu – Quy trình 9 bước bạn cần biết
  • Blog

Phát triển thương hiệu – Quy trình 9 bước bạn cần biết

Brand Development

Phát triển thương hiệu là một quá trình sáng tạo, nhưng cũng là một quá trình khám phá các nguyên tắc mà bạn muốn trở thành tiêu chuẩn trong hoạt động kinh doanh của mình. Và phát triển thương hiệu không chỉ diễn ra trên giấy hay màn hình, mà phải làm cho nó thành hiện thực.

Bên cạnh đó việc phát triển thương hiệu còn gắn liền với trải nghiệm của khách hàng và văn hóa công ty. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nữa để hiểu lý do tại sao.

1. Phát triển thương hiệu là gì?

Phát triển thương hiệu là tạo dựng danh tiếng. Về cơ bản, đó là sự phát triển nhân cách cho các doanh nghiệp, không tập trung vào quảng bá mà là sự kết nối. Nó mang tính chiến lược và dài hạn hơn.  Đây là một quá trình chiến lược nhằm tạo ra và phân biệt hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn với các đối thủ cạnh tranh. Quá trình này bao gồm việc gắn thương hiệu của bạn với các mục tiêu kinh doanh, truyền thông thương hiệu của bạn đến thị trường mục tiêu và cập nhật hoặc củng cố thương hiệu của bạn khi cần thiết.

2. Tại sao phát triển thương hiệu lại quan trọng?

Nếu bạn muốn tạo ra một doanh nghiệp mạnh có thể vượt qua thử thách của thời gian, bạn sẽ cần phải nỗ lực phát triển thương hiệu của mình.

Rất có thể bạn đã tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu đẹp mắt. Chiến lược kinh doanh của bạn đang đi đúng hướng. Bạn đã thuê những người giỏi nhất về marketing khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhóm bán hàng của bạn biết họ cần có bao nhiêu khách hàng tiềm năng mới. Sứ mệnh và tầm nhìn của bạn đang truyền cảm hứng. Bạn biết khách hàng mục tiêu của mình là ai và bạn muốn được mọi người nhìn nhận như thế nào.

Phát triển thương hiệu chính là đang gắn kết tất cả những điều đó lại với nhau, để nó thực sự đi vào thực tiễn.

Bởi vì nếu bạn muốn có một chiến lược vững chắc và định vị thương hiệu trên thị trường, bạn không nên làm việc các khía cạnh đó một cách riêng lẻ. Cách duy nhất để trở nên thuyết phục với tư cách là một thương hiệu, là hãy nhìn nhận nó một cách tổng thể. 

Có thể bạn thích:  Thương hiệu là gì và tầm quan trọng của thương hiệu đối với doanh nghiệp

3. Quy trình 9 bước để phát triển thương hiệu

Phát triển thương hiệu là một quá trình liên tục, nhưng vẫn có một số bước quan trọng cần tuân theo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bắt đầu và xây dựng và phát triển thương hiệu hiệu quả trong chín bước.

Bước 1: Đo lường thương hiệu

Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu của mình lớn mạnh, bạn sẽ phải xem điểm xuất phát của bạn ở đâu. Việc này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc thực hiện các điều chỉnh thực sự phù hợp, giải quyết được các vấn đề trong thương hiệu của bạn, thay vì chỉ chất đống những ý tưởng sáng tạo không phù hợp với mục tiêu và tầm nhìn của doanh nghiệp bạn.

Với việc đo lường thương hiệu, bạn có thể xác định các lĩnh vực chính mà bạn cần làm để phát triển thương hiệu thành công.

Bước 2: Xác định đối tượng mục tiêu

Xác định đối tượng mục tiêu là một phần của mọi quy trình để tạo ra bất kỳ thứ gì cho thương hiệu của bạn. Thay vì vạch ra khách hàng của họ là ai, họ vẽ ra những đặc điểm về khách hàng lý tưởng của họ.

Một chút tham vọng là rất tốt, nhưng bạn sẽ cần phải thực tế. Liệu những khách hàng tưởng tượng, lý tưởng đó có tồn tại không? Và trong khi bạn đang nhắm mục tiêu vào họ, thì những người thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn thì sao?

Nếu bạn hài lòng với thị trường mục tiêu mà bạn đang tiếp cận hiện tại, hãy nói chuyện với những người trong đó để đưa ra những tính cách chính xác hơn.

Tại sao khách hàng mới chọn bạn và khách hàng hiện tại cảm thấy thế nào về bạn? Cách duy nhất để thực sự hiểu tất cả những điều này, là nói chuyện trực tiếp với khách hàng tiềm năng của bạn. Ngay cả những bộ óc tiếp thị thông minh nhất cũng không thể đọc được suy nghĩ của mọi đối tượng khách hàng. Thông tin có giá trị nhất về khách hàng của bạn đến từ khách hàng của bạn.

Bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát, nhưng cũng có thể xem xét các bài đánh giá và diễn đàn nghiên cứu để tìm hiểu xem khách hàng mục tiêu của bạn đang nói về điều gì khi nói đến thương hiệu và thị trường của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ thực sự biết được những gì họ đánh giá cao và đang tìm kiếm.

Bước 3: Xác định sứ mệnh và tầm nhìn thương hiệu

Nếu chưa có, hãy xác định sứ mệnh thương hiệu của bạn một cách đúng đắn. Xây dựng một sứ mệnh thực sự có tiếng vang đối với bạn và mọi người trong công ty. 

Tuyên bố sứ mệnh không chỉ là bài viết trong mục Giới thiệu trên website của bạn, mà đó còn là lý do tại sao bạn đến làm việc vào sáng nay và tại sao bạn sẽ trở lại vào ngày mai.

Có thể bạn thích:  Quản trị thương hiệu: Định nghĩa, ví dụ và mẹo để thành công

Một phần của điều này cũng là tầm nhìn thương hiệu của bạn. Nói tóm lại: sứ mệnh của bạn là những gì bạn muốn đạt được. Tầm nhìn của bạn là cách bạn tin rằng điều đó nên được thực hiện.

Bước 4: Chọn các giá trị phù hợp với thương hiệu

Bạn nên chọn các giá trị đảm bảo rằng chúng thực sự phù hợp với thương hiệu của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định đâu là hành động xuất phát từ ý tưởng của bạn và bạn đại diện cho điều gì. Thêm vào đó, chúng sẽ giúp việc phát triển thương hiệu trở nên trực quan và hữu hình dễ dàng hơn. 

Bước 5: Hình thành lời hứa thương hiệu

Lời hứa thương hiệu sẽ ảnh hưởng đến cách bạn làm việc và khách hàng mong đợi điều gì ở bạn. Lời hứa thương hiệu không phải là một dòng khẩu hiệu. Đó là một giá trị bạn thêm vào. Đó là những gì khách hàng trải nghiệm khi họ tương tác với bạn. 

Ngoài ra, lời hứa thương hiệu là lời nhắc nhở hàng ngày về những gì bạn đang hướng tới. Bạn càng phát triển thương hiệu, bạn càng dễ dàng thực hiện những gì bạn hứa.

Bước 6: Xây dựng hướng dẫn thương hiệu và tạo nội dung phù hợp

Việc tạo ra các yếu tố hình ảnh dựa trên các giá trị của bạn có nghĩa là bạn sẽ không chọn màu sắc chỉ vì chúng trông đẹp, mà vì chúng đại diện cho điều gì, khơi gợi cảm xúc nào đối với người tiếp nhận.

Ngoài đặc điểm nhận dạng trực quan, giọng nói và hướng dẫn giao tiếp của bạn cũng là tài sản thương hiệu quan trọng. Bạn có thể tạo một hướng dẫn mà mọi nhân viên phải tuân theo để thương hiệu của bạn dễ nhận biết – không chỉ ở những gì nó truyền tải mà còn ở những gì nó trông như thế nào.

Bước 7: Chọn các chiến lược phát triển thương hiệu phù hợp với thương hiệu

Quản lý sự phát triển thương hiệu không giống như một chiến dịch tiếp thị. Không có nước rút nào giúp bạn tăng doanh thu hoặc trực tiếp phát triển cơ sở khách hàng của mình. Đó là một hành trình dài hạn để phát triển và củng cố thương hiệu của bạn.

Cảm xúc, tài sản thương hiệu và nhận thức về thương hiệu chỉ là một số ít cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về cách bạn đang làm để phát triển thương hiệu. Do đó, chiến lược phát triển thương hiệu của bạn phải phù hợp với giá trị và tuyên bố sứ mệnh của bạn.

Bước 8: Triển khai mọi nơi và nhất quán

Phát triển thương hiệu phải nhất quán. Tức là bạn phải bao gồm tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn trong quá trình này. Từ vật liệu đóng gói đến dịch vụ khách hàng và từ trang web đến các cuộc họp nội bộ. Như vậy, thương hiệu của bạn đang được xây dựng ở mọi nơi mọi người có thể nhìn thấy nó – khách hàng và nhân viên.

Có thể bạn thích:  Tính cách thương hiệu là gì và cách xây dựng tính cách của thương hiệu

Bước 9: Tiếp tục đo lường và cải thiện

Đến bước này, chúng ta đã đi đến một quy trình phát triển thương hiệu đầy đủ. Chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục đo lường các chỉ số về thương hiệu của mình để xem liệu các chiến lược của bạn có hiệu quả hay không. Dành thời gian để xem xét các chỉ số này cũng sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin và cải thiện quy trình phát triển thương hiệu.

4. Nên thay đổi thương hiệu hay phát triển thương hiệu?

Quá trình phát triển thương hiệu không phải lúc nào cũng là lựa chọn đúng đắn ngay lập tức. Đôi khi, trước tiên, bạn cần thực hiện đổi thương hiệu trước khi bắt đầu phát triển thêm thương hiệu của mình.

Đổi thương hiệu không phải là điều bạn nên xem nhẹ. Đó là một khoản đầu tư lớn và khôn ngoan về thời gian và tiền bạc. Và bạn không nên làm điều đó chỉ vì bạn cảm thấy công ty của mình cần một diện mạo mới.

Việc đổi thương hiệu thường được thực hiện để chống lại tiếng xấu hoặc cập nhật hình ảnh lỗi thời. Đôi khi bạn cần phải đổi thương hiệu nếu bạn muốn mở rộng ra quốc tế và thương hiệu hiện tại của bạn không phù hợp với thị trường của các quốc gia khác.

Nhiều thương hiệu chọn đổi thương hiệu khi họ nhận thấy thương hiệu hiện tại của họ không hoạt động hiệu quả, trong khi thực tế, họ chỉ sử dụng nó không đúng cách.

Vậy, khi nào bạn nên bắt đầu phát triển thương hiệu? Phát triển thương hiệu là lựa chọn đúng đắn khi bạn muốn xây dựng dựa trên những gì bạn đã có hoặc sau khi bạn hoàn thành việc xây dựng thương hiệu.

Việc xây dựng lại thương hiệu chỉ phù hợp nếu thực sự cần thay đổi và việc xây dựng thương hiệu hiện tại đang gây hại cho bạn và cản trở mục tiêu kinh doanh của bạn.

5. Sự khác biệt giữa phát triển thương hiệu và xây dựng thương hiệu 

Phát triển thương hiệu là tìm hiểu và quảng bá những đặc điểm độc đáo của thương hiệu. Xây dựng thương hiệu là ứng dụng các phương thức truyền thông để quảng bá thương hiệu của mình.

Ngoài ra, có thể bạn nghe thấy những cụm từ liên quan như:

  • Nhận diện thương hiệu
  • Chiến lược thương hiệu
  • Quản trị thương hiệu

Tất cả những hạng mục này đều góp phần phát triển thương hiệu. Mặc dù có một chút khác biệt giữa xây dựng thương hiệu và phát triển thương hiệu, nhưng cả hai đều hướng tới một mục tiêu quan trọng – khiến mọi người biết bạn là ai.

Kết luận

Mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng cũng giống như bất kỳ mối quan hệ cá nhân nào. Nó đòi hỏi sự phát triển liên tục nếu không sẽ trở nên cũ kỹ. Bạn cần thể hiện rằng bạn quan tâm đến sự phát triển thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Khi bạn quan tâm đến thương hiệu của mình, khách hàng của bạn cũng sẽ quan tâm. 

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile