• Trang chủ /
 • Blog /
 • Tại sao các landing page giúp chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập hơn?
 • Blog

Tại sao các landing page giúp chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập hơn?

blog visual cta 2x v2 1

Khi đi sâu vào tìm hiểu tiếp thị kỹ thuật số, SEO và quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, bạn có thể sẽ gặp phải một kho từ vựng và tập hợp các khái niệm hoàn toàn mới. Nếu đúng như vậy, chắc chắn bạn băn khoăn về cách các landing page (trang đích) phù hợp với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình. Việc phát triển trang đích là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng để dẫn đến chuyển đổi.

1. Landing page là gì?

Landing page hay còn được gọi là trang đích, là bất kỳ trang web nào mà người tiêu dùng có thể truy cập. Nhưng trong lĩnh vực tiếp thị, nó thường là một trang độc lập, khác với trang chủ hoặc bất kỳ trang nào khác, phục vụ một mục đích duy nhất và tập trung. 

Landing page là bước tiếp theo để người truy cập trở thành khách hàng. Nó cho phép bạn thực hiện một giao dịch, một số loại ưu đãi hấp dẫn, một phần thông tin hay một thỏa thuận để đổi lại việc cung cấp thông tin liên hệ người dùng.

Theo các chuyên gia marketing, doanh nghiệp nên duy trì nhiều trang đích, nhắm mục tiêu đến các nhóm khách hàng được phân khúc.

1.1. Landing page hiệu quả như thế nào?

Theo khảo sát của The Unbounce Landing Page Analyzer về hiệu quả của các trang đích đã làm nổi bật các số liệu thống kê thú vị. 68,2% trang đích chứa hơn 5 liên kết gọi hành động, mặc dù nó chỉ dẫn đến 10,5% chuyển đổi. Mặt khác, các trang đích chỉ có một lời kêu gọi hành động đã dẫn đến 13,5% chuyển đổi.

Giá trị của bằng chứng xã hội trên các trang đích được xác nhận bởi thực tế là tỷ lệ chuyển đổi có đánh giá hài lòng của khách hàng, ảnh và bài đăng trên mạng xã hội là 12,5% so với 11,4% đối với các trang không có bằng chứng xã hội. Các phiên bản trang đích chỉ dành cho máy tính để bàn có tỷ lệ chuyển đổi 10,7%, trong khi các trang đích đáp ứng trên thiết bị di động có tỷ lệ 11,7%.

1.2. Các loại trang đích

Có 8 loại trang đích chính mà bạn có thể tạo:

 • Splash landing pages: Trang giới thiệu chào khách hàng trước khi họ truy cập vào website
 • Squeeze landing pages: Trang thu thập thông tin về khách hàng từ email marketing
 • Lead capture landing pages: Là nơi khách hàng click vào link trong email, quảng cáo Facebook, Google, hoặc những nơi tương tự trong website được chuyển hướng đến
 • Sales landing pages: Trang bán hàng chuyên nghiệp, cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ
 • Thank you landing pages: Trang cảm ơn sau khi người dùng đăng ký hoặc đặt mua sản phẩm trên website
 • Unsubscribe landing pages: Trang hủy đăng ký là một trang web xuất hiện khi người dùng nhấp vào liên kết hủy đăng ký trong chân trang email.
 • Referral landing pages: Trang giới thiệu hướng khách truy cập hành động bằng cách đưa ra một số loại phần thưởng hoặc khuyến khích, thường dưới hình thức tặng một món hàng miễn phí hoặc giảm giá khi họ giới thiệu bạn bè và gia đình.
 • 404 landing page: Trang cho người xem biết rằng trang được yêu cầu không có sẵn hoặc trong một số trường hợp, không tồn tại.

2. Khi nào doanh nghiệp cần một landing page?

Có những trường hợp trang đích là lựa chọn hiệu quả nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc thu hút khách hàng tiềm năng. Đó có thể là khi bạn sử dụng quảng cáo PPC tập trung sự chú ý để thu hút các nhóm khách hàng khác nhau hoặc để kiểm tra dễ dàng hơn.

Quảng cáo PPC

Landing page dành riêng cho một quảng cáo cụ thể xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm vì Google đánh giá chất lượng của quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) một phần dựa trên mức độ liên quan của nó với trang được liên kết. Trang đích với quảng cáo PPC có thể được sử dụng để giới thiệu một sản phẩm mới có tính độc quyền tạo ra động lực cho doanh số bán hàng. Nó có thể thu hút khách hàng tìm kiếm một mức giá cụ thể.

Có thể bạn thích:  Facebook Reels là gì? Hướng dẫn sử dụng Facebook Reels

Và mặc dù quảng cáo sự kiện nên được giới thiệu trên trang web của thương hiệu của bạn, nơi khách hàng hiện tại sẽ tìm thấy quảng cáo đó, nhưng việc sử dụng trang đích chuyên dụng sẽ thu hút khách hàng chỉ quan tâm đến sự kiện đó.

Lead magnet

Một Lead magnet là bất kỳ loại nội dung hữu ích nào được cung cấp bởi một biểu mẫu, trong đó người dùng phải điền vào biểu mẫu để lấy nội dung. Ngay cả khi họ chỉ cung cấp tên và email, họ vẫn trở thành khách hàng tiềm năng. Thiết kế landing page dành riêng cho lead magnet tập trung vào nội dung, hình thức và từ khóa. 

Tập trung sự chú ý

Landing page tập trung sự chú ý của khách truy cập vào nội dung. Họ có thể hoàn thành lời kêu gọi hành động hoặc quay lại kết quả tìm kiếm.

Thu hút nhiều khách hàng khác nhau

Các landing page tùy chỉnh có thể được tạo để thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Nội dung, kiểu trang, quảng cáo và ưu đãi mà nó có sẽ quyết định tác động của nó đối với nhóm khách hàng mục tiêu. Landing page có thể tập trung vào việc thu hút khách hàng từ một nhân khẩu học cụ thể hoặc những người đang xem xét giá cả và chất lượng.

Kiểm tra dễ dàng hơn

Landing page là một trang tập trung vào một nội dung nhất định nên việc kiểm tra dễ dàng hơn. Với các công cụ phù hợp, trang có thể được kiểm tra thường xuyên để làm cho trang trở nên hấp dẫn và thân thiện với người dùng. 

3. Tại sao các landing page giúp chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập hơn?

Các landing page chuyển đổi nhiều lưu lượng truy cập hơn vì chúng tập trung vào một mục tiêu hoặc lời kêu gọi hành động bằng cách cung cấp thông tin về một ưu đãi hoặc mặt hàng cụ thể. 

Nó có giới hạn điều hướng và sự đơn giản giúp khách truy cập tập trung vào mục tiêu hơn là bị phân tâm bởi nhiều liên kết đưa họ ra khỏi trang. Một landing page chuyên dụng cũng là một điểm đến cho lưu lượng truy cập và khi một quảng cáo chất lượng cao thúc đẩy một ưu đãi duy nhất, thì nhiều khả năng khách truy cập sẽ trở thành khách hàng.

Ngoài ra, landing page rất quan trọng để tăng khả năng hiển thị thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, nâng cao các phương pháp SEO và tạo ra các khách hàng tiềm năng mới. 

Dưới đây là một số thống kê chứng minh tầm quan trọng của việc sử dụng nhiều landing page:

 • 2,35% là tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các landing page từ các ngành khác nhau
 • 68% các công ty B2B sử dụng các landing page để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn
 • Các công ty tăng số lượng landing page của họ từ 10 lên 15 sẽ thấy lượng khách hàng tiềm năng tăng 55%
 • Chỉ mất 8 giây để gây ấn tượng với khách truy cập với landing page của bạn
 • Video trên landing page có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 86%.

4. Sự khác biệt giữa landing page với trang chủ

Trước hết, một số người có thể tự hỏi tại sao doanh nghiệp lại bận tâm với các landing page khi mục tiêu chính là thu hút khách truy cập vào trang chủ của họ? 

Câu trả lời là, việc nhận được lưu lượng truy cập trên trang chủ là một điều tốt, nhưng nó ít dẫn đến chuyển đổi hơn so với landing page. Trang chủ chứa rất nhiều thông tin và mời khách truy cập điều hướng đến nhiều vị trí khác nhau. Nếu người dùng vào trang chủ của bạn với một mục tiêu cụ thể, họ có thể phải xem qua một số dịch vụ và tùy chọn bổ sung. 

Mục tiêu chính của trang chủ là hướng người truy cập đến các trang khác, nơi họ sẽ tìm thấy thông tin họ muốn. Các landing page loại bỏ bước trung gian này bằng cách trở thành trang mà người dùng muốn.

Trang chủ là cái chung, landing page là cái cụ thể. Mặc dù trang chủ thu hút khách truy cập sâu hơn vào trang web của bạn bằng cách trình bày tất cả các tùy chọn mà doanh nghiệp cung cấp, landing page cung cấp một lời kêu gọi hành động đơn giản và rõ ràng. 

5. Cách thiết kế landing page

Cấu trúc

Hầu hết các landing page tuân theo một cấu trúc rất giống nhau vì nó đã được chứng minh là có hiệu quả. Bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua các yếu tố và hình ảnh có thương hiệu, nhưng hãy tuân theo định dạng landing page mà mọi người thường thấy.

Có thể bạn thích:  5 quy tắc sáng tạo video độc đáo của Meta

Một landing page tốt thường có 5 yếu tố:

 • Dòng tiêu đề thu hút sự chú ý của khách truy cập
 • Hình ảnh có liên quan đến khách hàng 
 • Biểu mẫu khách hàng tiềm năng để nắm bắt thông tin của khách truy cập
 • CTA định hướng hành động
 • Mô tả thông báo và lôi kéo khách truy cập hoàn thành biểu mẫu

Bố cục

Điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng hầu hết mọi người không đọc từng từ trong các bài viết được tạo ra một cách khéo léo của bạn. Thay vào đó, họ đọc lướt qua và lấy những mẩu tin quan trọng nhất. Công việc của bạn là làm cho những mẩu tin nhỏ đó nổi bật để khách truy cập của bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng.

 • Giữ thông tin quan trọng nhất trong màn hình đầu tiên để khách truy cập của bạn không cần phải cuộn để truy cập.
 • Sử dụng không gian trắng để giữ khách truy cập của bạn bị thu hút, tập trung và giúp họ hiểu thông điệp của bạn.
 • Viết bằng gạch đầu dòng và đoạn văn ngắn để làm cho bài viết của bạn dễ hiểu.
 • Cố gắng sắp xếp nội dung theo bố cục trang web chữ F. Loại bố cục này cho biết các điểm nhìn chính của khách truy cập cũng như các khu vực mấu chốt doanh nghiệp có thể đặt các thông tin quan trọng, thu hút khách hàng.

Màu sắc

Thiết kế landing page bao gồm cả lựa chọn màu sắc. Bạn muốn hình thành mối quan hệ lâu dài với những người truy cập và điều đó có nghĩa là họ cần làm quen với màu sắc thương hiệu và phong cách độc đáo của bạn. Họ càng nhận ra thương hiệu của bạn, họ càng tin tưởng bạn. Khi họ càng tin tưởng bạn, thì càng dễ khiến họ làm những gì bạn muốn.

Lúc này, việc sử dụng màu sắc tương phản là rất hợp lý. Giả sử các màu mang thương hiệu của bạn chủ yếu là màu xanh lá cây,  bạn sẽ muốn chọn màu có thể thu hút sự chú ý của người dùng, chẳng hạn như màu tím.

Hình ảnh

Hình ảnh trên landing page là một trong những thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy. Và vì mọi người xử lý hình ảnh nhanh hơn rất nhiều so với văn bản, nên nó tạo ra âm hưởng cho toàn bộ trải nghiệm của họ. Nhưng làm thế nào bạn có thể chọn giữa hàng triệu ảnh có sẵn và ảnh chụp của công ty đang chiếm hết dung lượng trên máy tính của bạn?

Hãy thu hẹp lựa chọn với một số câu hỏi quan trọng:

 • Đối tượng mục tiêu là ai?

Tính cách khách hàng như thế nào? Họ bao nhiêu tuổi? Họ ăn mặc như thế nào? Họ quan tâm đến điều gì? Câu trả lời cho những câu hỏi này rất quan trọng trong việc xác định hình ảnh bạn sẽ đặt ở vị trí chính giữa và trung tâm trên trang đích của mình. Nếu nó thu hút khách hàng của bạn, thì nó cần phải đại diện cho họ theo một cách nào đó.

 • Hình ảnh nên ở đâu trên landing page?

Đây có vẻ là một câu hỏi kỳ quặc, nhưng thực sự nó dựa trên ý tưởng rằng mọi người tuân theo các tín hiệu định hướng, chẳng hạn như nơi ai đó đang nhìn hoặc chỉ. Nếu bạn muốn khách truy cập điền vào biểu mẫu, hãy xem xét một hình ảnh thu hút sự chú ý của họ đến biểu mẫu đó.

 • Hình ảnh này có củng cố thông điệp không?

Mọi yếu tố trên landing page của bạn đều phục vụ một mục đích quan trọng. Vì hình ảnh của bạn là một trong những thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy, nó sẽ giúp làm rõ những gì khách truy cập có thể mong đợi từ trang của bạn. Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn tăng thêm giá trị.

6. Cách làm cho các landing trở nên hiệu quả hơn

Luôn có những tinh chỉnh bạn có thể thực hiện để tăng hiệu suất landing page. Dưới đây là một số mẹo tuyệt vời để nâng cấp landing page của bạn.

Tối ưu hóa landing page

Tối ưu hóa có nghĩa là làm cho landing page trở nên tốt nhất có thể và điều đó có thể bao gồm vô số sửa đổi, từ hình ảnh, từ khóa đến giao diện người dùng,… 

Đưa ra một đề nghị hấp dẫn

Có rất nhiều công ty đang cạnh tranh để giành được sự chú ý của khách hàng, yêu cầu thông tin của họ và thu hút họ qua email. Vậy, điều gì sẽ khiến bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh? Đó chính là một lời đề nghị hấp dẫn. 

Có thể bạn thích:  10 thương hiệu nổi bật làm mới logo năm 2024

Dưới đây là một số câu hỏi để xác định xem bạn có một đề nghị hấp dẫn hay không:

 • Phiếu mua hàng của công ty có giải quyết được vấn đề khó khăn cho đối tượng mục tiêu không?
 • Có lợi ích rõ ràng nào mà khách hàng tiềm năng có thể đạt được từ ưu đãi này không?
 • Đề nghị này có thể cạnh tranh với đối thủ không?

Giảm thời gian tải trang

Thời gian tải trang chậm trễ một giây có nghĩa là ít chuyển đổi hơn 7% và số lượt xem trang ít hơn 11%. Thời gian tải trang chậm có thể dẫn đến sự không hài lòng và thất vọng của khách hàng. Do đó, thời gian tải landing page là một yếu tố cần phải xem xét một cách nghiêm túc. 

Ghi nhớ hành trình của người mua

Vì bạn đang hướng lưu lượng truy cập đến landing page của mình, bạn nên có ý tưởng rõ ràng về vị trí của khách truy cập trong hành trình mua hàng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ biết liệu họ đang cố gắng chẩn đoán vấn đề, tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của họ không hay đã sẵn sàng đưa ra quyết định. Bài viết và phiếu mua hàng của bạn phải phản ánh điều này nếu bạn muốn chuyển đổi. 

Tạo trải nghiệm liền mạch

Khi khách hàng đến landing page của bạn, nó phải chính xác như được quảng cáo. Sử dụng các từ tương tự trên landing page mà bạn đã sử dụng để thu hút mọi người đến đó, cho dù đó là quảng cáo trả tiền, bài đăng trên mạng xã hội, CTA blog hay email. 

Tạo một đường dẫn rõ ràng để chuyển đổi

Khi ai đó truy cập trang của bạn, bạn phải rõ ràng bạn muốn họ làm gì bằng cách gửi thông tin của họ đến biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn. Mục tiêu của bạn là hướng dẫn khách truy cập vào biểu mẫu của bạn bằng cách sử dụng các dấu hiệu định hướng sáng tạo.

Dưới đây là một số cách để hướng khách truy cập của bạn đến chuyển đổi:

 • Chọn hình ảnh của một người đang nhìn về hướng hoặc chỉ vào biểu mẫu của bạn
 • Làm cho CTA của bạn có màu tương phản để thu hút sự chú ý vào nó
 • Sử dụng các mũi tên trỏ đến biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn
 • Chèn văn bản liên kết để đưa mọi người trở lại biểu mẫu khi được nhấp vào
 • Đóng khung cho biểu mẫu của bạn bằng màu đậm hoặc đường viền

Thêm sự khan hiếm vào phiếu mua hàng

Người tiêu dùng không muốn mất khả năng lựa chọn và một khi doanh nghiệp nói rõ ràng ưu đãi đang có nhu cầu cao và/hoặc nguồn cung thiếu hụt, người tiêu dùng sẽ cố gắng hết sức để có được nó.

Lý do khác nữa là bởi vì mọi người đều muốn những thứ khó có được, biểu thị giá trị và tính độc quyền. Để thể hiện sự khan hiếm, hãy đề cập đến số lượng phiếu mua hàng còn lại rất ít, bao gồm đồng hồ đếm ngược, sử dụng các từ như “sắp kết thúc” hoặc “cơ hội cuối cùng”. 

Sử dụng video

Tiếp thị video đang ngày càng trở nên phổ biến vì lý do chính đáng. Không chỉ khách hàng thích xem video từ các công ty mà 88% nhà tiếp thị video nói rằng video mang lại cho họ ROI tích cực. Chìa khóa là tạo ra một video hiệu quả không khiến khách truy cập mất tập trung vào mục tiêu cuối cùng của bạn: kêu gọi hành động.

Sử dụng video sẽ:

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Là một cách hữu ích hơn để chia sẻ thông điệp và kết nối với những khách hàng tiềm năng
 • Có thể hấp dẫn hơn một hình ảnh và sẽ khiến khách truy cập có thói quen nhấp (và chuyển đổi)
 • Được xử lý nhanh hơn văn bản nhiều lần

Kết luận

Xây dựng landing page chất lượng cho từng chiến dịch hoặc ưu đãi của bạn sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược tạo khách hàng tiềm năng. Sử dụng các phương pháp trong bài viết này để tạo các trang đích hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn và nắm bắt mọi khách hàng tiềm năng mà bạn có thể.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của landing page hoặc muốn liên hệ với chuyên gia có thể cải thiện nó và chiến lược SEO của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile