• Blog

6 cách tìm kiếm thông tin khách hàng qua website

5 ways to find new foreign customers for your website 60db14c6602cd min

Thu thập được thông tin khách hàng sẽ quyết định đến 50% khả năng thành công trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Do đó, lấy thông tin của khách hàng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với người làm marketing. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để khách hàng tự nguyện để lại thông tin trên website của bạn. Bài viết dưới đây xin giới thiệu tới các bạn cách tìm kiếm thông tin khách hàng qua website một cách tự nhiên, khéo léo.

>>> Xem thêm: Thiết kế website cho doanh nghiệp cần những gì để vận hành tốt?

1. Tầm quan trọng của tìm kiếm thông tin khách hàng qua website

Thông tin khách hàng là cánh cửa đưa doanh nghiệp đến gần hơn tới khách hàng của mình. Thu thập thông tin khách hàng giúp doanh nghiệp biết khách hàng của bạn là ai, họ có nhu cầu gì và thị hiếu của họ như thế nào. Đồng thời hiểu được mức giá bán nào là phù hợp với túi tiền của họ. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có định hướng đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của mình. Đây cũng là nguồn dữ liệu quan trọng để níu chân khách hàng hiện tại và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Đối với khách hàng hiện tại, khi có đầy đủ các thông tin, bạn sẽ chủ động và chuyên nghiệp hơn trong việc giải quyết các sự cố trong quá trình giao dịch. Việc này gia tăng uy tín doanh nghiệp, khách hàng sẽ có thiện cảm và tin dùng sản phẩm hơn. 

6 cách tìm kiếm thông tin khách hàng qua website

Đối với khách hàng tiềm năng, thông tin khách hàng sẽ giúp bạn biết họ là ai và tại sao họ không mua sản phẩm của bạn. Từ đây, bạn có cơ sở cho các định hướng phát triển các dòng sản phẩm tiếp theo của doanh nghiệp mình.

Những thông tin cơ bản về khách hàng cần thu thập bao gồm:

  • Đối với khách hàng là cá nhân: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, thu nhập, lối sống, lý do quyết định mua hàng.
  • Đối với khách hàng là tổ chức: quy mô kinh doanh, lĩnh vực hoạt động, và người ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

2. 6 cách tìm kiếm thông tin khách hàng qua website

Có nhiều cách lấy và tìm kiếm thông tin khách hàng qua website. Bạn có thể lấy trực tiếp số điện thoại của khách hoặc có thể tác động khách hàng để lại thông tin của họ trên website. Stywin sẽ bật mí cho các bạn cách tìm kiếm thông tin khách hàng từ website hiệu quả. 

Có thể bạn thích:  Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến

2.1. Phần mềm hỗ trợ trực tuyến

Ngay sau khi truy cập vào website, phần mềm hỗ trợ trực tuyến sẽ hiện lên góc màn hình kèm lời chào: “Chào Bạn, chúng tôi có thể giúp gì cho Bạn?” (Doanh nghiệp có thể thay đổi lời chào). Nếu khách hàng có thắc mắc thì họ sẽ chat trực tiếp với bạn. Tuy nhiên để chat được, phần mềm này yêu cầu người dùng nhập họ tên cùng số điện thoại. Qua đó, bạn đã có thông tin của khách hàng rất dễ dàng. 

2.2. Nút Call now

Nút Call now (Gọi ngay) là một tiện ích tuyệt vời để lấy thông tin khách hàng qua website. Thay vì phải ghi nhớ số điện thoại và bấm trên thiết bị di động, giờ đây khách hàng có thể gọi trực tiếp tới công ty chỉ qua một nút bấm. Để tăng uy tín, những số điện thoại có đầu số là 1800, 1900, số điện thoại bàn, số đẹp,… là được sử dụng tốt nhất.

2.3. Tiện ích nhắn tin

6 cách tìm kiếm thông tin khách hàng qua website

Không phải ai cũng mạnh dạn gọi điện trực tiếp, do đó phương thức nhắn tin sẽ là phương án được một số khách hàng nhút nhát hay không muốn làm phiền sử dụng. Vì vậy, bạn nên thêm tính năng nhắn tin qua các ứng dụng như Zalo, Messenger để tăng tối đa tiện ích cho nhóm khách hàng này. 

2.4. Popup tặng quà 

Những thứ miễn phí luôn thu hút khách hàng. Họ luôn muốn nhận về trước. Khi đủ tin tưởng hoặc bị thuyết phục thì họ mới sẵn sàng chi tiền. Do đó, doanh nghiệp có thể mở các hoạt động tặng thứ có giá trị và đúng tâm lý khách như ebook, voucher, quà… Để nhận được quà, người dùng sẽ cần để lại thông tin như họ tên, số điện thoại, email,..  trên các popup. Đây là một trong những cách lấy thông tin khách hàng từ website nhanh nhất. 

2.5. Đẩy mạnh nội dung chất lượng

Tạo ra nội dung chất lượng trên website là cách để có được thông tin khách hàng một cách hiệu quả nhất. Khi website cung cấp những thông tin hữu ích, sản phẩm chất lượng thì khách hàng sẽ tự nguyện để lại thông tin bằng cách đăng ký tài khoản trên trang web của bạn để thường xuyên được nhận những thông báo về các thông tin bổ ích, chương trình khuyến mãi. Từ đó, doanh nghiệp có thể chủ động trong việc lấy thông tin khách hàng.

2.6. Cho phép download tài liệu

Tương tự như việc cung cấp các nội dung chất lượng, bổ ích, bạn có thể đầu tư các tài liệu có giá trị trên website của mình như một cách thu thập thông tin khách hàng nhanh chóng. Khi khách hàng xem hoặc muốn download tài liệu, bạn sẽ đưa ra một số khảo sát trước khi cho phép tải tài liệu xuống. Thông tin khảo sát sẽ bao gồm họ tên, số điện thoại, email, mức độ quan tâm về sản phẩm,…

Có thể bạn thích:  Thiết kế website phòng khám chuyên nghiệp

Trên đây là 6 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua website mà Stytwin đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn thêm nhiều lựa chọn tối ưu trong việc lấy thông tin khách hàng tiềm năng hiệu quả. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Cách tìm kiếm thông tin khách hàng qua website” nhanh.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile