• Blog

6 tiêu chí để thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

kich thuoc anh chuan tren website nen ghi nho

Ngành du lịch đang ngày càng phát triển, việc thiết kế website du lịch càng trở nên cần thiết đối với các công ty kinh doanh trong lĩnh vực này để thu hút khách du lịch. Việc thiết kế website du lịch đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp khách du lịch tìm thấy doanh nghiệp bạn nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm để đặt tour du lịch, book phòng khách sạn,… 

1. Các loại website du lịch

Để bắt đầu thiết kế website du lịch, điều đầu tiên mà bạn cần nắm được chính là các loại website du lịch hiện nay:

 • Website đặt tour, đặt phòng khách sạn

Website đặt tour, đặt phòng hướng tới mục đích kinh doanh online (bán tour) trực tuyến. Vì thế, tất cả những chi tiết trên giao diện website phải hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động này. Phần lớn giao diện sẽ ưu tiên cho việc xuất hiện các thông tin về tour, hành trình, mức giá và các phương án lựa chọn. Thế nhưng, các thông tin hỗ trợ và có tác động tích cực đến việc ra quyết định “chốt tour” cần được sắp xếp linh hoạt và tinh tế.

 • Website giới thiệu công ty lữ hành

Sở hữu website giới thiệu công ty đồng nghĩa với độ uy tín và độ nhận diện thương hiệu của công ty du lịch được thăng hạng đáng kể. Đối tác, nhà đầu tư tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận và liên hệ với doanh nghiệp bạn một cách chủ động hơn. Khách hàng cũng có cơ sở vững chắc để đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ. 

6 tiêu chí để thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

 • Website review, tin tức du lịch

Website này yêu cầu rất cao về việc lưu trữ lượng dữ liệu cực khủng, thông tin cập nhật thường xuyên và lượng truy cập của khách hàng luôn cao chót vót. Vì vậy, website dạng này cần được xử lý kỹ thuật chặt chẽ để đảm bảo về tốc độ tải trang, độ an toàn và tính bảo mật khi vận hành. 

2. Hướng dẫn thiết kế website du lịch

Thiết kế website du lịch là lập trình trang web chuyên nghiệp với giao diện đẹp, nội dung thông tin thiết thực để truyền tải tới khách hàng thuộc lĩnh vực lữ hành. Đồng thời tích hợp nhiều dịch vụ như: tour du lịch, thuê khách sạn, đặt vé xe, vé tàu, vé máy bay…

Có thể bạn thích:  Thiết kế website kiến trúc chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí gì?

>>> Xem thêm: Thiết kế website theo từng ngành nghề

Để giữ chân khách hàng ở lại website thì giao diện là yếu tố quan trọng và mang tính quyết định. Website du lịch cần có một bố cục hài hòa, thông tin tour rõ ràng và chi tiết, hình ảnh đẹp rõ nét và có nhiều nội dung liên quan đến du lịch để thu hút khách truy cập ở lại website lâu hơn, tương tác với trang nhiều hơn.

Thiết kế website tour du lịch khác với xây dựng trang web bán hàng, nhất là tính năng tìm kiếm, nội dung tin tức. Bởi cái mà khách hàng cần chính là thông tin chi tiết và chính xác về tour du lịch họ đang tìm kiếm, thông tin càng nhiều, càng chi tiết thì càng thu hút khách hàng. Du lịch là một lĩnh vực lớn nên việc đầu tư để thiết kế website du lịch chuyên nghiệp là cần thiết nếu bạn muốn cạnh tranh với những trang web du lịch lâu năm.

3. Tại sao đơn vị lữ hành cần xây dựng website du lịch?

3.1. Công cụ đặt phòng trực tuyến

Bất kể là công ty lữ hành lớn hay nhỏ, quản lý tour du lịch luôn là một vấn đề đau đầu. Nếu bạn xây dựng được hệ thống quản lý đặt phòng trực tuyến chuyên nghiệp trên website bạn sẽ có đồng thời hai lợi ích. Một là, hỗ trợ khách du lịch đặt chỗ trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng. Hai là, bạn sẽ chủ động kiểm soát được lượng du khách, lượng tour mà không cần sử dụng các nền tảng đặt chỗ khác. Bốn yêu cầu cơ bản đối với công cụ đặt phòng trực tuyến bao gồm: 

 • Tìm kiếm tương tác
 • Lọc
 • Chỉnh sửa dễ dàng
 • Lịch đặt chỗ

3.2. Tăng trưởng kinh doanh 

Các website của các công ty du lịch luôn là một nguồn thông tin tuyệt vời đối với khách du lịch. Nội dung đáng tin cậy của doanh nghiệp bạn là một điểm thúc đẩy cho những khách du lịch vào trang web. Khi trang web dễ quản lý, bạn có thể dễ dàng đăng bán các gói tour. 

6 tiêu chí để thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Với sự trợ giúp của một website được tối ưu hóa SEO, bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn và giới thiệu các gói dịch vụ của mình sang một thị trường rộng lớn hơn. Số lượng khách du lịch truy cập càng nhiều,  phần trăm doanh số bán hàng càng tăng. 

3.3. Xây dựng thương hiệu

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp là bước đi đầu tiên thông báo cho mọi người sự tồn tại của doanh nghiệp bạn trên thị trường kinh doanh online. Đây chính là kênh truyền thông chính thức của đơn vị lữ hành, giúp doanh nghiệp, thương hiệu truyền tải các thông điệp tới khách hàng. 

3.4. Tăng lợi thế cạnh tranh

Website du lịch là nơi tìm kiếm thông tin đầu tiên của khách hàng. Do đó sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cơ hội tiếp cận nguồn khách hàng này. Thiết kế trang web du lịch đẹp không chỉ thu hút người dùng mà còn đứng top đầu trong danh sách tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang có lợi thế lớn hơn rất nhiều doanh nghiệp khác.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách chỉnh sửa Reels trên Facebook siêu đơn giản

4. Những tiêu chuẩn khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

Một website du lịch chuyên nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn dưới đây: 

4.1. Giao diện thân thiện

Giao diện của website du lịch đẹp mắt, màu sắc ấn tượng, ảnh đẹp chất lượng và nhiều thông tin hữu ích cho người dùng sẽ cực kỳ thu hút người dùng internet. Đồng thời, website du lịch phải tối ưu hóa để phù hợp với giao diện máy tính cũng như thiết bị di động. Nếu website không được tối ưu với điện thoại di động, doanh nghiệp đã vô tình đánh mất đi một nửa lượng người dùng truy cập. 

4.2. Thiết kế web du lịch chuẩn SEO 

Cuộc chiến TOP 10 hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google luôn là cuộc đua khốc liệt của mọi doanh nghiệp. Để có lợi thế trong cuộc chiến này, website của bạn cần được thiết kế chuẩn SEO. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí SEO từ khóa vừa giúp website của bạn đứng TOP trên trang tìm kiếm. 

>>> Xem thêm: Thiết kế website cho doanh nghiệp cần những gì để vận hành tốt?

6 tiêu chí để thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

4.3. Phân chia bộ lọc tìm kiếm 

Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho khách du lịch, bộ lọc tìm kiếm trên website nên được phân chia càng chi tiết càng tốt. Nếu bộ lọc tìm kiếm quá sơ sài hoặc khó sử dụng, kết quả tìm kiếm trả về sẽ không đúng với tìm kiếm của khách hàng. Điều này dễ khiến họ nản và chuyển hướng tìm kiếm ở một website khác nhanh chóng hơn. 

4.4. Bổ sung mục review từ khách hàng cũ

Nếu trang web của bạn có mục review chân thật từ những khách hàng cũ sẽ giúp ích rất nhiều trong hành vi của khách hàng mới. Họ sẽ tham khảo luôn các review từng địa điểm, khách sạn,… để chuyến đi chơi của mình sẽ diễn ra tốt đẹp. Từ đó họ sẽ đưa ra quyết định mua tour, đặt phòng nhanh chóng hơn. 

4.5. Chức năng đặt phòng, đặt vé

Chức năng đặt phòng, đặt vé (booking) là chức năng quan trọng trong mỗi website du lịch. Trong mục này cần lưu ý các mục nhỏ sau: 

 • Phí dịch vụ hiển thị rõ ràng và đầy đủ 
 • Lịch hiển thị thời gian booking dễ hiểu, sắp xếp ngày tháng khoa học
 • Thanh toán dễ dàng và bảo mật
 • Tìm kiếm theo dịch vụ (đặt vé máy bay, tour, khách sạn, đưa đón sân bay,..)
 • Tìm kiếm theo mức giá
 • Tìm kiếm dựa trên nơi muốn đến

4.6. Liên kết với các trang mạng xã hội

Bạn nên tạo thêm các nút Like, Share ở Fanpage, trang Google Plus và cài link vào website của mình ở những vị trí hợp lý sẽ giúp bạn marketing online tốt hơn. Đôi khi nó còn hỗ trợ đắc lực cho việc thu hút khách hàng. Khách hàng thấy tour của bạn hấp dẫn và có mức giá tốt, họ sẽ muốn chia sẻ để cho bạn bè biết. Mạng xã hội thực sự là một kênh lan tỏa thông tin rất tốt. 

Có thể bạn thích:  Những ý tưởng logo thú vị mang lại cảm hứng cho bạn

Để thiết kế website công ty du lịch chuẩn – đẹp – chuyên nghiệp, bạn phải tìm được một công ty thiết kế website xứng tầm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, cùng hơn 2000+ khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ thiết website, Stywin tự hào là công ty thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam, nơi bạn có thể đặt trọn niềm tin vào đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp để sở hữu một website du lịch ưng ý nhất.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile