• Blog

Những tính năng cần có khi thiết kế website xây dựng

jevelin colorlib banners 0009 construction min

Thiết kế website xây dựng không chỉ khẳng định được thương hiệu mà còn giúp tăng sự uy tín của doanh nghiệp bạn đối với khách hàng. Đó là lý do vì sao nhiều website công ty xây dựng ra đời, một phần là để quảng bá cho hình ảnh doanh nghiệp nhưng mục đích chính là tạo kênh tham khảo dịch vụ, sản phẩm chi tiết. Đặc biệt là nhanh chóng lấy được sự tin cậy ở khách hàng –  những người sẽ nhấc máy lên và gọi điện đặt dịch vụ xây dựng mà họ cần một cách dễ dàng nhất.

1. Thiết kế website xây dựng mang lại những lợi ích gì?

Thiết kế website xây dựng là gói thiết kế trang web đặc thù dành riêng cho các doanh nghiệp, tổng công ty xây dựng nhằm nâng cao thương hiệu và tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Đây là cầu nối của công ty xây dựng với đối tác và các nhà đầu đầu tư tiềm năng. Thiết kế một website xây dựng đẹp, chuyên nghiệp là cách quảng bá hiệu quả hiện nay.

Những tính năng cần có khi thiết kế website xây dựng

Thiết kế website xây dựng mang lại rất nhiều lợi ích cho các đơn vị, doanh nghiệp xây dựng:

1.1. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Khi doanh nghiệp bạn mới bước chân vào thị trường xây dựng và chưa có nhiều khách hàng thân thiết thì bạn cần xây dựng website để quảng bá, truyền thông đến khách hàng. Thông qua các hình ảnh trên trang web, khách hàng sẽ thấy được những thế mạnh, quy mô, năng lực của công ty… Để khách hàng thấy rằng tuy bạn là doanh nghiệp trẻ nhưng hoạt động rất chuyên nghiệp và có tiềm lực. 

Hơn nữa, website chính là đại diện của doanh nghiệp trên môi trường Internet, góp phần xây dựng thương hiệu, hỗ trợ mở rộng thị trường kinh doanh, tiếp cận nguồn khách hàng mới ở khắp mọi nơi.

1.2. Tăng cơ hội kết nối khách hàng mới

Ngày nay, 90% mọi người dùng Google để tìm kiếm thông tin. Khi website của bạn lọt TOP 10 tìm kiếm thì lượng truy cập trang web của bạn sẽ tăng, cơ hội kết nối khách hàng mới cũng tăng lên. 

Thông qua các tính năng liên hệ, hỗ trợ trực tuyến trên website, doanh nghiệp có thể tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng. Sự phản hồi nhanh chóng trên trang web cũng giúp doanh nghiệp ghi điểm trong mắt khách hàng và tăng cơ hội bán hàng.

1.3. Quảng bá hình ảnh công ty

Để bắt đầu gia nhập thị trường xây dựng, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu với việc thiết kế website để quảng bá thương hiệu đến với đông đảo khách hàng. Tại website, bạn có thể cập nhật toàn bộ những thông tin liên quan đến công ty, từ sản phẩm, dịch vụ đến những dự án mà công ty đã triển khai thành công. Có thể nói, không có kênh quảng bá doanh nghiệp nào nhanh chóng – dễ dàng – tiết kiệm như website. 

Có thể bạn thích:  8 bước quan trọng trong thiết kế Website chuyên nghiệp

1.4. Tăng cơ hội cạnh tranh với các đối thủ 

Những tính năng cần có khi thiết kế website xây dựng

Thời đại càng phát triển thì việc cạnh tranh trong kinh doanh càng khốc liệt. Nếu không xây dựng website chuẩn SEO, doanh nghiệp bạn sẽ mất đi cơ hội kinh doanh và sẽ bị đối thủ bỏ xa hay thậm chí đánh bại trên thị trường.

2. Cấu trúc của một website xây dựng chuẩn gồm những gì? 

Khi thiết kế website công ty xây dựng, điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm chính là các tính năng có trên website. Trang web của bạn có hoạt động hiệu quả hay không, mang lại nhiều trải nghiệm cho người dùng hay không phụ thuộc rất nhiều vào các tính năng này. Dưới đây là những tính năng website xây dựng cần có.

2.1. Trang chủ 

Giao diện trang chủ website bất kỳ lĩnh vực nào cũng là “con át chủ bài” quyết định đến 80% kết quả lựa chọn của khách hàng. Với website xây dựng công trình, trang chủ không cần quá màu mè, layout đơn giản, hiệu ứng chuyển động linh hoạt. Cốt yếu là đưa hình ảnh dự án đã hoàn thành và tối ưu trải nghiệm của người dùng trên website. Vậy, trang chủ trang web công ty xây dựng cần thể hiện những thông tin gì?

 • Tên công ty: thường xuất hiện ở vị trí cao nhất trên trang chủ.
 • Thanh tìm kiếm: cho phép khách truy cập kiểm soát trải nghiệm website của họ. Điều này đảm bảo khách truy cập tìm thấy thông tin mà họ cần nhanh nhất, tốn ít công sức nhất. 
 • Logo: cũng xuất hiện ở vị trí trên cao trên trang chủ. Nó thường là một biểu tượng đồ họa nhỏ, dễ nhớ.
 • Hình ảnh, video: Hai yếu tố này truyền đạt thông điệp tốt hơn nhiều so với hơn chữ viết. Vì vậy, trang chủ trang web xây dựng không nên thiếu những hình ảnh, video chất lượng. Đó có thể là hình ảnh công ty, đội ngũ nhân viên, ban lãnh đạo, các công trình đã thực hiện,… Hình ảnh và video giúp duy trì sự chú ý và để lại nhiều ấn tượng hơn với khách truy cập. 
 • Thông tin liên hệ: Trên trang chủ bạn đừng quên các thông tin liên hệ như số điện thoại, email, form đăng ký thông tin hay bất cứ lời kêu gọi hành động nào để lôi cuốn khách truy cập hành động.

2.2. Trang giới thiệu

Đây là trang mô tả website doanh nghiệp xây dựng. Đặc biệt là các tập đoàn, công ty, đơn vị thi công, nhà thầu lớn thì không thể thiếu module này. 

Nội dung của module này bao gồm:

 • Lịch sử hình thành, ngày thành lập
 • Thông điệp của ban lãnh đạo
 • Cơ cấu tổ chức, đội ngũ nhân viên
 • Năng lực thi công, trình độ chuyên môn trong ngành xây dựng
 • Các thành tích đạt được
 • Các công ty con, chi nhánh
Có thể bạn thích:  6 tiêu chí để thiết kế website du lịch chuyên nghiệp

2.3. Trang dự án

Module này nên được đầu tư về hình ảnh và video đẹp; đồng thời phân chia rõ ràng từng mục dự án như dự án thầu nhà nước, dự án tư nhân,… Trang này sẽ là cơ sở để khách hàng đánh giá năng lực của công ty bạn và có đưa ra quyết định hợp tác hay không. 

Trang dự án của công ty sự thể hiện rõ ràng, chi tiết hơn từng dự án đã, đang và sẽ thi công. Điều này sẽ giúp khách hàng an tâm hơn, cũng như có thể đánh giá được chất lượng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp qua những dự án đã triển khai thành công. Tốt nhất là thêm những thông tin khách hàng trên dự án để khách hàng tiềm năng mới của bạn hoàn toàn tin tưởng những thông tin này.

2.4. Trang tin tức

Module này được thiết kế như một trang thông tin hoặc bạn cũng có thể sử dụng nó như một trang blog để cung cấp thông tin hữu ích tới khách hàng. Doanh nghiệp có thể cập nhật những tin tức mới nhất về ngành xây dựng trong nước và quốc tế để thu hút lượng truy cập cũng như lượt tương tác của khách hàng trên website.

Bên cạnh đó, trang tin tức cũng cung cấp những tin tức khác như:

– Tin công trình đang thực hiện

– Các hoạt động – sự kiện của công ty

– Tin tuyển dụng

2.5. Trang liên hệ 

Trang này cung cấp thông tin liên hệ của công ty bao gồm số điện thoại, email, địa chỉ công ty, Google chỉ đường, form đăng ký thông tin,…. Những thông tin này cho phép khách hàng có thể trực tiếp trao đổi với với đội ngũ nhân viên tư vấn. 

Những tính năng cần có khi thiết kế website xây dựng

Đây là module cần thiết đối với hầu hết website hiện nay nhằm tăng tính tương tác giữa người truy cập và website. Khách hàng nhắn tin và bạn trả lời. Việc này tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Có thể thấy, 98% website của các doanh nghiệp đang hoạt động hiện nay đều tích hợp module này. Đơn hàng mang về từ module này khá cao, thậm chí hiệu quả hơn kênh mạng xã hội đối với công ty chuyên ngành xây dựng.

3. Những yêu cầu để một website xây dựng hoạt động hiệu quả

Ngành xây dựng cũng giống như bất kỳ ngành công nghiệp nào khác, luôn có sự cạnh tranh khốc liệt. Nếu bạn muốn đi trước các đối thủ của mình, việc thiết kế một trang web xây dựng tối ưu là con át chủ bài để bạn phát triển và đạt được thành công bền vững. Xem ngay những lưu ý khi thiết kế website xây dựng mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây để đảm bảo bạn không mắc sai sót nào và sở hữu được một trang web như ý.

3.1. Xác định đối tượng mục tiêu cho website

Khi thiết kế website xây dựng, bạn cần biết đối tượng mục tiêu của mình là những ai. Khách hàng nhỏ, nhà phát triển bất động sản hay kiến trúc sư,…. Chỉ khi xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn mới tìm được cách để tiếp cận và thu hút họ. Từ đó, phát triển đúng nội dung và điều hướng phát triển website tốt nhất.

Có thể bạn thích:  Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến

Việc xác định đúng đối tượng mục tiêu cũng giúp bạn khoanh vùng đúng phạm vi tiếp cận khách hàng và không mất thời gian cho những đối tượng không tiềm năng. Tập trung vào những khách hàng có khả năng hợp tác và tăng tỷ lệ trúng thầu. 

3.2. Xây dựng thương hiệu nhất quán

Một trong những điều quan trọng cần nhớ trong quá trình thiết kế website xây dựng là tạo ra một thiết kế nhất quán về thương hiệu. Bởi thương hiệu cực kỳ quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, dù đó là công ty lớn hay chỉ là một doanh nghiệp nhỏ.

Để sở hữu một trang web công ty xây dựng nhất quán về thương hiệu, các yếu tố như logo, màu sắc và tên doanh nghiệp phải được kết hợp nhuần nhuyễn. Chọn một vị trí tốt nhất để đặt logo trên trang chủ, nơi mà khách hàng dễ nhìn thấy nhất. Chẳng hạn như góc trên bên trái, vì đây là nơi mắt người truy cập sẽ bắt đầu khi xem một trang web. 

3.3. Tương thích với mọi thiết bị di động

Một thiết kế website xây dựng sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp nếu không đáp ứng được việc hiển thị tốt trên các thiết bị di động như smartphone, tablet,… Do đó, nếu website của bạn không thiết kế thân thiện với các thiết bị di động thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng. Google cũng đang ưu tiên xếp hạng cao hơn các trang web thân thiện với thiết bị di động trong danh sách tìm kiếm. Đồng thời sẽ hạ cấp các website không được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

3.4. Thiết kế trang web chuẩn SEO 

Website xây dựng nên thiết kế chuẩn SEO với giao diện đẹp mắt, dễ dàng tối ưu hóa để đạt các thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. 

3.5. Khả năng điều hướng

Các website của công ty xây dựng nên có một thanh điều hướng và đảm bảo nó đơn giản, rõ ràng và giúp khách hàng truy cập một cách dễ dàng vào các nội dung trên trang một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất.

Thanh điều hướng có thể nằm trên đầu trang hoặc đặt ở thanh bên đều được. Miễn sao, nó nằm ở vị trí dễ nhìn thấy và hiển thị các module một cách rõ ràng, dễ hiểu. Thanh điều hướng của website xây dựng cũng nên tích hợp thêm ô tìm kiếm nhanh để người truy cập có thể nhập từ khóa và tìm kiếm nhanh các nội dung họ cần trên website.

Kết luận

Thiết kế website xây dựng đẹp mắt, chuyên nghiệp là phương án cần đầu tư đối với mọi chủ doanh nghiệp xây dựng. Bởi đây là cách giúp bạn mang lại nhiều dự án hơn cho công ty, mở rộng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp,… Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về các tính năng khi thiết kế trang web xây dựng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, Stywin tin chắc sẽ giúp bạn có câu trả lời và sở hữu website xây dựng đầy đủ tính năng nhất.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile