• Trang chủ /
  • Blog /
  • Chụp ảnh doanh nghiệp – Điều cần thiết để xây dựng thương hiệu
  • Blog

Chụp ảnh doanh nghiệp – Điều cần thiết để xây dựng thương hiệu

Chụp ảnh doanh nghiệp - Điều cần thiết để xây dựng thương hiệu

Nếu bạn đang tổ chức một buổi chụp ảnh cho doanh nghiệp của mình, hướng dẫn hữu ích này sẽ đảm bảo bạn có được kết quả chuyên nghiệp nhất mà không phải căng thẳng. Buổi chụp ảnh doanh nghiệp thành công sẽ truyền tải được sự chuyên nghiệp tới khách hàng tiềm năng, đồng thời xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. 

1. Chụp ảnh doanh nghiệp là gì?

Chụp ảnh doanh nghiệp là bất cứ điều gì liên quan đến nhiếp ảnh nhằm quảng bá sản phẩm và dịch vụ của công ty. Nó giúp cải thiện hình ảnh của công ty để tiếp thị nhiều doanh số hơn. 

Mọi doanh nghiệp đều cần nội dung trực quan để thu hút khách hàng tiềm năng. Với mục tiêu bán hàng và xây dựng thương hiệu, chụp ảnh doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều nhiều bối cảnh khác nhau như tòa nhà, cơ sở vật chất hoặc thậm chí là thiên nhiên. Miễn là quảng bá thương hiệu của mình, nó sẽ phát huy tác dụng.

Các loại hình ảnh phổ biến nhất được sử dụng cho ảnh chụp công ty là ảnh chân dung và cận cảnh nhân viên công ty, hình ảnh văn phòng/môi trường làm việc, ảnh sự kiện của công ty và hình ảnh các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Chúng được sử dụng trên trang web, tài liệu quảng cáo/tiếp thị, báo cáo thường niên, phương tiện truyền thông xã hội, danh thiếp, bản tin, tạp chí nội bộ và thông cáo báo chí… 

Những hình ảnh này nói lên rất nhiều cho khách hàng hoặc nhà đầu tư về nhân viên và văn hóa của công ty đó. Hình ảnh tuyệt vời của công ty cho thấy chất lượng dịch vụ hoặc sản phẩm được cung cấp và khi được thực hiện đúng giúp thúc đẩy các tiêu chuẩn mà họ tuân thủ trong hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ.

Buổi chụp ảnh công ty là một buổi tạo thương hiệu, truyền đạt sứ mệnh, giá trị của doanh nghiệp. Các ý tưởng chụp ảnh tùy thuộc vào thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm tới khách hàng.

2. Tại sao chụp ảnh doanh nghiệp lại quan trọng?

Là một doanh nghiệp, bạn sẽ muốn hoàn thành mục tiêu của mình càng sớm càng tốt phải không? Bạn có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn khi có nhiều khách hàng ủng hộ, mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Do đó, việc chụp ảnh doanh nghiệp trở thành một khía cạnh thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Có thể bạn thích:  Cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp năm 2022

Hơn nữa, việc chụp ảnh doanh nghiệp giúp tạo ra một bản sắc cụ thể cho công ty và nhân viên của họ. Nó không chỉ là về xây dựng thương hiệu, mà còn là cách sáng tạo khía cạnh cá nhân của doanh nghiệp. Chụp ảnh doanh nghiệp có thể tạo ra sự kết nối với khách hàng cũng như tạo sự khác biệt của công ty với các đối thủ cạnh tranh.

Những bức ảnh công ty đẹp này rất quan trọng trong việc tiếp thị cũng như trong truyền thông nội bộ, giúp tạo ra cảm giác nhận thức và sự thân thuộc giữa các thành viên công ty. Chất lượng của những bức hình công ty sẽ được nhìn thấy bởi hàng triệu người truy cập internet, góp phần tăng doanh số bán hàng và nhận thức chung của công chúng về công ty.

3. Các kiểu chụp ảnh doanh nghiệp

3.1. Chụp ảnh sản phẩm của công ty

Trong kiểu chụp ảnh này, một sản phẩm do một công ty cụ thể sản xuất sẽ là trung tâm của sự thu hút. Mục tiêu chính của buổi chụp ảnh là giới thiệu sản phẩm cụ thể theo cách tốt nhất có thể. Nói chung, các công ty sử dụng kiểu chụp ảnh này để làm nổi bật sản phẩm của họ và thu hút khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của họ thay vì các sản phẩm đối thủ khác có sẵn trên thị trường.

Chụp ảnh doanh nghiệp - Điều cần thiết để xây dựng thương hiệu

Ảnh chụp sản phẩm/dịch vụ không chỉ để giới thiệu mà còn thể hiện thương hiệu. Nếu công ty theo định hướng dịch vụ, những bức ảnh này sẽ bao gồm hình ảnh của các nhân viên đang làm việc và ghi lại trải nghiệm của khách hàng. 

3.2. Chụp ảnh nhóm

Kiểu chụp ảnh doanh nghiệp phổ biến trong xây dựng thương hiệu là chụp ảnh nhóm. Đây là một cách lý tưởng để người tiêu dùng cảm nhận được toàn bộ công ty. Và cũng là một cách để thu hút những nhân viên mới đến với thương hiệu. 

Nhiều công ty hiện đại đang tìm kiếm cảm giác độc đáo hơn sự phù hợp, thể hiện qua việc bỏ qua quy tắc ăn mặc cụ thể. Có thể có một phong cách ăn mặc nhất định phù hợp với các mô hình kinh doanh khác nhau, nhưng trong một thị trường cạnh tranh và sáng tạo cao, việc tránh cảm giác phù hợp có thể là một lợi thế.

Chụp ảnh doanh nghiệp - Điều cần thiết để xây dựng thương hiệu

Trên thực tế, điều này cùng với việc sử dụng các địa điểm phi truyền thống để chụp ảnh có thể giúp quảng bá văn hóa và cá tính của công ty. Việc chụp ảnh nhóm sẽ giúp buổi chụp ảnh nhẹ nhàng và vui vẻ, những người được chụp không bị gò bó và tạo dáng lúng túng. 

Chỉ cần đi dạo quanh văn phòng và chụp những bức ảnh chân thực về các nhân viên tại nơi làm việc. Nếu có những khu vực giải lao độc đáo và tuyệt vời, chẳng hạn như bàn bóng bàn và các yếu tố thú vị khác nói lên văn hóa của công ty, hãy nhớ chụp lại.

Có thể bạn thích:  Tại sao một logo tốt lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

3.3. Chụp thiết kế nội thất & văn phòng

Cũng giống như chụp ảnh nhóm, chụp ảnh thiết kế nội thất văn phòng cũng cho thấy tính tổ chức và văn hóa của công ty. Cách bố trí văn phòng truyền đạt cho nhân viên và người tiêu dùng tính cách và văn hóa của công ty. Hiểu biết về chụp ảnh kiến ​​trúc nội thất là điều bắt buộc khi chụp không gian văn phòng.

Chụp ảnh doanh nghiệp - Điều cần thiết để xây dựng thương hiệu

Khi muốn thu hút nhân viên tiềm năng đến với công ty, việc chụp ảnh thiết kế môi trường văn phòng sẽ cho thấy nhân viên thực hiện công việc của họ như thế nào cũng như cảm nhận của công ty về nhân viên của mình. 

Không gian làm việc là nơi phản ánh trực tiếp văn hóa công ty. Điều quan trọng là phải nắm bắt được thiết kế văn phòng và bất kỳ thương hiệu nào cũng thông qua nhiếp ảnh để truyền đạt cảm nhận và tạo ra sự kết nối với khách hàng.

3.4. Chụp ảnh sự kiện công ty

Chụp ảnh doanh nghiệp - Điều cần thiết để xây dựng thương hiệu

Cuối cùng, thương hiệu doanh nghiệp có thể được thực hiện thông qua chụp ảnh sự kiện của công ty. Điều này có nghĩa là chụp ảnh nhân viên và khách mời tham gia các sự kiện của công ty. Những sự kiện này có thể bao gồm tiệc chiêu đãi, hội nghị, tiệc nghỉ lễ hoặc sinh nhật, hoặc thậm chí cả các sự kiện bán hàng. Bằng cách này, nhân viên và người tiêu dùng tiềm năng có thể chứng kiến ​​cá tính và văn hóa của công ty ngoài thị trường.

4. Giá chụp ảnh doanh nghiệp có đắt không?

Nó đắt hơn nhiều so với chụp ảnh thẻ và đắt hơn so với chụp ảnh gia đình thông thường. Nhưng hãy nhớ rằng, chụp ảnh doanh nghiệp không phải là việc bạn chi bao nhiêu tiền, mà mục tiêu ở đây là có những hình ảnh tốt giúp công ty xây dựng danh tiếng.

Hãy thuê một đơn vị có thể chụp những bức ảnh mà bạn tự hào khi sử dụng, những bức ảnh không chỉ thể hiện doanh nghiệp bạn là ai mà còn thể hiện giá trị của bạn. Họ sẽ làm cho câu chuyện kinh doanh của bạn trở nên nổi bật và hiểu hình ảnh doanh nghiệp là một công cụ có giá trị cho hoạt động tiếp thị của công ty. 

Họ sẽ ghi lại hoặc tạo ra những khoảnh khắc truyền tải cảm xúc. Đồng thời đảm bảo nguồn năng lượng của công ty thông qua tất cả các loại hình ảnh doanh nghiệp mà họ đang sản xuất. Nếu công ty bạn đang có ý tưởng chụp ảnh doanh nghiệp thì hãy liên hệ với Stywin Branding để nhận được bộ ảnh doanh nghiệp ưng ý nhất. 

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile