• Trang chủ /
  • Blog /
  • Chụp ảnh thương hiệu: Hướng dẫn từng bước, ví dụ và mẹo
  • Blog
  • Sáng tạo

Chụp ảnh thương hiệu: Hướng dẫn từng bước, ví dụ và mẹo

Chụp ảnh thương hiệu Hướng dẫn từng bước, ví dụ và mẹo (3)

Mọi người dành ít hơn một giây cho một quảng cáo và chưa đến một phút để lướt qua một trang web. Và với phương tiện truyền thông xã hội, một khách hàng sẽ bị ngập trong hàng trăm nội dung, điều này khiến việc nuôi dưỡng sự tương tác trên kênh này cũng trở thành một thách thức. Đối với nhiều doanh nghiệp, chụp ảnh – ngoài các nội dung trực quan khác – đã phát triển từ những ảnh tĩnh đơn giản thành sự thể hiện nhanh chóng một ý tưởng hoặc thông điệp mang tính nghệ thuật. Và nó có tác dụng vì hơn 60 phần trăm dân số là những người học bằng hình ảnh.

Với nhu cầu ngày càng tăng về ảnh thương hiệu, hàng triệu hình ảnh miễn phí và trả phí đều có sẵn trong tầm tay bạn. Nhưng điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp khác cũng có thể đang sử dụng chúng.

Nếu muốn trở nên độc đáo, bạn có thể cần một bộ sưu tập hình ảnh phù hợp với thương hiệu của mình. Cho dù bạn có doanh nghiệp riêng hay thương hiệu cá nhân, bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ những bức ảnh xây dựng thương hiệu. Hãy cùng stywin.com khám phá ngay sau đây nhé!

Chụp ảnh thương hiệu là gì?

Chụp ảnh thương hiệu bao gồm việc chụp những hình ảnh mà doanh nghiệp có thể sử dụng trên các kênh kỹ thuật số, không gian ngoại tuyến và gói sản phẩm. Nó bao gồm ảnh chụp sản phẩm, quy trình sản xuất, ảnh không gian làm việc và ảnh của các thành viên trong nhóm của bạn. Hoặc các hình ảnh hàng ngày khác được sử dụng trên các trang web, blog và bài đăng trên mạng xã hội để kể câu chuyện thương hiệu của bạn, cùng nhiều hình ảnh khác.

So với các hình thức chụp ảnh khác, chụp ảnh thương hiệu nhằm mục đích truyền đạt cá tính và phong cách thương hiệu của bạn một cách ngẫu nhiên hơn đồng thời phù hợp với bản sắc hình ảnh của bạn. Ví dụ: một bức ảnh công ty điển hình sẽ có một nhóm người mặc vest ngồi quanh bàn họp. Nó mang lại một bản sắc hình ảnh chung chung, trang trọng và chặt chẽ.

Mặt khác, chụp ảnh thương hiệu sẽ có một vài bức ảnh chụp những cảnh đang diễn ra tại nơi làm việc. Chẳng hạn, hình ảnh mọi người đang thưởng thức cà phê, trò chuyện với khách hàng và vui vẻ trong phòng nghỉ.

Có thể bạn thích:  12 logo nổi tiếng thế giới được remake lại trong năm 2019

Một điểm cộng rất lớn trong việc sản xuất và quản lý bộ sưu tập ảnh thương hiệu của bạn là có được sự tự do sáng tạo, tính linh hoạt và quyền sở hữu độc quyền những hình ảnh thể hiện bản chất thương hiệu của bạn một cách trực quan.

Tầm quan trọng của chụp ảnh thương hiệu

Bạn có thể tạo hình ảnh độc đáo cho thương hiệu của mình

Tránh xa những bức ảnh chung chung và tuyển chọn một thư viện khiến mọi người ngay lập tức nghĩ đến thương hiệu của bạn. Hãy lấy thương hiệu quần áo đạp xe Rapha làm ví dụ với bộ sưu tập mùa hè và mùa xuân.

Trong khi Rapha có những bức ảnh tĩnh thể thao chụp những người đi xe đạp đang di chuyển thường thấy trong ngành của mình, thì những bức ảnh thương hiệu mới nhất của họ lại ghi lại sự tương tác giữa những bông hoa đầy màu sắc và hàng dệt rực rỡ. Kết cấu, độ tương phản của màu sắc thương hiệu và cảm giác thời trang cao cấp đã làm nổi bật một cách hiệu quả các thiết kế cao cấp và đầy phong cách của nó.

Với tính thẩm mỹ hình ảnh phù hợp với thương hiệu, Rapha có nhiều khả năng nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu hút sự chú ý của những khách hàng lý tưởng của mình.

Bạn có thể tạo hình ảnh độc đáo cho thương hiệu của mình
Bạn có thể tạo hình ảnh độc đáo cho thương hiệu của mình

Bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh của mình theo cách bạn muốn

Mặc dù chúng miễn phí nhưng nhược điểm của việc sử dụng ảnh stock miễn phí là không thể chỉnh sửa chúng. Bạn có tùy chọn để mua, nhưng việc sửa đổi vẫn bị hạn chế đáng kể. Do đó, nhiều người dành hàng giờ và thường phải lựa chọn trong số một vài hình ảnh phù hợp với nhu cầu nội dung của họ.

Ngược lại, đầu tư vào chụp ảnh thương hiệu mang lại cho bạn sự tự do sáng tạo để chụp các ý tưởng thương hiệu và thay đổi chúng để sử dụng trong tương lai.

Bạn có độc quyền đối với hình ảnh của mình

Ngoài việc làm cho thương hiệu của bạn trở nên độc đáo và đáng nhớ, việc đầu tư vào hình ảnh chất lượng cao có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bản quyền và các chi phí cấp phép khác suốt đời. Và nếu bạn sản xuất hàng trăm nội dung trên các nền tảng khác nhau, đó có thể là một cái giá quá đắt.

Bạn có thể sử dụng hình ảnh thương hiệu ở đâu?

Chụp ảnh thương hiệu được sử dụng rộng rãi để khuếch đại chiến lược tiếp thị nội dung và thương hiệu tổng thể của bạn, trực tuyến và ngoại tuyến.

Bạn có thể tải chúng lên trong các bài đăng trên blog để giúp giải thích các khái niệm, bài đăng trên mạng xã hội để tăng cường mức độ tương tác và trang web. Hoặc còn các tài liệu quảng cáo, quầy trưng bày thương hiệu và các tài liệu tiếp thị in ấn khác thì sao? Nó cũng hữu ích khi quảng bá hội thảo, kết nối mạng và các sự kiện khác.

Có thể bạn thích:  Giá trị đằng sau chi phí thiết kế logo chuyên nghiệp

Tuy nhiên, việc chụp ảnh thương hiệu không chỉ dành cho doanh nghiệp. Các cá nhân có thể chụp những hình ảnh chuyên nghiệp thông qua chụp ảnh thương hiệu cá nhân để tạo ấn tượng tích cực đầu tiên và nâng cao danh mục đầu tư của họ.

Các kiểu chụp ảnh thương hiệu khác nhau

Chụp ảnh hậu trường thương hiệu

Hãy để khán giả của bạn có cái nhìn thoáng qua về những gì xảy ra đằng sau tấm màn. Chia sẻ hình ảnh mới nhất về quy trình sản xuất của bạn tại xưởng hoặc nhà máy. Nó thể hiện cam kết của thương hiệu bạn về tính minh bạch, điều này có thể nuôi dưỡng niềm tin hơn nữa.

Ví dụ, Maison Marou, một công ty sôcôla Việt Nam, kể câu chuyện và giá trị thương hiệu của mình một cách hiệu quả bằng cách lồng ghép hình ảnh của những người nông dân và công nhân địa phương. Bạn có thể thấy những người nông dân vui vẻ thu hoạch cacao trước khi chúng trở thành những thanh sô cô la.

Bạn cũng có thể tạo nội dung từ những hình ảnh được chụp trước và trong một sự kiện để tăng sự tò mò và khiến khán giả cảm thấy được tham gia. Ngoài ra, khách thậm chí có thể chia sẻ ảnh hậu trường của bạn trên mạng xã hội của họ.

Levi’s hợp tác với tạp chí thời trang và phong cách sống Highsnobiety cho tuần lễ thời trang, nơi các bức ảnh của khách mời được đăng trên Instagram. Nó đã thành công trong việc tạo ra nhiều tiếng vang hơn và mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu đến các khách hàng tiềm năng khác.

Chụp ảnh thương hiệu đầy cảm hứng

Chụp ảnh thương hiệu đầy cảm hứng
Chụp ảnh thương hiệu đầy cảm hứng

Những bức ảnh đi kèm với nội dung hấp dẫn có thể là hình ảnh mạnh mẽ giúp khuếch đại câu chuyện của bạn . Trên thực tế, những bức ảnh thương hiệu thậm chí còn có thể là nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Ví dụ như thương hiệu thể thao Puma chuyên ủng hộ các vận động viên ít tên tuổi hơn bằng cách ca ngợi họ trên mạng xã hội.

Chụp ảnh thương hiệu phong cách sống

Thêm một chút thú vị và thể hiện cá tính thương hiệu của bạn thông qua hình ảnh phong cách sống . Chia sẻ hình ảnh về thú cưng trong văn phòng, sở thích và các địa điểm vui chơi yêu thích tại nơi làm việc. Hoặc tại sao không chụp ảnh các hoạt động sau giờ làm việc, chẳng hạn như một trận đấu cầu lông giao hữu, các buổi tập yoga, đêm chiếu phim, cảnh hoàng hôn hoặc các sự kiện xã hội khác?

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải sử dụng đi sử dụng lại những bức ảnh giống nhau, hãy chọn chụp ảnh phong cách sống của thương hiệu. Với vô số ý tưởng bạn có thể chụp, đây là một nguồn nội dung mới mẻ phong phú.

Có thể bạn thích:  Quảng cáo thương hiệu là gì, tại sao doanh nghiệp cần sử dụng quảng cáo thương hiệu?

Evolve Together giới thiệu những hình ảnh về phong cách sống với tông màu ấm áp và kết cấu tự nhiên. Mỗi cảnh quay là một cảnh thiên nhiên. Thông qua hình ảnh nghệ thuật và độc đáo, thương hiệu này truyền tải cam kết sản xuất những mặt hàng thiết yếu hàng ngày có kiểu dáng đẹp, hiệu suất cao và thân thiện với môi trường.

Chụp ảnh thương hiệu sản phẩm

Buổi chụp ảnh thương hiệu của bạn sẽ không trọn vẹn nếu không có những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử. Đúng như tên gọi, đây là những hình ảnh làm nổi bật đặc điểm sản phẩm của bạn.

Ngoài những bức ảnh sản phẩm tiêu chuẩn có nền trắng, hãy sử dụng những hình ảnh sáng tạo có kết cấu, hình nền và ánh sáng khác nhau. Chụp ảnh sản phẩm của Maiso đã biến những chai nước của họ từ nhàm chán trở nên sang trọng và hiện đại. Bộ sưu tập sản phẩm của thương hiệu khiến bạn muốn uống từ những chiếc chai lạ mắt của họ!

Chụp ảnh thương hiệu sản phẩm
Chụp ảnh thương hiệu sản phẩm

Tham khảo

Hãy đến với khóa học chụp ảnh chuyên nghiệp tại Aloha Media. Với sự sáng tạo, chúng tôi mang đến cho bạn nhiều lựa chọn concept chụp ảnh độc đáo và thời thượng nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thêm nhiều ý tưởng chụp ảnh thú vị trên các trang web dưới đây:

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile