• Blog

Facebook Reels và mọi thứ mà bạn cần biết!

Facebook Reels va moi thu ma ban can biet 3 1

Meta đang đẩy mạnh việc phát triển Facebook Reels, đồng thời thúc đẩy sự phổ biến của video ngắn, đặc biệt là với sự bùng nổ của nền tảng video ngắn. Reels không chỉ xuất hiện trên Instagram mà còn được tích hợp trên nền tảng mạnh mẽ của Facebook. Sự gia tăng đáng kể này đang gây ra một làn sóng quan tâm đối với video ngắn, và Meta đang tận dụng cơ hội này để phát triển Facebook Reels.

Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu và phát triển các cách thức để tận dụng Facebook như một phương tiện quảng cáo hiệu quả. Chúng tôi tin rằng Facebook có thể trở thành một trong những công cụ quảng cáo quan trọng nhất của chúng tôi. Hãy cùng Stywin khám phá thêm về Facebook Reels thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tính năng mới này của Facebook và cách chúng có thể được sử dụng để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của bạn.

Facebook Reels và các chủ đề video phổ biến trên Reels

Facebook Reels đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để tạo ra những video ngắn, hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người dùng mới và trở thành một phần không thể thiếu của các khoảnh khắc được chia sẻ trên Facebook. Bằng cách thêm hiệu ứng và âm nhạc vào video hoặc sử dụng âm thanh gốc để truyền đạt ý tưởng, người dùng có thể tạo ra những video sống động và thu hút. Những video này được hiển thị trên Bảng tin Facebook hoặc trong phần Reels trên nền tảng này.

Facebook Reels và các chủ đề video phổ biến trên Reels
Facebook Reels và các chủ đề video phổ biến trên Reels

Dưới đây là một số chủ đề video phổ biến mà bạn có thể chia sẻ trên Facebook Reels

 • Video tổng hợp tin tức: Việc cập nhật tin tức luôn là một nhu cầu cơ bản của mọi người. Tuy nhiên, người dùng ngày càng trở nên lười biếng đọc tin tức và thay vào đó, họ thích xem các video ngắn tổng hợp tin tức để nhanh chóng cập nhật về các sự kiện quan trọng. Nếu bạn có khả năng biên tập nhanh chóng và súc tích, thì đây là loại nội dung rất phù hợp để chia sẻ trên Facebook Reels.
 • Review và đánh giá sản phẩm: Xu hướng review và đánh giá sản phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến. Trước khi quyết định mua sắm, người dùng thường tìm kiếm và xem các đánh giá về sản phẩm để có quyết định mua hàng chính xác nhất. Chia sẻ những video review và đánh giá sản phẩm trên Facebook Reels sẽ thu hút sự quan tâm từ đông đảo người dùng.
 • Video giải trí: Một nhu cầu lớn của người dùng mạng là giải trí. Video hài hước và thú vị sẽ luôn thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Tuy nhiên, để tạo ra những video này, bạn cần có một chút khiếu hài hước và khả năng diễn xuất để làm cho nội dung trở nên hấp dẫn.
 • Video thách thức: Thách thức là một chủ đề phổ biến trên các nền tảng video như TikTok. Đây là loại video thu hút với tính chất thú vị và thách thức. Nếu bạn thích thử thách và có những ý tưởng sáng tạo, hãy thử tạo ra các video thách thức trên Facebook Reels. Chắc chắn sẽ thu hút sự ủng hộ từ cộng đồng người xem.
Có thể bạn thích:  Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến

Cách chia sẻ câu chuyện từ Instagram lên Facebook

Để khai thác triệt để mọi ưu điểm mà video ngắn mang lại, bao gồm sự tương tác, khả năng tiếp cận và lưu lượng truy cập, bạn có thể bắt đầu tạo và chia sẻ những câu chuyện muốn truyền đạt trên Facebook bằng một trong hai cách sau đây:

Tạo Facebook Reels trực tiếp trong ứng dụng

Để bắt đầu tạo Facebook Reels trực tiếp từ ứng dụng di động của bạn, hãy tuân theo các bước sau đây để tạo ra những video ngắn độc đáo và hấp dẫn:

 • Mở ứng dụng Facebook: Bước đầu tiên là mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn. Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Đi tới biểu tượng máy ảnh: Trên trang chính của ứng dụng Facebook, tìm biểu tượng máy ảnh, thường được đặt ở phía trên hoặc phía dưới của trang feed của bạn. Nhấn vào biểu tượng này để bắt đầu quá trình tạo video.
 • Chọn “Câu chuyện và Video ngắn”: Khi bạn đã mở giao diện máy ảnh, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn. Hãy chọn “Câu chuyện và Video ngắn” từ danh sách các tùy chọn này. Điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu tạo Facebook Reels trực tiếp từ trang feed của mình.
 • Quay hoặc tải lên video: Bạn có thể quay video trực tiếp từ điện thoại của mình hoặc tải lên video từ thư viện hình ảnh của bạn. Dù bạn đang chia sẻ khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống hàng ngày hoặc một video sáng tạo mà bạn đã thực hiện trước đó, lựa chọn là của bạn.
 • Chỉnh sửa với các công cụ sáng tạo: Sau khi có video, bạn có thể sử dụng hàng loạt các công cụ chỉnh sửa mà Facebook cung cấp. Từ bộ lọc AR đến âm thanh và Remix, có rất nhiều tùy chọn để tạo ra những video độc đáo và thú vị.
 • Chia sẻ hoặc lưu dưới dạng bản nháp: Khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa và hài lòng với video của mình, bạn có thể nhấn vào nút “Chia sẻ” để đăng video ngay lập tức hoặc chọn “Lưu dưới dạng bản nháp” nếu bạn muốn đăng vào một thời điểm khác hoặc muốn kiểm tra lại trước khi chia sẻ với cộng đồng của mình.
Cách chia sẻ câu chuyện từ Instagram lên Facebook
Cách chia sẻ câu chuyện từ Instagram lên Facebook

Với quy trình này, bạn có thể tận dụng tối đa tính năng tạo video ngắn trên Facebook và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn với bạn bè và người theo dõi của mình.

Chia sẻ câu chuyện Instagram lên Facebook

Để chia sẻ câu chuyện từ Instagram lên Facebook, bạn có thể tuân thủ các bước sau:

 • Mở ứng dụng Instagram: Bắt đầu bằng việc mở ứng dụng Instagram trên điện thoại di động của bạn và đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Truy cập vào hồ sơ: Sau khi mở ứng dụng, chuyển đến tab “Hồ sơ” bằng cách nhấn vào biểu tượng hình cá nhân ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
 • Mở cài đặt: Tiếp theo, nhấn vào tab “Menu” ở góc trên bên phải của màn hình. Từ đó, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn.
 • Chỉnh sửa cài đặt riêng tư: Trong danh sách tùy chọn, chọn “Cài đặt”. Sau đó, nhấn vào “Quyền riêng tư” để tiếp tục.
 • Chuyển đến cài đặt Reels: Trong cài đặt quyền riêng tư, chuyển đến mục “Reels” và nhấn vào đó.
 • Bật tính năng “Đề xuất trên Facebook”: Trong cài đặt Reels, bật chức năng “Đề xuất trên Facebook”. Điều này cho phép Câu chuyện từ Instagram được chia sẻ tự động lên Facebook.
 • Tắt tính năng nếu cần: Nếu bạn chỉ muốn chia sẻ một số Câu chuyện cụ thể từ Instagram lên Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn tắt tính năng “Đề xuất trên Facebook”. Bạn vẫn có thể chọn “Đề xuất trên Facebook” mỗi khi chia sẻ từng Câu chuyện.
Có thể bạn thích:  Catalogue là gì? Lý do doanh nghiệp cần thiết kế catalogue đẹp

Lưu Ý:

 • Tùy chọn “Đề xuất trên Facebook” chỉ khả dụng cho những tài khoản Instagram ở chế độ công khai.
 • Bạn cũng có thể chia sẻ các Câu chuyện công khai trên Facebook mà không cần phải kích hoạt tính năng “Đề xuất trên Facebook”.

Ba lợi ích khi sử dụng Facebook Reels

Facebook Reels mở ra một loạt các cơ hội mới để các thương hiệu tiếp cận khán giả mục tiêu, tăng cường lưu lượng truy cập và xây dựng cộng đồng. Nó cũng giúp cho việc tận dụng khả năng sáng tạo của bạn trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là ba lợi ích cụ thể khi sử dụng tính năng Reels trên Facebook:

Kết nối với khán giả mới

Một ưu điểm đặc biệt của việc chia sẻ câu chuyện trên Facebook là khả năng kết nối với khán giả mới một cách dễ dàng. Trên Facebook, Câu chuyện sẽ xuất hiện ở đầu bảng tin của bạn, không cần phải người dùng bật chế độ khám phá. Điều này khác biệt so với Instagram, nơi chia sẻ câu chuyện không nhất thiết phải là một tài khoản được theo dõi. Mỗi khi bạn chia sẻ một câu chuyện lên Facebook, nó sẽ hiển thị trên Bảng tin của người dùng, bất kể họ có theo dõi tài khoản của bạn hay không.

Ba lợi ích khi sử dụng Facebook Reels
Ba lợi ích khi sử dụng Facebook Reels

Instagram là gì? Instagram là một ứng dụng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video. Nó cho phép người dùng tải lên ảnh và video, áp dụng các bộ lọc, chỉnh sửa hình ảnh và chia sẻ chúng với người theo dõi của mình. Người dùng cũng có thể tương tác bằng cách thích, bình luận và chia sẻ nội dung của người khác. Instagram được ra mắt vào năm 2010 và nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, với hàng tỷ người dùng trên toàn cầu.

Điều này tạo ra một cơ hội lớn để nội dung của bạn được phát hiện và lan truyền đến mọi người. Việc xuất hiện trên bảng tin của các người dùng mới không chỉ giúp tăng sự nhận biết thương hiệu của bạn mà còn mở ra một con đường hoàn toàn mới cho việc xây dựng cộng đồng. Thêm vào đó, việc tăng phạm vi tiếp cận trên Facebook cũng đồng nghĩa với việc tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Mỗi lần câu chuyện của bạn xuất hiện trên Bảng tin của một người dùng mới, cơ hội tiếp cận và thu hút họ quay trở lại trang của bạn cũng tăng lên đáng kể. Điều này làm tăng khả năng chuyển đổi người dùng thành khách hàng và tạo ra sự tương tác tích cực với nội dung của bạn trên nền tảng này.

Kiếm tiền thông qua các câu chuyện

Facebook đang tập trung vào việc hỗ trợ các nghệ sĩ sáng tạo và đầu tư vào họ thông qua việc triển khai chương trình tiền thưởng Reels Play. Hiện tại, chương trình này chỉ áp dụng cho các nghệ sĩ sáng tạo tại Hoa Kỳ, nhưng Facebook đã công bố rằng nó sẽ mở rộng ra các quốc gia khác trong thời gian tới. Reels Play sẽ thưởng tiền cho những nghệ sĩ sáng tạo tạo ra các video thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Facebook sẽ dựa vào hiệu suất của các Câu chuyện để xác định phần thưởng, giúp nghệ sĩ sáng tạo nhận được đánh giá xứng đáng với nỗ lực và sự sáng tạo của họ.

Có thể bạn thích:  Thuật toán Reels Facebook – Cách lên content triệu view 2024

Ngoài ra, Facebook cũng đang thử nghiệm mô hình quảng cáo lớp phủ trong hai định dạng khác nhau: biểu ngữ và nhãn dán. Những quảng cáo này sẽ xuất hiện dưới dạng biểu ngữ ở phía dưới cùng của Reels hoặc dưới dạng hình dán được tài trợ được đặt trong video Reels. Dự kiến, các quảng cáo lớp phủ này sẽ được mở rộng và triển khai rộng rãi trên Facebook vào cuối năm nay, mở ra cơ hội kiếm tiền cho cả những người sáng tạo và nhà quảng cáo trên nền tảng này.

Thể hiện tính cách thương hiệu của bạn

Facebook Reels không chỉ là một nền tảng giải trí, mà còn là một cơ hội để thể hiện tính cách độc đáo của thương hiệu của bạn. Các video ngắn trên Reels là chìa khóa để thu hút sự chú ý và tăng lượng tương tác, vì vậy hãy để sức sáng tạo của bạn phát huy tối đa! Dù bạn tạo ra các video quảng cáo hài hước, tái hiện lại các tác phẩm nổi tiếng, chia sẻ những cảnh hậu trường thú vị hoặc thậm chí là sử dụng hiệu ứng AR, không giới hạn những cơ hội mà Reels mang lại cho bạn.

Thể hiện tính cách thương hiệu của bạn
Thể hiện tính cách thương hiệu của bạn

Không thể phủ nhận sức mạnh của video ngắn trong việc thu hút sự chú ý và tạo ra sự lan tỏa trên mạng xã hội. Nếu việc sử dụng Facebook Reels vẫn chưa có trong chiến lược tiếp thị của bạn, thì đây chính là thời điểm lý tưởng để bắt đầu – bởi thành công không chờ đợi bất kỳ ai.

STYWIN là gì?

STYWIN là công ty chuyên sâu về tư vấn thiết kế và truyền thông thương hiệu. Chúng tôi cung cấp các giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực, vị thế cạnh tranh thông qua việc xây dựng thương hiệu mạnh mẽ.

STYWIN đã nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn các doanh nghiệp. Qua đó chúng luôn nỗ lực phát triển vì sứ mệnh vinh danh thương hiệu Việt.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile