• Trang chủ /
 • Blog /
 • Mách bạn cách tạo thước phim dài trên Facebook cực kì đơn giản
 • Blog

Mách bạn cách tạo thước phim dài trên Facebook cực kì đơn giản

Mách bạn cách tạo thước phim dài trên Facebook cực kì đơn giản

Những tính năng mới trên Facebook, đặc biệt là Facebook Reels, còn được biết đến với tên gọi là “thước phim,” đang thu hút sự ưa thích đặc biệt từ phía giới trẻ. Bạn đã bao giờ mong muốn chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt của mình một cách toàn diện với bạn bè và gia đình chưa? Nếu có, thì tùy chọn “thước phim dài” trên Facebook là một lựa chọn tuyệt vời.

Thước phim dài mang đến khả năng kể chuyện, truyền đạt thông điệp, hoặc đơn giản là ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống của bạn. Trong bài viết này của Stywin Branding, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách tạo thước phim dài trên Facebook một cách dễ dàng nhất.

Thước phim là gì?

Thước phim là gì? Thước phim là một định dạng video ngắn rộng rãi sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, v.v. Thường có độ dài từ 30 đến 60 giây, thước phim ngắn dọc đang thu hút sự ưa chuộng lớn từ giới trẻ do tính giải trí cao. Mặc dù thời lượng ngắn, nhưng chất lượng của thước phim thường được đánh giá cao. Nội dung đa dạng, phong phú, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ cuộc sống hàng ngày đến giải trí và truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Trên Facebook, định dạng thước phim được gọi là Reels. Tính năng này ra mắt vào năm 2020 và nhanh chóng trở thành một xu hướng phổ biến. Reels cho phép người dùng sáng tạo và chia sẻ thước phim ngắn, đi kèm với nhiều hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa hấp dẫn.

Thước phim trên Facebook dài bao nhiêu phút?

Thước phim trên Facebook dài bao nhiêu phút?
Thước phim trên Facebook dài bao nhiêu phút?

Theo thông tin từ Google, có gần 2 tỷ người sử dụng Facebook hàng ngày trên toàn thế giới. Dù có sự sáng tạo đa dạng, thường thì việc truyền tải đầy đủ nội dung trong một thước phim chỉ 30 giây đôi khi trở nên hạn chế. Trước khi khám phá cách tạo thước phim dài trên Facebook, việc nắm rõ thông tin về thời lượng tối đa của Facebook Reels là quan trọng.

Thường thì các thước phim phổ biến trên Facebook có độ dài khoảng 30 giây, nhưng thời lượng tối đa của Facebook Reels là 90 giây. Thước phim này có thể bao gồm một hoặc nhiều clip video, và bạn có thể tạo nó từ video quay trực tiếp trên Facebook hoặc sử dụng ảnh và video đã chụp trước đó. Sau khi đã chọn được video, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và thêm vào nó bất kỳ hiệu ứng nào bạn muốn. Bạn cũng có thể chia sẻ thước phim của mình ở chế độ công khai hoặc chỉ với bạn bè.

Có thể bạn thích:  7 cách thiết kế logo khác biệt, nổi bật và gây ấn tượng

Cách tạo thước phim dài trên Facebook

Ứng dụng Facebook, với thiết kế thân thiện đối với người dùng, đã đơn giản hóa quá trình tạo thước phim. Bạn chỉ cần tuân theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào Menu trên trang feed. Khi giao diện menu xuất hiện, chọn Xem thêm.
 • Bước 2: Chọn mục Reels.
 • Bước 3: Tại giao diện Reels, nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc phải trên màn hình.
 • Bước 4: Chọn ảnh hoặc video từ điện thoại của bạn.
 • Bước 5: Nhấn vào mục Chỉnh sửa.
 • Bước 6: Dễ dàng điều chỉnh độ dài của thước phim bằng cách kéo thanh trượt. Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa khác như âm thanh, tốc độ, hoặc phông xanh theo ý muốn.
 • Bước 7: Khi đã hoàn tất, nhấn “Xong”, sau đó điều chỉnh chế độ công khai và chia sẻ ngay để đăng thước phim của bạn.

Thước phim có kiếm ra tiền không?

Thước phim có kiếm ra tiền không?
Thước phim có kiếm ra tiền không?

Facebook đang thực hiện thử nghiệm tính năng cho phép người dùng kiếm tiền từ thước phim, tạo cơ hội thu nhập từ sáng tạo cá nhân. Hiện tính năng này đã được triển khai tại một số quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Brazil, Ấn Độ và Indonesia.

Để có thể kiếm tiền từ thước phim trên Facebook, người dùng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Tài khoản Facebook phải có ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Thước phim cần có thời lượng ít nhất 30 giây.
 • Thước phim phải tuân theo các Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu trên, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình kiếm tiền từ thước phim trên Facebook. Để thực hiện đăng ký, bạn truy cập trang web Facebook Creator Studio và chọn mục “Tiền”. Sau đó, chọn “Kiếm tiền từ thước phim” và làm theo hướng dẫn cung cấp.

Một số mẹo tạo thước phim dài trên Facebook nhiều người xem

Một số người dùng chỉ tạo thước phim để chia sẻ những khoảnh khắc, nhưng cũng có những người muốn tạo thước phim dài trên Facebook để thu hút sự chú ý. Dưới đây là 3 mẹo giúp bạn tạo thước phim dài mà vẫn giữ sự hấp dẫn cho người xem:

 • Chọn video chất lượng cao: Khi đăng tải video lên Facebook Reels, có thể làm giảm chất lượng so với video trên thiết bị. Để giải quyết vấn đề này, hãy chọn video có độ phân giải cao và hình ảnh sắc nét. Điều này sẽ làm cho thước phim trở nên đẹp mắt và chuyên nghiệp.
 • Tạo nội dung hấp dẫn: Nội dung của thước phim cần phải gây ấn tượng và kích thích sự tò mò của người xem, đủ để họ muốn xem tiếp. Sử dụng hiệu ứng, âm thanh, và nhạc nền để làm thước phim trở nên thú vị. Hãy đầu tư vào kịch bản chất lượng và ý nghĩa.
 • Thêm các hashtag liên quan: Sử dụng hashtag là một cách hiệu quả để thu hút người xem đến thước phim của bạn. Hãy sử dụng các hashtag liên quan đến nội dung của thước phim để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và khám phá nó.
Có thể bạn thích:  Reels Facebook: Kiếm tiền bằng video triệu view trên Facebook

Chia sẻ những khoảnh khắc và trải nghiệm của bạn với bạn bè và người thân qua thước phim dài là một ý tưởng tuyệt vời. Stywin đã hoàn thiện hướng dẫn về cách tạo thước phim dài trên Facebook. Hãy tự do sáng tạo và tạo ra những thước phim độc đáo, ấn tượng của riêng bạn. Chúng tôi sẽ gặp lại bạn trong những bài thủ thuật tiếp theo.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile