• Trang chủ /
 • Blog /
 • Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến
 • Blog

Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến

webbds min

Với phân khúc rộng, sản phẩm phong phú, nhu cầu thị trường không ngừng tăng cao đã kích thích sự hứng thú của rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh bất động sản. Các dự án mở rộng liên tục và tung ra mở bán trên thị trường. Vậy làm thế nào để tiếp cận các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và kinh tế nhất? Câu trả lời chính là thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp. 

1. Thiết kế website bất động sản là gì?

Website bất động sản được đánh giá là kênh tiếp thị trực tuyến vô cùng hiệu quả. Việc đầu tư thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, nghiêm túc sẽ giúp khách hàng có thể nắm được những thông tin cần thiết và sẽ tin tưởng cũng như mạnh dạn đầu tư vào dự án bất động sản của người bán.

>>> Xem thêm: Thiết kế website cho doanh nghiệp cần những gì để vận hành tốt?

2. Phân loại website bất động sản

Thiết kế web bất động sản thường được chia làm nhiều hạng mục khác nhau vì chúng có những đặc thù riêng. Tuy nhiên, website bất động sản được chia thành 3 loại cơ bản sau:

 • Website dự án bất động sản: Là website giới thiệu các dự án bất động sản cho phép doanh nghiệp hay cá nhân nắm được dự án nào đang có nhu cầu bán. Thông thường, trang web giới thiệu dự án bất động sản sẽ được hiển thị dưới dạng một trang đích bất động sản đơn giản. Tuy nhiên sẽ tập trung vào yếu tố hình ảnh, nội dung ngắn gọn và đầy đủ.
 • Website môi giới bất động sản: Là dạng website có nhiều mục đích, tập trung vào việc môi giới cho bên sở hữu bất động sản và bên cần mua đất. Loại trang web này bao bao gồm thông tin của nhiều dự án khác nhau. Chẳng hạn như các loại hình bất động sản căn hộ, đất nền, mặt bằng cho thuê/mua,… Có thể nói website môi giới bất động sản chính là nơi tổng hợp các dự án bất động sản từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Website dành cho chủ đầu tư: Là trang web giới thiệu doanh nghiệp là chủ đầu tư bất động sản hoặc muốn tạo một sàn giao dịch bất động sản trực tuyến. Trong đó bao gồm thông tin về công ty, địa chỉ liên hệ, các dự án đang có và sắp hoàn thành…

3. Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website bất động sản?

Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp bất động sản quan tâm. Bởi thị trường bất động sản luôn rất nóng, mà nó lại là một ngành đặc thù có giá trị tài sản lớn nên việc thiết kế web bất động sản cần phải chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu quảng bá dự án của doanh nghiệp. Đồng thời giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin mà mình cần. Từ đó tạo cầu nối giúp khách hàng tin tưởng và mạnh dạn đầu tư vào dự án của doanh nghiệp.

Có thể bạn thích:  6 Lưu ý khi thiết kế logo cho doanh nghiệp

Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến

3.1. Thiết kế website bất động sản cho phép quảng cáo không giới hạn 

Thông thường, khi muốn quảng cáo và công bố dự án bất động sản, các doanh nghiệp đều phải thực hiện chiến lược quảng cáo tốn kém cho các hạng mục như tổ chức sự kiện, phát tờ rơi, dán poster…. Tuy nhiên, hiệu quả có thể không như bạn mong đợi. Bởi việc quảng cáo tràn lan khiến doanh nghiệp không biết khách hàng nào đang có nhu cầu, khách hàng nào thực sự muốn trở thành đối tác. 

Nhưng khi thiết kế website bất động sản, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn với chi phí nhỏ hơn. Trên website, không có giới hạn cho quảng cáo, bạn có thể hiển thị tất cả các dịch vụ, treo các banner mà bạn muốn. Khách hàng ở mọi nơi, mọi lúc đều có thể tìm thấy những thông tin đó trên website của bạn.

3.2. Dễ dàng kêu gọi đầu tư

Khi các nhà đầu tư và đối tác muốn góp vốn vào các dự án bất động sản của bạn, họ có thể tìm kiếm mọi thông tin chi tiết và đầy đủ nhất trên website bất động sản của bạn. Website thiết kế đẹp, chạy mượt mà, thông tin rõ ràng sẽ tạo được ấn tượng mạnh trong lòng các nhà đầu tư. Khi đó tỷ lệ bạn kêu gọi vốn thành công sẽ tăng lên đáng kể.

3.3. Tăng độ tin cậy của khách hàng

Lĩnh vực bất động sản đầy cạnh tranh, khách hàng cũng là những người có tiền và sang trọng. Do đó, việc đầu tư thiết kế website công ty bất động sản chuyên nghiệp sẽ tăng thêm độ tin cậy trong lòng khách hàng. Từ đó đưa họ đến quyết định nhấc máy gọi điện ngay cho doanh nghiệp để mua dự án.

3.4. Tiếp cận khách hàng mọi lúc

Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến

Thực tế có tới 95% khách hàng tiếp cận thông tin về dự án chung cư, nhà ở qua các website trước khi gọi cho nhân viên môi giới. Do đó, nếu không thiết kế website bất động sản thì nhân viên môi giới đã bỏ lỡ một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Website bất động sản còn mang lại cho doanh nghiệp khả năng mở 24/24. Với chatbox tư vấn, bạn có thể tương tác với khách hàng liên tục 24/24 dù khách hàng đang ở bất kể khu vực, vùng miền nào.

3.5. Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu

Sở hữu một website bất động sản hiển thị trực quan, đa dạng và đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí trong các khoản như thuê nhân viên, thuê mặt bằng, in catalogue,… lại vừa có thể quản lý chặt chẽ các đơn hàng và thông tin.

>>> Xem thêm: Thiết kế website theo từng ngành nghề

Ngoài ra, website bất động sản giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng khi kết hợp quảng bá đến khách hàng rộng rãi. Doanh thu từ đó mà cũng tăng đều đặn và tỷ suất lợi nhuận ngày càng cao.

Có thể bạn thích:  Tổng hợp kiến thức thiết kế website chuyên nghiệp

3.6. Quản trị dễ dàng và thông minh

Thiết kế trang web bất động sản chuyên nghiệp, bạn có thể quản trị toàn bộ website chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc laptop cá nhân nhờ các công cụ quản lý thông minh và dễ dàng trong hệ thống quản trị website. 

Tất cả đơn hàng, nhu cầu, lượt truy cập của khách hàng đều được hiển thị rõ ràng. Bạn sẽ thấy hiệu suất hoạt động của trang web. Hơn nữa, với giao diện tùy biến, bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện theo sở thích. 

4. Đặc trưng trong thiết kế website bất động sản

Thiết kế website bất động sản chuẩn SEO là điều kiện cần có khi lập trình website chuyên nghiệp, hoặc nếu làm landing page thì phải đảm bảo đầy đủ nội dung và tuân thủ các yêu cầu của Google đưa ra về tiêu chuẩn website để chạy được quảng cáo.

 • Module giới thiệu doanh nghiệp

Đây là phần mà bất kỳ website nào cũng cần có chứ không riêng website bất động sản. Nội dung chủ yếu giới thiệu về doanh nghiệp để xây dựng uy tín với khách hàng.

 • Module tin tức – blog

Chia sẻ những bài viết chứa thông tin hữu ích, chính xác về thị trường bất động sản hay thủ tục pháp lý cần biết khi tham gia vào thị trường này sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp hơn. Từ đó bạn đã xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng và khi có nhu cầu họ sẽ liên hệ với bạn.

 • Module dự án

Đây là phần giới thiệu thông tin dự án mà bạn muốn bán, tập trung vào hình ảnh và các số liệu quan trọng trong dự án đó cho những khách hàng quan tâm.

Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến

 • Module đối tác

Một số đối tác lớn có thể giúp bạn tạo dựng thêm uy tín cho website của mình.

 • Module thư viện ảnh

Đưa lên những hình ảnh nổi bật về doanh nghiệp, các dự án đã hoàn thành, những giải thưởng mà công ty đoạt được cũng như các hoạt động ngoại khóa của công ty có thể giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

 • Module tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm rất quan trọng nếu bạn làm website theo loại môi giới  bất động sản hoặc website của chủ đầu tư với lượng thông tin dự án lớn.

 • Module liên hệ

Đảm bảo bạn cung cấp thông tin liên hệ đầy đủ cho khách hàng có nhu cầu hay đang quan tâm đến dự án bất động sản của bạn. Thêm vào một số công cụ chat online miễn phí như messenger, zalo để hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng.

5. Lưu ý khi thiết kế website bất động sản

Hãy tưởng tượng bạn chính là khách hàng, đang ngồi xem thông tin về cùng một dự án ở nhiều web bất động sản khác nhau. Khi đó, website nào sẽ hấp dẫn bạn nhất, khiến bạn đi đến quyết định gọi điện thoại để nghe tư vấn? Để thu hút khách hàng ở lại website lâu hơn thì các doanh nghiệp cần phải lưu ý những điểm quan trọng sau đây khi thiết kế website bất động sản:

 • Giao diện website phù hợp
Có thể bạn thích:  5 biến thể logo mà mọi thương hiệu đều cần phải có

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Nếu khách hàng là người có thu nhập trung bình thì nên để giao diện phản ánh sự thân thiện, gần gũi dễ gần. Trường hợp khách hàng là đại gia sang trọng thì giao diện thiết kế nên hiện đại theo phong cách cổ điển. 

 • Nội dung đầy đủ, chuẩn xác

Trước khi quyết định mua bất động sản, điều mà khách hàng cần là thông tin dự án phải tin cậy, đầy đủ và chính xác. Cập nhật thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về thị trường giá cả, kinh nghiệm mua bán,… giúp cho khách hàng đánh giá cao về uy tín website bất động sản của bạn.

 • Xác định rõ các danh mục

Danh mục website bất động sản nên sắp xếp và phân bổ theo một trình tự nhất định, tuân theo các tiêu chuẩn về vị trí địa lí, loại hình sản phẩm, giá cả,…. Bằng cách này, khách hàng có thể tiếp cận thông tin về sản phẩm dễ dàng và đúng nhu cầu của mình.   

Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến 

 • Chọn hình ảnh đẹp

Hình ảnh đẹp là một trong những yếu tố quan trọng trong khi thiết kế website bất động sản đẹp. Nó quyết định đến 90% sự thành công cũng như uy tín của doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Vì vậy, hãy chọn những hình ảnh sắc nét, rõ ràng để sử dụng trong banner cũng như trong bài viết.

 • Giới thiệu cơ cấu tổ chức

Việc giới thiệu về cơ cấu tổ chức nhân sự, thông tin các phòng ban sẽ giúp cho website bất động sản của bạn chuyên nghiệp hơn, khả năng gọi điện nghe tư vấn đến từ khách hàng sẽ cao hơn. 

6. Tại sao bạn nên chọn Stywin là đơn vị hỗ trợ thiết kế website bất động sản?

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế website bất động sản được ví như “chọn mặt gửi vàng”.  Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cần có sự thấu hiểu sâu sắc về lĩnh vực này để có thể tìm ra những giải pháp phát triển website phù hợp, giúp tối ưu mức độ phủ sóng thương hiệu. 

Hiểu được điều này, Stywin sẽ giúp bạn thiết kế website bất động sản giá rẻ, chuyên nghiệp, ứng dụng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu giải pháp website, Stywin cung cấp dịch vụ thiết kế website bất động sản toàn diện cho mọi doanh nghiệp. 

Vì thế, Stywin tự tin đảm bảo đem đến cho khách hàng những tính năng phù hợp nhất cho website bất động sản, kết hợp với giao diện nổi bật, tạo trải nghiệm chân thực qua thiết kế, hình ảnh. 

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về thiết kế website bất động sản mà Stywin muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin cần thiết để đưa ra chiến lược phát triển website bất động sản hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile