• Trang chủ /
 • Blog /
 • Website là gì? 6 lợi ích website mang lại cho doanh nghiệp
 • Blog

Website là gì? 6 lợi ích website mang lại cho doanh nghiệp

ACX Business oriented cybersecurity non technical SEO posts 1000x525 1 min

Trong thời đại công nghệ hiện nay, website trở thành một thuật ngữ quen thuộc với hầu hết mọi người, đặc biệt là mảng kinh doanh online. Giữa thời đại kinh tế cạnh tranh như hiện nay, việc xây dựng một trang web ấn tượng rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu rõ hơn về website là gì, gồm có bao nhiêu loại, tại sao doanh nghiệp lại cần nó thì hãy tham khảo một số thông tin tổng quan được cung cấp trong bài viết dưới đây.

1. Website là gì?

Website là một trang web đại diện cho các nhóm trang web con được quản lý tập trung, bao gồm hình ảnh, văn bản và tất cả các loại tệp đa phương tiện,.. Đây là một trang mạng tồn tại dưới dạng tập tin HTML hoặc XHTML và dễ dàng truy cập bằng giao thức HTTP. Tất cả trang website được kích hoạt thông qua Internet tạo thành World Wide Web (WWW).

Website là gì? 6 lợi ích website mang lại cho doanh nghiệp
Website là một trang web đại diện cho các nhóm trang web con

Các doanh nghiệp hiện nay tìm cách lập website nhằm mục đích giới thiệu, những thông tin về doanh nghiệp, cập nhật các sản phẩm/ dịch vụ cũng như chia sẻ những tin tức, bí quyết,… để phát triển thương hiệu. Thông qua đó, mục tiêu chính mà doanh nghiệp hướng tới là xây dựng website để bán hàng, thu hút người tiêu dùng và chuyển đổi hành vi của họ.

Ví dụ: Stywin.com là một trang web và bạn hiện đang xem một trang trên website đó (bài viết này) với sự trợ giúp của internet.

2. Phân loại website

Có rất nhiều loại website khác nhau tùy thuộc vào tiêu chí, được phân ra theo cấu trúc, mục đích sử dụng và lĩnh vực hoạt động. 

2.1. Theo cấu trúc hoạt động

Website theo cấu trúc hoạt động được chia thành 2 loại:

 • Website tĩnh

Đây là những website mà người quản trị website am hiểu rõ các kiến thức về HTML trong quản lý trang. Tuy nhiên, website tĩnh sẽ không cho phép người dùng được tùy ý thay đổi nội dung và hình ảnh. Do đó, quyền này chỉ được thực hiện bởi lập trình viên. Và người dùng có thể thêm các tùy chọn Javascript nếu muốn.

Trang web tĩnh được lưu trữ trên máy chủ ở định dạng được gửi đến trình duyệt web của khách hàng. Website chủ yếu được mã hóa bằng Hypertext Markup Language (HTML); Cascading Style Sheets (CSS) được sử dụng để kiểm soát giao diện ngoài HTML cơ bản. 

 • Website động

Đối với website động, các lập trình viên sẽ thiết kế và cho phép người quản trị thực hiện thay đổi những nội dung, hình ảnh theo ý muốn liên tục. Một số công nghệ để thiết lập website động là: PHP, ASP.NET, Java,…

Có thể bạn thích:  8 bước quan trọng trong thiết kế Website chuyên nghiệp

Trang web động thay đổi hoặc tùy chỉnh thường xuyên và tự động. Các trang web động phía máy chủ được tạo nhanh chóng bởi mã máy tính tạo ra HTML. Có một loạt các hệ thống phần mềm có sẵn để tạo hệ thống web động và trang web động, chẳng hạn như CGI, Active Server Pages và ColdFusion (CFML), Java Servlet và Java Server Pages (JSP). 

2.2. Theo mục đích sử dụng

 • Website công ty: Là cổng thông tin điện tử của một doanh nghiệp, tổ chức nào đó chứa tất cả thông tin về công ty như lịch sử hình thành và phát triển, sản phẩm/dịch vụ cung cấp, hình ảnh hoạt động ngoại khóa,…
 • Website cá nhân: Trang web này cũng có tính năng sử dụng tương tự website công ty nhưng chỉ tập trung vào nội dung hoặc thông tin về một cá nhân nào đó.
 • Website bán hàng: Là một dạng cửa hàng ảo trên mạng internet, chứa thông tin của nhà cung cấp, sản phẩm của cửa hàng, cách để khách hàng có thể mua hàng trực tiếp trên trang web,… Hơn nữa, người bán hàng có thể tương tác trực tiếp với người mua hàng trên website của mình.

Bên cạnh những website phổ biến trên, còn có rất nhiều loại website khác có chức năng đặc biệt, phức tạp hơn. Ví dụ như website thương mại điện tử, web diễn đàn, website rao vặt, trang mạng xã hội,…

2.3. Theo lĩnh vực hoạt động

 • Lĩnh vực nghệ thuật: Loại trang web này thường được xây dựng bởi những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật như người nổi tiếng, nhà văn, nhà hoạt động trong xã hội, ca sĩ hay hội họa,… Và đa phần các website này thường được thể hiện ở dạng blog.
 • Lĩnh vực thương mại: Đây là dạng trang web khá phổ biến hiện nay, cho phép người dùng bán hàng trực tuyến cùng các tính năng hữu ích như tư vấn trực tuyến, thanh toán đa dạng,…
 • Lĩnh vực tin tức: Đây là loại trang web được thiết kế chuyên nghiệp với các nội dung đăng tải có ủy quyền, độ chính xác cao, cung cấp các thông tin về chính trị, xã hội, kinh tế, khoa học, giáo dục, sức khỏe,… Loại website này cũng giống một hình thức của truyền thông thay cho báo giấy ngày trước.
 • Lĩnh vực giải trí: Thường thấy ở các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube,… nơi mà người dùng có thể cập nhật tin tức, giải trí cũng như chia sẻ nội dung mà mình muốn cho bạn bè, người thân.

3. Thiết kế website mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Bất kể quy mô kinh doanh của doanh nghiệp bạn như thế nào, việc sở hữu một trang web là điều cực kỳ quan trọng. Bởi theo thống kê mua hàng của Think with Google, 53% người mua hàng nói rằng họ nghiên cứu sản phẩm trên website trước khi mua hàng. Điều này cho thấy, giả sử bạn không có trang web, thì khi đó mọi người sẽ biết đến sản phẩm của bạn như thế nào?

Có thể bạn thích:  Kinh doanh lĩnh vực nào thì cần thiết kế website?

Website là gì? 6 lợi ích website mang lại cho doanh nghiệp

Để làm rõ hơn, ở đây chúng tôi đã liệt kê những lý do chính khiến bạn cần một trang web cho doanh nghiệp của mình:

 • Tăng phạm vi tiếp cận khách hàng: Trang web của doanh nghiệp giúp sản phẩm tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng hơn, những người có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Trực tuyến 24/7: Website cho phép khách hàng của bạn tìm thấy bạn bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu. Và, bằng cách trực tuyến 24/7, bạn sẽ không đánh mất bất cứ khách hàng nào vào tay đối thủ cạnh tranh.
 • Tăng uy tín, tin tưởng: Sự hiện diện online liên tục 24/7 của doanh nghiệp làm cho hoạt động kinh doanh của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Đồng thời nó nâng cao yếu tố tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp bạn.
 • Mở rộng thị trường: Vì trang web của bạn có thể được xem từ khắp nơi trên thế giới nên bạn có thể gặp những khách hàng tiềm năng của mình từ những nơi khác nhau trên thế giới.
 • Hiệu quả về chi phí: Sở hữu một website thương mại điện tử có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều so với đầu tư thuê mặt bằng thực tế. Vì khi đó, bạn có thể cắt giảm chi phí vận hành, tiền lương, điện nước,….. Khoản chi phí cắt giảm này sẽ giảm giá thành sản phẩm của bạn và tăng doanh số bán hàng.
 • Tương tác với khách hàng: Khách hàng của bạn có thể liên hệ trực tuyến với bạn, đặt câu hỏi và đưa ra phản hồi dễ dàng hơn. Giao tiếp với người mua hàng giúp bạn cải thiện sản phẩm của mình. Và cuối cùng nó sẽ tăng doanh số bán hàng của bạn.

4. Cách tạo website hoàn chỉnh

Website được tạo lập phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp sở hữu. Một website thành công khi có nội dung hay, tỷ lệ chuyển đổi cao, sở hữu giá trị tuyệt vời. Vậy quy trình tạo lập website như thế nào?

Dưới đây là những bước chuẩn chỉnh nhất để bạn có thể tạo lập được một website hoàn chỉnh:

Bước 1: Mua Domain, Hosting chất lượng

Domain và Hosting là hai yếu tố then chốt để website vận hành tốt. Trong đó, Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu trực tuyến, còn Domain được xem là địa chỉ của website nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, truy cập vào website. Do đó, để thành công trong kinh doanh, sự hỗ trợ của Domain và Hosting chất lượng là yếu tố vô cùng cần thiết.

Bước 2: Phác thảo Demo bản thiết kế website

Thông thường, bước phác thảo bản Demo thiết kế website là nhiệm vụ của các UI/UX design. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng các nền tảng tạo website miễn phí có sẵn như WordPress thì bạn có thể tự mình triển khai bản Demo chỉn chu. Đặc biệt là những kho theme WordPress đa dạng có sẵn, bạn chỉ việc lựa chọn theo sở thích của cá nhân.

Có thể bạn thích:  Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến
Website là gì? 6 lợi ích website mang lại cho doanh nghiệp
Giao diện website Cộng đồng giám đốc kinh doanh & marketing Việt Nam do Stywin thiết kế

Bước 3: Cắt HTML từ bản thiết kế

Các Front-end Developer sẽ tiến hành việc cắt HTML từ bản thiết kế. Sau đó, họ sẽ tùy chỉnh website theo đúng yêu cầu và mục đích của chủ sở hữu website. Ngoài ra, các Back-end Developer sẽ làm việc với các dữ liệu để website thật hoàn hảo, vận hành tốt nhất.

Bước 4: Kiểm tra lỗi (Bug)

Bản Demo của website sau khi đã hoàn chỉnh, các tester sẽ rà soát lại lần nữa, kiểm tra dò các lỗi (bug). Tiếp đó, các Developer sẽ tiến hành fix lại website lần cuối.

Bước 5: Tiến hành Launch trên Server

Sau khi tất cả các lỗi đã được fix lại, website sẽ tiến hành Launch trên Server và ra mắt phục vụ người dùng. 

5. Công ty thiết kế website uy tín tại Hà Nội

Sau khi hiểu website là gì và biết được website mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp thì bạn có thể bắt đầu ngay với việc xây dựng website đầu tiên cho mình. 

Trường hợp bạn không thể tự thiết kế website cho doanh nghiệp mình thì có thể thuê một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói. Công ty tư vấn thương hiệu Stywin cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp uy tín với hàng trăm mẫu giao diện thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều chức năng theo yêu cầu. Đồng thời cung cấp các giải pháp website toàn diện và hiệu quả về chi phí cho bạn. Doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể khai thác phạm vi tiếp cận rộng rãi của Internet.

Thông qua những thông tin cơ bản trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về website và mang lại cho bạn nhiều hữu ích trong việc tìm hiểu thiết kế website phục vụ cho kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile