• Blog

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

Important Things Your Product Packaging Can Say

Theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường tại Ipsos, 72% người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi thiết kế và chất liệu được sử dụng trong bao bì sản phẩm khi đưa ra quyết định mua hàng.

Một thống kê khác được công bố trên Forbes, cho thấy có tới 80% người tiêu dùng, mặc dù hài lòng với một sản phẩm, nhưng có thể không mua hàng của thương hiệu nữa nếu bao bì sản phẩm không đẹp mắt. Bài viết này sẽ thảo luận tầm quan trọng của bao bì đối với thương hiệu và cách tạo thiết kế bao bì cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

1. Khái niệm về bao bì sản phẩm

1.1. Bao bì sản phẩm là gì?

Thiết kế bao bì sản phẩm là quá trình thiết kế, đánh giá và sản xuất một hộp đựng sản phẩm. Các thương hiệu thiết kế bao bì sản phẩm để làm hài lòng khách hàng và cải thiện lợi nhuận.

Nói chung, bao bì sản phẩm có thương hiệu là sự lựa chọn chu đáo về cách vận chuyển và loại vật liệu đóng gói. Mục đích của nó là cung cấp giá trị bổ sung cho khách hàng và doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo ấn tượng tích cực đầu tiên về nhận dạng thương hiệu của bạn.

Theo một cuộc khảo sát năm 2021 từ Dotcom Distribution, 74% người tiêu dùng cho biết họ thực sự sẽ trả một số tiền cao hơn cho các sản phẩm được đựng trong bao bì thân thiện với môi trường và có tính bền vững. Rõ ràng, tính bền vững và tính thân thiện với môi trường của bao bì sản phẩm có tác động đến doanh số bán hàng và doanh thu.

1.2. Các loại bao bì sản phẩm

Trước khi có thể vận chuyển sản phẩm của mình, bạn cần phải đóng gói chúng để vận chuyển an toàn. Có một số tùy chọn phổ biến cho bao bì tập trung vào tiện ích:

 • Hộp các tông: Đây là loại bao bì sản phẩm tiêu biểu nhất được các nhà bán lẻ sử dụng. Chúng cứng cáp, không gây thêm trọng lượng cho gói hàng của bạn và có thể tái chế. Bạn cũng có thể sử dụng hộp có vách ngăn để cung cấp thêm sức mạnh và độ bền cho các mặt hàng có trọng lượng nặng hơn.
 • Bưu phẩm có đệm: Những gói này phù hợp để vận chuyển các mặt hàng nhỏ hơn, phẳng hoặc tinh tế như đồ trang sức, hàng thủ công, sách hoặc đồ điện tử. Bạn có thể bảo vệ thêm bằng giấy có thể tái chế hoặc bọc bong bóng, mặc dù loại sau là một lựa chọn ít thân thiện với môi trường hơn để đóng gói.
 • Túi và phong bì: Nếu bạn bán nhiều sản phẩm nhẹ nhưng không dễ vỡ, bạn có thể sử dụng nhiều bưu phẩm, phong bì hoặc túi nhựa để gửi hàng. Chúng có trọng lượng nhẹ, chắc chắn, dễ bảo quản và tự niêm phong, giúp vận chuyển các đơn hàng hoặc hộp nhỏ dễ dàng hơn, cho dù từ nhà hay kho. Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh chúng để phù hợp với thương hiệu của mình.
 • Bao bì sản phẩm tùy chỉnh: Hộp tùy chỉnh là một cách tuyệt vời để tạo trải nghiệm mở hộp độc đáo và cho khách hàng thấy bạn đánh giá cao điều gì. Có rất nhiều tùy chọn để in và tùy chỉnh mọi thứ, từ khăn giấy đến gói quà, phông chữ in, phiếu đóng gói,… Ngoài ra, bạn có thể in trên tất cả các hộp của mình để giới thiệu thương hiệu của bạn theo những cách mới và tạo ra trải nghiệm hài lòng cho khách hàng của bạn.

2. Bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người tiêu dùng như thế nào?

Trước khi có sự xuất hiện của Thương mại điện tử trực tuyến, hầu hết mọi người từng ghé thăm các cửa hàng truyền thống để mua hàng. Họ có thể nhìn, sờ – thậm chí ngửi hàng hóa. Họ có thể nói chuyện trực tiếp với các nhân viên bán hàng về lợi ích và nhược điểm của sản phẩm. Mua sắm trực tiếp đã và đang là một trải nghiệm thương hiệu chuyên sâu, mang tính cá nhân.

Đặt hàng sản phẩm trực tuyến là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Người tiêu dùng sử dụng Internet để nghiên cứu một mặt hàng mà họ muốn mua và không thể nhìn thấy hoặc chạm vào mặt hàng đó ngay lập tức.

Do đó, việc đặt mua sản phẩm và dịch vụ trực tuyến dựa trên niềm tin – nghĩa là tin vào chính thương hiệu hay những trải nghiệm mua hàng tích cực của những khách hàng khác. Nếu là khách hàng mới, bạn phải hy vọng và tin tưởng rằng bạn sẽ ưng ý với giao dịch mua hàng của mình.

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

Vậy, làm thế nào để các thương hiệu trực tuyến lôi kéo người tiêu dùng mua hàng? Chắc chắn là có quảng cáo thu hút sự chú ý, giảm giá độc quyền, trang web ấn tượng. Nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất là bao bì sản phẩm có thương hiệu.

Theo Inc., hàng năm, 95% sản phẩm mới bị lỗi do hầu hết người tiêu dùng đánh giá chúng chỉ dựa trên ấn tượng đầu tiên. Nếu người tiêu dùng đang so sánh hai sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau – cả hai đều có chức năng giống nhau và đều được khách hàng đánh giá tốt thì cuối cùng, nhiều khả năng họ chọn sản phẩm có bao bì trình bày đẹp hơn.

3. Bao bì quan trọng như thế nào trong marketing một sản phẩm?

Theo thông tin của The Paperworker, 52% người tiêu dùng nói rằng họ có khả năng sẽ quay lại một doanh nghiệp để mua hàng nếu họ nhận được sản phẩm trong bao bì cao cấp.

Có thể bạn thích:  Cách kiếm tiền với Facebook Reels Ads hiệu quả

90% người tiêu dùng sử dụng lại hộp và túi đóng gói sản phẩm của họ sau khi mua hàng và 40% sẽ chia sẻ ảnh bao bì nếu nó thú vị.

Với những con số này, chúng ta không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của bao bì khi tiếp thị.

Bao bì không chỉ cung cấp cho sản phẩm của bạn sự bảo vệ cần thiết trong quá trình phân phối và bán hàng mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng tiềm năng mới.

Đối với nhiều khách hàng, trải nghiệm mở hộp được cho là điều thú vị nhất khi mua một sản phẩm mới.

Thiết kế bao bì sản phẩm của bạn luôn luôn cần thiết. Nó nên được xem là một thành phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bạn. Trước khi thiết kế bao bì bạn nên tự đặt câu hỏi rằng bạn muốn khách hàng cảm thấy thế nào khi họ mở sản phẩm của bạn? Dưới đây là 4 lý do vì sao bao bì quan trọng trong marketing một sản phẩm:

Tạo tác động trên kệ hàng

Có hàng ngàn sản phẩm trên thị trường và rất có thể có hàng ngàn sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn. Theo The Paperworker, một phần ba lý do quyết định của khách hàng chỉ dựa vào bao bì sản phẩm. Đây là lý do tại sao bao bì của bạn sẽ có tác động lớn nhất đến việc thúc đẩy doanh số bán hàng.

Đó là tất cả về ấn tượng đầu tiên. Bao bì của bạn là thứ đầu tiên mà khách hàng tương tác cả trên cửa hàng và trực tuyến. Và đó là lý do tại sao việc phân biệt sản phẩm của bạn với những sản phẩm còn lại bắt đầu từ bao bì của bạn.

Với bao bì chung chung, bạn có thể gặp rủi ro vì không hấp dẫn được khách hàng mới. Đây thường được coi là những sản phẩm chất lượng kém vì bao bì không phù hợp với sản phẩm và trông nhàm chán và không còn nguyên bản.

Sử dụng bao bì thiết kế đẹp là cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng mới. Bạn có thể truyền đạt câu chuyện về thương hiệu và điều đó cho phép sản phẩm của bạn tỏa sáng trong các kệ hàng giữa các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Việc sử dụng một thiết kế bao bì sản phẩm rất quan trọng trong việc tạo ra nhận thức về thương hiệu. Một lần nữa, gói hàng của bạn trở thành bảng quảng cáo di động. Vì vậy, hãy sử dụng chiến lược này để làm nổi bật logo của bạn và truyền đạt thông tin có ý nghĩa thông qua đồ họa và kiểu chữ trên bao bì.

Hãy để sự sáng tạo của bạn tự do trên mặt trước của bao bì và thu hút thị trường mục tiêu của bạn. Bao bì thương hiệu của bạn phải dễ dàng được ghi nhớ giữa rất nhiều sản phẩm của đối thủ cạnh tranh thông qua các lựa chọn thiết kế bao bì của bạn và có tính tương tác đối với khách hàng của bạn.

Điều này cũng đúng đối với thị trường thương mại điện tử. Mặc dù khách hàng của bạn không thể tương tác trực tiếp với sản phẩm của bạn trước khi mua, nhưng gói hàng của bạn sẽ vẫn tỏa sáng với bao bì có thiết kế cao cấp.

Truyền đạt một thông điệp

Mặc dù bao bì sản phẩm có thể hoạt động như một bảng quảng cáo di động cho thương hiệu, nhưng đó cũng là một cách tuyệt vời để nói chuyện trực tiếp với khách hàng của bạn.

Mặt trước của bao bì được xem là ‘mặt đối mặt’. Đây là lúc biển quảng cáo di động của bạn phát huy tác dụng, nó có chức năng là giới thiệu thương hiệu và thu hút sự chú ý đến khách hàng của bạn, đồng thời tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải ở mặt trước phải ngắn gọn và có tác động. Nói cách khác, hãy làm cho nó đơn giản và dễ ghi nhớ.

Mặt sau của bao bì đóng vai trò như một vùng thông tin cho sản phẩm. Nó thiết lập cuộc đối thoại giữa sản phẩm của bạn và khách hàng. Do nhu cầu của người tiêu dùng, mặt sau của bao bì có thể chứa khá nhiều thông tin, vì vậy hãy đảm bảo làm cho nó rõ ràng, ngắn gọn và có tổ chức.

Bao bì sản phẩm có thể truyền đạt những thông tin chính như:

 • Giá bán
 • Thành phần
 • Hướng dẫn
 • Cảnh báo
 • Thông tin quy định của chính phủ

Mặc dù điều này có vẻ không quan trọng đối với hoạt động tiếp thị, nhưng việc giữ toàn bộ tính minh bạch với khách hàng của bạn sẽ giúp xây dựng uy tín thương hiệu mạnh mẽ và bảo vệ khách hàng của bạn khỏi bất kỳ sự thất vọng nào, đồng thời khiến họ cảm thấy an toàn. Điều này cũng có nghĩa là hoàn toàn minh bạch và tự hào về lợi ích sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Việc tiêu thụ hoặc sử dụng sản phẩm của bạn có giúp khách hàng của bạn tiết kiệm thời gian hoặc tiền bạc không? Hãy nói với họ điều đó trên bao bì!

Bằng cách này, bạn đang trực tiếp nói chuyện và tương tác với khách hàng mục tiêu của mình, đồng thời tạo sự khác biệt với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào mà khách hàng của bạn có thể nhìn thấy trên kệ hàng.

Nếu bao bì của bạn thiếu thông tin mà đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp trên bao bì của họ, thì điều này có thể khiến sản phẩm của bạn gặp bất lợi. Vì vậy, hãy cập nhật đầy đủ thông tin về thiết kế bao bì của đối thủ cạnh tranh.

Cung cấp cho khách hàng một thông điệp đầy đủ và trả lời bất kỳ câu hỏi nào trên bao bì của bạn.

Tạo trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Trong khi nhiều công ty dành nhiều thời gian cho việc thiết kế và lên ý tưởng cho sản phẩm của họ, thì bao bì thường không được ưu tiên hàng đầu.

Thực tế là, bao bì là một phần quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng ngày nay. Đặc biệt là khi thương mại điện tử lên ngôi trong thế giới bán lẻ, khách hàng có nhiều khả năng chuyển sang đánh giá trực tuyến bởi những khách hàng khác đã mua sản phẩm của bạn.

Theo The Packaging Company, 40% người mua sắm trực tuyến nói rằng họ có nhiều khả năng chia sẻ hình ảnh hoặc video về sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội nếu bao bì có thương hiệu và thú vị.

Có thể bạn thích:  Bí quyết giúp video Facebook Reels lên xu hướng

60% có nhiều khả năng chia sẻ ảnh sản phẩm trên mạng xã hội nếu sản phẩm đó có bao bì giống như một món quà hơn là hộp bao bì truyền thống thông thường.

Điều này có nghĩa là việc điều chỉnh thiết kế bao bì của bạn cho phù hợp với khách hàng trực tuyến có thể thúc đẩy doanh số bán sản phẩm của bạn hơn nữa. Bao bì cao cấp truyền đạt chất lượng sản phẩm của bạn tới khách hàng.

Giao tiếp gián tiếp với khách hàng thông qua bao bì sản phẩm cho họ biết thêm về chất lượng sản phẩm, thương hiệu và câu chuyện của bạn. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm tổng thể – và trải nghiệm bắt đầu từ bao bì.

Nếu bao bì của bạn tạo ra trải nghiệm đáng nhớ cho người dùng, khách hàng của bạn thậm chí có thể muốn giữ lại bao bì đó.

Xây dựng thương hiệu

Tiếp thị sản phẩm trở nên phức tạp hơn khi Millennials và Thế hệ Z đảm nhận những vai trò lớn hơn trên thị trường.

Chỉ nói với khách hàng sản phẩm của bạn là tốt nhất là không đủ. Khách hàng của bạn còn muốn biết:

 • Tại sao sản phẩm của bạn là tốt nhất?
 • Ai đã tạo ra sản phẩm?
 • Sản phẩm được tạo ra như thế nào?
 • Tại sao sản phẩm được tạo ra?
 • Sản phẩm được tạo ra ở đâu?

Tại sao khách hàng muốn biết những điều này? Bởi vì mọi người đều thích một câu chuyện hay. Kể chuyện thương hiệu rất quan trọng để khơi gợi phản ứng cảm xúc đồng thời cung cấp thông tin cho khách hàng về sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

Tốt nhất bạn nên giữ cho câu chuyện đơn giản và có ý nghĩa. Mọi người thích một câu chuyện thu hút sự chú ý của họ và cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua bao bì của bạn.

Các thương hiệu nên phấn đấu về tính xác thực và xây dựng kết nối chân thực với khách hàng để nâng cao khả năng tiếp cận thương hiệu của họ.

Nói gián tiếp với khách hàng của bạn thông qua thiết kế bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp thị và bán hàng. Sử dụng các yếu tố kiểu chữ và thiết kế trên bao bì có thể phản ánh câu chuyện thương hiệu của bạn đồng thời tạo ra tác động đáng nhớ đối với khách hàng, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Có rất nhiều sản phẩm khác nhau cùng chức năng trên thị trường trực tuyến. Do đó, rất khó để các thương hiệu thực sự thể hiện câu chuyện thương hiệu của họ, đặc biệt là trong thời đại thương mại điện tử ngày nay.

Đây là lý do tại sao vật liệu bao bì của bạn rất quan trọng trong việc kể câu chuyện thương hiệu của bạn. Bao bì tùy chỉnh cho phép bạn cá nhân hóa sản phẩm của mình và thực sự nói chuyện trực tiếp với khách hàng để nâng cao câu chuyện thương hiệu của bạn.

4. Lý do tại sao bao bì ngày càng trở nên quan trọng như một thương hiệu

Bao bì đóng vai trò là người mang thông điệp thương hiệu vẫn bị nhiều công ty đánh giá thấp. Nó làm tăng giá trị cho sản phẩm của bạn, tạo ra trải nghiệm xây dựng thương hiệu nhất quán, nâng cao lòng trung thành của khách hàng và nó chỉ đơn giản là làm cho thương hiệu của bạn trông đẹp hơn. Và nó có thể bổ sung cho các giá trị bền vững của thương hiệu. Trên thực tế, bao bì bền vững có thể là một điểm bán hàng của chính sản phẩm.

4.1. Bao bì như một phần mở rộng của thương hiệu

Bao bì đóng vai trò như một đại sứ thương hiệu trung tâm trong việc thâm nhập thị trường. Theo một nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường Mintel, có tới 94% người tiêu dùng Mỹ bị ảnh hưởng bởi sự tin tưởng của họ đối với một thương hiệu khi nói đến những đổi mới của sản phẩm. Ngoài ra, 35% người tiêu dùng Brazil chỉ mua các sản phẩm chăm sóc tóc từ các thương hiệu mà họ đã sử dụng trước đây và 53% người tiêu dùng Trung Quốc trung thành với các thương hiệu mà họ thích.

Sự tin tưởng vào doanh nghiệp có thể được các nhà sản xuất tích cực sử dụng để mở rộng danh mục sản phẩm của họ và tạo ra sự trung thành với thương hiệu. Vì vậy, bao bì sản phẩm độc đáo với thông điệp rõ ràng là yếu tố quyết định đến khả năng mua hàng.

4.2. Đổi mới sản phẩm

Bao bì như một yếu tố của thương hiệu có rất nhiều tiềm năng để làm cho sản phẩm dễ phân biệt với các đối thủ cạnh tranh và tăng cường sức hấp dẫn của chúng. 

Một trong những ví dụ nổi bật nhất về vai trò của thiết kế sản phẩm trong việc tung ra thị trường thành công là Gold Mine Beers Zhivoe, loại bia không tiệt trùng đầu tiên của Nga. Cơ quan quản lý của thương hiệu đã tạo ra một chai giống như một ly bia tươi. Bằng cách này, một mối liên hệ giữa hương vị sảng khoái của bia tươi đã được tạo ra. Hơn nữa, thiết kế rất khác biệt so với những chai bia truyền thống nên những chai bia này đã được bán hết trong thời gian rất ngắn.

4.3. Bao bì như một chỉ số đánh giá chất lượng sản phẩm

Theo nghiên cứu của Mintel, bao bì sản phẩm chất lượng cao là một chỉ số đánh giá chất lượng sản phẩm của một phần ba người tiêu dùng Mỹ. Do đó, thời điểm chín muồi cho những cấu trúc bao bì độc đáo không chỉ tập trung vào sự khác biệt trên kệ hàng mà còn góp phần tạo nên bản sắc thương hiệu. Điều này khiến người tiêu dùng có xu hướng mua sản phẩm. Tóm lại, điều này có nghĩa là: bao bì tốt sẽ bảo vệ sản phẩm và bảo vệ thương hiệu.

5. 5 bước để tạo thiết kế bao bì sản phẩm tốt nhất cho thương hiệu 

Cho dù bạn đang thiết kế bao bì thân thiện với môi trường cho các sản phẩm thực phẩm hay trải nghiệm mở hộp riêng biệt hơn, thì quy trình tạo thiết kế các loại bao bì đều giống nhau.

5.1. Chọn đúng loại hộp đựng cho sản phẩm

Thông thường, bạn có thể chia hộp đựng thành 3 lớp riêng biệt:

 • Bao bì bên ngoài: Loại bao bì này thường bao gồm thùng vận chuyển cần đủ cứng cáp để bảo vệ giao dịch mua khỏi các yếu tố và có đủ không gian cho việc vận chuyển.
 • Bao bì bên trong: Hầu hết các thương hiệu kinh doanh trên sàn Thương mại điện tử đều sử dụng bao bì bảo vệ bên trong để đảm bảo sản phẩm không di chuyển quá mức bên trong hộp trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể tìm thấy khăn giấy, giấy bọc bong bóng và các vật liệu đóng gói bên trong khác trong đơn đặt hàng của mình.
 • Bao bì sản phẩm: Cuối cùng, bản thân sản phẩm thường đi kèm với một số loại bao bì sản phẩm. Nó có thể đơn giản như một nền giấy trắng và một phong bì nhựa, hoặc một chiếc hộp thực sự được niêm phong bằng bọc nhựa. 
Có thể bạn thích:  Làm thế nào để thiết kế bao bì nổi bật và chiếm ưu thế?

Đối với bất kỳ ai hoạt động trong ngành Thương mại điện tử, bao bì phù hợp cho sản phẩm là rất quan trọng. Danh sách các loại thùng chứa và bao bì khác nhau là vô tận, nhưng những loại phổ biến nhất bao gồm: chai lọ, lon, hộp, túi mềm.

5.2. Thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm của bạn phải kết hợp chức năng và kiểu thẩm mỹ phù hợp với thương hiệu và ngành của bạn. Bạn nên xem xét những thứ như bảng màu, các yếu tố thiết kế, phông chữ có sẵn và chất liệu của bao bì.

Vật liệu bạn mang theo không cần phải chịu được ngập trong nước, nhưng lý tưởng nhất là sản phẩm bên trong của đơn đặt hàng phải an toàn trước mưa.

5.3. Nhận càng nhiều phản hồi càng tốt

Giống như với hầu hết mọi thứ trong kinh doanh, khi thiết kế bao bì của bạn đã sẵn sàng, bạn không nên gửi nó đến nhà in mà nên tạo một vài thiết kế khác nhau và bắt đầu thu thập phản hồi sớm trong quá trình thiết kế.

Hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả là rất quan trọng, bởi bạn rất dễ trở nên mù quáng vì là người trong cuộc. Ý kiến ​​của người ngoài cuộc, hay tốt hơn là ý kiến ​​của thị trường mục tiêu của bạn có thể giúp bạn nhận ra đâu là ý tưởng đáng theo đuổi và ý tưởng nào là thiếu tế nhị, nhạt nhẽo, hoặc đơn giản là không thực tế và tồi tệ.

5.4. In bao bì

Khi bạn đã tự tin vào thiết kế bao bì của mình, đã đến lúc bạn phải in nó. Để chắc chắn thành phẩm trông giống hệt như bạn hình dung, bạn nên làm việc với một công ty in ấn uy tín. 

Một công ty in ấn chuyên nghiệp luôn cho bạn xem mẫu hộp đựng sản phẩm và vật liệu đóng gói khác của bạn. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi và đề xuất cho các vật liệu và lớp hoàn thiện khác nhau. Bạn cũng nên đảm bảo rằng công ty in cung cấp cho bạn tất cả thông tin mà nhà thiết kế của bạn có thể cần. 

5.5. Tung bao bì sản phẩm ra thị trường

Sau khi bạn đã chỉnh sửa thiết kế của mình và hài lòng với các mẫu in, đã đến lúc bắt đầu sử dụng bao bì của bạn để vận chuyển đơn đặt hàng.

Giống như bất kỳ lần ra mắt sản phẩm nào, không có lý do gì để không tung các gói vận chuyển mới của bạn ra thế giới. Bạn sẽ có thể tạo ra tiếng vang xung quanh thương hiệu của mình và có thể hẹn giờ tiết lộ hộp vận chuyển song hành với giảm giá giữa mùa hoặc một chiến dịch tiếp thị khác để thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng.

Ví dụ: nếu người tiêu dùng liên lạc và phàn nàn rằng hộp vận chuyển bị dính mưa và kết quả là sản phẩm đã mua bị hỏng, bạn có thể nên chọn một lớp phủ chống nước tốt hơn trong tương lai, hơn là việc hoàn trả các đơn hàng do thời tiết.

6. 5 nguồn cảm hứng cho thiết kế bao bì sản phẩm

Acne Studios – Minimalism & Exposure

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

Acne Studio đã phát triển một thiết kế bao bì đẹp mắt, tối giản cho các sản phẩm của họ. Màu cá hồi nhẹ nhàng, phông chữ trắng phù hợp với hình ảnh tổng thể.

Apple 

Apple là một công ty đã đặt ra các tiêu chuẩn mới trong kinh doanh. Phạm vi ảnh hưởng rộng lớn này cũng đến với ngành công nghiệp bao bì.

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì của Apple nằm ở sự đơn giản. Màu trắng chiếm ưu thế, với những đường nét sắc sảo và sang trọng khác thường. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng chính Apple đã khơi mào cho ý tưởng “đập hộp” như một hiện tượng. Dù đó có phải là sự thật hay không thì video đập hộp iPhone X đã đạt gần 10 triệu lượt xem. 

Happy Socks

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

Happy Socks thể hiện sự sáng tạo của mình vào thiết kế bao bì rất sống động, thường được lấy cảm hứng từ các loạt tất cụ thể. Happy Socks cũng đa dạng hóa bao bì khi sử dụng những hộp trang nhã, làm bằng giấy. Chúng được thiết kế để hoàn toàn phù hợp với một đôi tất.

Le Parcel

Le Parcel là một nhãn hàng sản xuất băng vệ sinh, miếng lót và các sản phẩm khác chất lượng cao dành cho phụ nữ. Một sản phẩm nhạy cảm như vậy đòi hỏi một bao bì đều màu và sang trọng.

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế gói hàng được tạo ra bởi Seven Fifty Five. Bao bì của Le Parcel ngập tràn trong màu hồng phấn và màu cá hồi. Nó cũng có nhiều loại vật liệu và kích cỡ được sử dụng.

Girlfriend Collective

Girlfriend Collective là công ty sản xuất quần áo chất lượng cao dành cho phụ nữ. Họ quan tâm đến môi trường, vì thế quần áo của hãng sản xuất từ 100% nguyên liệu tái chế.

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

Girlfriend Collective đã hợp tác với CRP để phát triển bao bì đáp ứng yêu cầu trên. Toàn bộ bao bì là một hộp các tông và một túi vải có hình thức đơn giản, nhưng thông điệp được truyền tải vô cùng mạnh mẽ.

Brahmaki

5 bước quan trọng khi thiết kế bao bì sản phẩm

Brahmaki là một thương hiệu quần áo, bán cả tại cửa hàng và trực tuyến. Màu nâu, cam và xanh dương được bổ sung bởi tông màu bìa cứng kraft tự nhiên của túi vận chuyển và bao bì bán lẻ của họ. Là một thương hiệu có hình ảnh đẹp, Brahmaki mang thiết kế chất lượng của họ lên bao bì bán lẻ.

Lời kết

Bao bì sản phẩm không chỉ là vật liệu chứa đựng mà đó còn là cơ hội để kết nối cảm xúc với khách hàng, củng cố giá trị thương hiệu và nâng cao khả năng kể chuyện thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải lưu ý đến giá trị và nhận thức của đối tượng mục tiêu khi thiết kế bao bì sản phẩm của thương hiệu mình. Sau cùng, bạn cần biết điều gì quan trọng đối với họ để cung cấp bao bì thương hiệu mà họ sẽ yêu thích và kết nối.

 

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile