• Trang chủ /
 • Blog /
 • Catalogue là gì? Lý do doanh nghiệp cần thiết kế catalogue đẹp
 • Blog

Catalogue là gì? Lý do doanh nghiệp cần thiết kế catalogue đẹp

catalogue bia

Catalogue được ví như cuốn từ điển dành riêng cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Ấn phẩm này góp phần cho các chiến lược marketing, quảng bá và truyền thông thêm thành công. Ngoài ra, nó không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong quảng cáo, mà còn đại diện hình ảnh của công ty, là một trong những phương tiện để khách hàng nhận biết được thương hiệu. Vì vậy, nhu cầu thiết kế nên những ấn phẩm catalogue đẹp vẫn luôn tăng không ngừng qua từng năm. Bài viết này sẽ đi sâu hơn vào việc tìm hiểu về catalogue và gợi ý địa chỉ thiết kế những cuốn catalogue đẹp.

1. Catalogue là gì?

Theo Wikipedia, Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến với khách hàng. Thiết kế catalogue để quảng bá dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp là công việc quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, tăng thu lợi nhuận và cũng là xây dựng thương hiệu phát triển bền vững và lâu dài cho mọi doanh nghiệp.

Catalogue là gì? Lý do doanh nghiệp cần thiết kế catalogue đẹp
Ảnh minh họa một cuốn catalogue giấy

Nội dung trong Catalogue là danh sách hàng hóa, dịch vụ với hình ảnh, giá bán, mô tả về sản phẩm trong một bản in hoặc trực tuyến. Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ một cách đầy đủ nhất.

Tổng số trang trong Catalogue thường là số trang chẵn như 8, 12, 16, 20, 24,… trang, thiết kế theo kích thước của giấy A4 và sử dụng công nghệ in Offset để in trên giấy Couches. Sau khi in catalogue được gia công bằng nhiều cách như cán bóng, cán mờ, phun UV, bế khuôn, bế nổi, ép nhũ…

2. Các loại định dạng của thiết kế Catalogue

Catalogue có 2 định dạng chính là Catalog giấy và Catalog online. Tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng mà lựa chọn loại catalogue phù hợp với doanh nghiệp mình. 

2.1. Thiết kế catalogue giấy

Theo một số nghiên cứu chính thức, các thiết kế catalogue giấy đạt hiệu quả vượt trội hơn so với các ấn phẩm quảng bá khác. Bởi catalogue giấy có nhiều lợi thế nổi bật:

 • Tăng nhận diện thương hiệu
 • Thân thiện với người sử dụng
 • Dễ đọc, dễ xem

Một Catalogue giấy thường bao gồm trang bìa cho biết loại hàng hóa mà nó quảng cáo, tiếp theo là thông tin về các mặt hàng cũng như giá cả và thông tin đặt hàng. Một số Catalogue chỉ có một danh mục sản phẩm duy nhất, số khác thì có thể bao gồm bộ sưu tập hàng hóa đa dạng.

Có thể bạn thích:  Thiết kế website cho doanh nghiệp cần những gì để vận hành tốt?

2.2. Thiết kế catalogue online

Ngày nay, có không ít các doanh nghiệp chỉ sử dụng nền tảng digital để thiết kế và phân phối catalogue của đơn vị mình với mục đích quảng bá sản phẩm, dễ dàng cập nhật giá và chương trình khuyến mãi nhanh hơn.

Catalogue là gì? Lý do doanh nghiệp cần thiết kế catalogue đẹp
Ảnh minh họa catalogue online

Catalogue online hay catalogue điện tử được thiết kế và xuất bản dưới định dạng PDF, để nhanh chóng và dễ dàng gửi đến khách hàng. Lợi thế của catalogue online là không bị giới hạn về số trang cũng như chi phí phân phối cực kỳ thấp. Hơn nữa, việc chia sẻ và quảng bá catalogue online cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tải nó lên website của mình là xong. Tuy nhiên, catalogue online có một nhược điểm là có thể sẽ làm giảm khả năng tương tác trực tiếp với khách hàng so với catalogue giấy.

3. Tầm quan trọng của catalogue đối với doanh nghiệp

Mục đích của catalogue chính là để khách hàng hiểu rõ hơn những sản phẩm và dịch vụ đang được công ty cung cấp. Vì nội dung, hình ảnh lẫn chất lượng in ấn ngày càng được cải thiện đáng kể nên catalogue đang trở thành một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc bán hàng nói chung trên thị trường. 

Thiết kế catalogue cũng quan trọng không kém so với thiết kế logo hay thiết kế name card. Bởi nó là công cụ để xác định và tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả. Những người làm marketing chuyên sâu sẽ hiểu chính xác tầm quan trọng của một quyển catalogue lớn thế nào đến thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh.

Dưới đây là những lợi ích tích cực mà cuốn catalogue đem đến cho doanh nghiệp:

 • Thúc đẩy doanh số bán hàng
 • Tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng
 • Tăng nhận thức về thương hiệu
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Quảng cáo dịch vụ và sản phẩm
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp
 • Tăng hiệu quả kinh doanh

4. Các đơn vị doanh nghiệp nào cần sử dụng Catalogue?

Catalogue được mọi người thích thú khi sử dụng vì các nội dung được chắt lọc cẩn thận, bố cục thiết kế đẹp, bắt mắt, tạo được ấn tượng. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng catalogue để quảng cáo. 

Catalogue là gì? Lý do doanh nghiệp cần thiết kế catalogue đẹp
Nhiều doanh nghiệp chọn catalogue để quảng cáo sản phẩm

Dễ thấy, catalogue là công cụ cực kỳ hữu ích cho một số người của các doanh nghiệp như đại diện bán hàng, inside sales (nhân viên bán hàng tiếp cận khách hàng qua điện thoại, email, internet), người mua hàng, nhân viên cửa hàng và người quản lý. Đây là cách mỗi nhóm sử dụng catalogue:

 • Các đại diện bán hàng và đội ngũ inside sales sử dụng catalogue sản phẩm để truyền tải thông tin quan trọng về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Họ có thể tham khảo catalogue trong khi thuyết phục khách hàng về lợi ích của việc sử dụng sản phẩm của công ty.
 • Người mua hàng cần catalogue như một tài liệu tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Nó giúp họ so sánh các sản phẩm/dịch vụ cùng loại của nhà sản xuất này với các nhà cung cấp khác.
 • Người quản lý cửa hàng/kho hàng và người trực tổng đài điện thoại sử dụng catalogue để biết về chi tiết của những mặt hàng đang tồn trong kho.
 • Các đại lý, đối tác, người bán lại sử dụng catalogue để lấy thông tin về sản phẩm và dịch vụ và chia sẻ nó với người mua.
Có thể bạn thích:  Đăng ký thương hiệu: Khái niệm, ưu điểm và quy trình

5. Cách thiết kế catalogue thành công

Để có một cuốn Catalogue thu hút khách hàng thì hãy chú ý 7 mẹo thiết kế catalogue dưới đây trước khi bắt tay vào thực hiện:

 • Nghiên cứu đối tượng mục tiêu
 • Chọn kích thước và định dạng Catalogue phù hợp
 • Dùng hình ảnh có độ phân giải cao
 • Chọn kiểu dáng và bảng màu phù hợp
 • Nhất quán với phông chữ
 • Tạo điểm nhấn cho sản phẩm/ dịch vụ mới hoặc đang bán
 • Duy trì tính nhất quán trong thiết kế catalogue

6. Sự khác biệt giữa catalogue, brochure, flyer, poster

 

Catalogue Brochure Flyer Poster
Người đọc khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ nhóm khách hàng mục tiêu nhất định phát đại trà cho khách hàng tụ tập, qua lại mọi đối tượng khách hàng
Mục tiêu sử dụng nguồn tài liệu cung cấp thông tin chi tiết sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng  thúc đẩy khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm thông tin và tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ kêu gọi khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ tức thì quảng cáo, bày diễn trang trí ở nơi công cộng
Cách thức sử dụng có thể gửi qua đường bưu điện hay phát tại điểm bán phát tại nơi công cộng, gặp trực tiếp khách hàng mục tiêu  phát tại bất cứ nơi nào khách hàng hay tụ tập hoặc qua lại như trước cổng tòa nhà, ngã tư đường,… đặt ở nơi công cộng như bảng thông tin, tường,…
Nội dung  giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ với thông số chi tiết giới thiệu về công ty, sản phẩm, dịch vụ, nhưng không đi vào chi tiết mà hướng tới ngôn từ khơi gợi hành động mua hàng của  người tiêu dùng chứa đựng thông điệp đơn giản nhằm gây sự chú ý đến một sự kiện, dịch vụ, sản phẩm hay ý tưởng nào đó nội dung của poster thường bao gồm hình ảnh lẫn văn bản

7. Công ty thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, Stywin tự hào là công ty thiết kế catalogue Hà Nội đã thiết kế và bàn giao nhiều mẫu thiết kế catalogue, profile, logo trên thị trường. Dịch vụ thiết kế catalogue đẹp và uy tín của Stywin mang tới những ý tưởng sáng tạo, thiết kế đẳng cấp cho cuốn catalogue của doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết mang lại hiệu quả tuyệt vời cho chiến lược quảng bá của bạn với mức giá thiết kế catalogue hợp lý.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile