• Blog

Khi nào doanh nghiệp cần tạo một microsite?

pexels tranmautritam 69432

Trang web là bộ mặt của doanh nghiệp. Các nhà tiếp thị đều hiểu rõ rằng dù trang web chính là cửa ngõ trung tâm kỹ thuật số cho doanh nghiệp, nhưng nó không phải lúc nào cũng cần trình bày mọi thông tin, từ chiến dịch, sự kiện, đến sản phẩm mới.

Đó là lúc các microsite (website có quy mô nhỏ) phát huy tác dụng. Các microsite này có thể là nền tảng hoàn hảo chỉ tồn tại trong thời gian ngắn để giữ cho việc khởi chạy hoặc chiến dịch của thương hiệu rõ ràng và ngắn gọn, chặt chẽ và được nhắm mục tiêu.

1. Microsite là gì?

Microsite là một trang web dành riêng cho thương hiệu mà các công ty sử dụng để quảng bá các sản phẩm, sự kiện hoặc chiến dịch riêng lẻ của họ.

Các trang web này được lưu trữ trên tên miền riêng của họ hoặc tên miền phụ của công ty và có URL khác với trang web chính của công ty.

Đây thường là các trang web không dựa trên ứng dụng. Chúng sẽ không có chức năng Thương mại điện tử hoặc một kênh bán hàng phức tạp.

Thay vào đó, chúng là các trang web chứa đầy thông tin, nhằm thu hút nhiều người dùng nhất có thể. Nội dung trên microsite luôn thú vị và dựa trên sự tương tác. Điều này giúp thương hiệu kết nối với người dùng. Hơn nữa, trên microsite không cung cấp bất kỳ thông tin nào về thương hiệu mẹ. 

1.1. Một microsite được sử dụng để làm gì?

Các microsite được tạo ra với một mục đích tiếp thị cụ thể. Về cơ bản, các công ty xây dựng một trang microsite để tập trung vào một cái gì đó cụ thể. Kết quả là người dùng có được trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Xây dựng một trang microsite nếu bạn muốn:

 • tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn nhiều nhất có thể
 • quảng bá một chiến dịch tiếp thị ngắn gọn
 • tung ra một sản phẩm/dịch vụ mới
 • nói về thương hiệu của bạn

1.2. Các đặc điểm của microsite

Có một số đặc điểm dễ nhận thấy tại phần lớn các microsite. Đó là:

 • Thời gian tồn tại ngắn: Phần lớn các microsite được thiết kế để hỗ trợ các sáng kiến ​​cụ thể và sau đó chúng bị gỡ xuống. Điều này là để ngăn microsite cạnh tranh với trang web chính.
 • Riêng biệt: các microsite thường hoạt động tốt nhất khi được cung cấp một miền riêng biệt từ địa chỉ web chính của công ty.
 • Nội dung phong phú: Một microsite là sự thúc đẩy có mục tiêu cho một vấn đề duy nhất, có một lượng lớn nội dung xoay quanh các từ khóa cụ thể và một chủ đề.

2. Ưu điểm và nhược điểm của microsite

Chúng tôi sẽ liệt kê tất cả những ưu điểm và nhược điểm của việc tạo một microsite, vì vậy bạn có thể xem liệu mình có nên khởi chạy một microsite hay không.

2.1. Ưu điểm

Microsite có thể giúp thương hiệu đạt được vô số mục tiêu tiếp thị. Cho dù doanh nghiệp muốn thúc đẩy quá trình ra mắt sản phẩm, tạo khách hàng tiềm năng hay phân khúc đối tượng mục tiêu với nội dung cụ thể, microsite đều có thể trợ giúp. Dưới đây chỉ là một số ưu điểm của microsite:

 • Các chiến dịch được nhắm mục tiêu: Chúng cho phép các thương hiệu cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu đến các phân khúc đối tượng cụ thể.
 • Tạo khách hàng tiềm năng: Các microsite có thể tạo ra các khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp.
 • Nhận biết thương hiệu: Chúng giúp các thương hiệu thiết lập sự hiện diện của thương hiệu trên internet, thông qua không gian web của riêng họ.
 • Cải thiện hiệu suất SEO: Microsite có thể giúp các doanh nghiệp đạt được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm tốt hơn cho các từ khóa cụ thể.
 • Dễ dàng quản lý: Vì các microsite được tạo ra cho một chiến dịch được nhắm mục tiêu, nên chỉ cần một nhóm nhỏ trong công ty của bạn có thể chuyên tâm làm việc trên đó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể quản lý một nhóm nhỏ tốt hơn, tiết kiệm chi phí, năng lượng, thời gian và nguồn lực.
 • Khởi tạo nhanh: Việc khởi chạy một microsite hoàn chỉnh mất ít thời gian hơn nhiều so với việc xây dựng một website hoàn chỉnh. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn cần nhanh chóng khởi chạy một chiến dịch quảng cáo mới.
 • Xây dựng nhận thức về doanh nghiệp: Microsite là một cách khác để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn và có được vị trí vững chắc trên thị trường. Internet là một chiến trường và microsite là một cách để giành chiến thắng.
 • Phí xây dựng microsite phải chăng: Hầu hết để xây dựng một microsite có thể từ đắt đến rẻ. Điều này có nghĩa là cả các công ty lớn và nhỏ đều có đủ khả năng để xây dựng một microsite.
Có thể bạn thích:  Những tính năng cần có khi thiết kế website xây dựng

2.2. Nhược điểm

Với rất nhiều ưu điểm của microsite, bạn gần như không thể cưỡng lại được việc sở hữu một trang web của riêng mình. Tuy nhiên, việc nào cũng có hai mặt. Microsites cũng có những nhược điểm lớn.

 • Gây nhầm lẫn cho người dùng: Microsite có thể gây nhầm lẫn cho những người đã quen thuộc với trang web chính của bạn. Khi họ truy cập vào microsite, họ có thể nghĩ rằng họ đã làm sai và đến nhầm chỗ. Điều này đặc biệt có thể xảy ra khi nội dung hướng đến văn bản hơn là hướng sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này gây hại cho trải nghiệm người dùng. Nó có thể khiến họ bối rối và họ có thể sẽ không bao giờ truy cập trang web của bạn nữa.
 • Vòng đời ngắn: Khi chiến dịch tiếp thị liên kết với một microsite kết thúc, thực tế microsite đó sẽ bị bỏ lại. Các nguồn lực được đầu tư để phát triển nó bị sử dụng ít.

3. Khi nào bạn cần một microsite?

Microsite là một cách thuận tiện để làm cho các chiến dịch của bạn hiệu quả. Nó có thể làm mới hình ảnh thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng, nhưng có một số trường hợp nó có thể làm suy yếu nỗ lực SEO của bạn. Điều đó làm cho mọi thứ phức tạp hơn về lâu dài.

Vậy, bạn có nên đầu tư vào một microsite? Điều này phụ thuộc vào cách công ty của bạn tương tác với khách hàng và có bao nhiêu nhóm đối tượng thích hợp. Bạn sẽ cần một microsite nếu:  

 • Bạn đang điều hành một chiến dịch tiếp thị sẽ được hưởng lợi từ việc kiểm soát tốt hơn các tương tác trực tuyến.
 • Công ty có một sản phẩm và muốn tách biệt khỏi các dịch vụ trước đây.
 • Bạn muốn tạo một lộ trình rõ ràng để hoàn thành lời kêu gọi hành động.
 • Bạn muốn một trang web chỉ tập trung vào một khía cạnh của các dịch vụ của công ty bạn.
 • Thử nghiệm một chiến dịch mới hoặc tác động của một sản phẩm.
 • Nhắm mục tiêu một đối tượng rất cụ thể hoặc chia sẻ thông tin về một sản phẩm.
 • Quảng cáo một sự kiện đặc biệt một lần duy nhất hoặc các sản phẩm theo mùa.
 • Thiết lập các chiến dịch tiếp thị và trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột mới.
 • Thử nghiệm với các nỗ lực tiếp cận khách hàng mới.
 • Đăng cai tổ chức các cuộc thi 

4. Các bước đơn giản để xây dựng một microsite

Quá trình tạo microsite sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu và nhu cầu của thương hiệu của bạn. Nhưng đây là một số bước chung để làm theo:

4.1. Làm rõ lý do và đối tượng mà bạn đang xây dựng một microsite

Hãy rõ ràng về lý do tại sao bạn muốn xây dựng một microsite và trang web đó dành cho ai. Bạn muốn đạt được những gì? Một microsite có phải là giải pháp phù hợp? Bạn đã tạo tính cách người mua để dễ dàng phát triển microsite mong muốn chưa?

Có thể bạn thích:  Thiết kế website bất động sản là gì? 3 loại website bất động sản phổ biến

4.2. Tạo và mua một tên miền dễ nhớ

Tên miền là những gì bạn sẽ được công nhận. Hãy suy nghĩ thật kỹ để nó phản ánh bản chất mà bạn muốn truyền tải đến mọi người. Đảm bảo mua một tên miền sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Nó có đủ nổi bật và đáng nhớ để khách hàng tìm lại không? 

4.3. Tạo nội dung hấp dẫn

Nếu không có nội dung chất lượng, không có trang web nào có thể thành công. Ít nhất, hãy xem xét vấn đề của khách hàng và tạo ra giải pháp phù hợp.

Bạn cần kết nối với mục tiêu của mình, đồng thời xem xét các từ khóa được sử dụng có thể tác động như thế nào đến trang web chính của thương hiệu bạn. Nên ưu tiên những từ khóa sẽ không cạnh tranh với trang web mẹ của bạn.

4.4. Phát triển chiến lược SEO để quảng bá microsite

Microsite của bạn sẽ chứa nội dung. Đừng quên quảng bá nó để nội dung giá trị này không bị mai một trên Internet. Tối ưu hóa SEO cho microsite nếu bạn muốn xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

4.5. Xem xét thiết kế

Bước bắt buộc tiếp theo là chọn thiết kế microsite. Suy nghĩ về điều hướng và giao diện của trang web. Microsite của bạn phải có thiết kế đơn giản  và hướng người dùng đến một lời kêu gọi hành động duy nhất. Nhưng bạn cũng có thể sáng tạo với màu sắc và hình ảnh vì bạn không bị giới hạn bởi việc xây dựng thương hiệu trên trang web của thương hiệu mẹ.

4.6. Khởi chạy microsite

Bước cuối cùng là khởi chạy một microsite. Để thông báo cho toàn thế giới về nó, hãy đảm bảo quảng bá nó trên các mạng xã hội và công cụ tìm kiếm.

5. Sự khác biệt giữa website và microsite là gì?

Website là trang web chính của công ty đóng vai trò là “bộ mặt” của doanh nghiệp. Nó nắm bắt thông tin cho tất cả các dịch vụ, sản phẩm và giải pháp cho công ty, thường có nhiều trang đích (landing page) với thông tin khác nhau mà người dùng có thể đang tìm kiếm và được sử dụng như một cổng liên tục trên tất cả các kênh.

Microsite là trang web nội dung có thương hiệu, hoặc “trung tâm nội dung” nằm ngoài trang web công ty và/hoặc URL thương hiệu của bạn. Các microsite không cần phải có các URL hoàn toàn khác nhau; chúng có thể là tên miền phụ của trang web chính của bạn hoặc thậm chí là một thư mục con bên trong nó. Microsite đóng vai trò như một công cụ cho phép các nhà tiếp thị tung ra một sản phẩm hoặc chương trình khuyến mãi mới, tiếp cận đối tượng mới hoặc nâng cao nhận thức theo cách cụ thể, được nhắm mục tiêu để truyền tải một số tính linh hoạt sáng tạo ngoài trang web chính của bạn.

 • Tên miền khác
Có thể bạn thích:  Hướng dẫn cách đăng Reels trên Facebook nhanh nhất

Một trong những điểm khác biệt chính giữa microsite và trang web bình thường là microsite sống trên tên miền độc lập của riêng nó, tức là địa chỉ web hoặc URL của chính nó mà không nhất thiết phải chứa tên thương hiệu của bạn. Nếu trang web của bạn là www.example.com, thì miền microsite của bạn có thể là www.bestmarketingcampaigosystem.com.

 • Microsite không phải là tên miền phụ

Điều quan trọng là không được nhầm lẫn giữa các microsite với các tên miền phụ, như tên gọi cho thấy, các trang web tồn tại trong tên miền chính của bạn. Bạn có thể nhận thấy phần blog của một số trang web có từ ‘blog’ ở phía trước các URL bình thường của chúng. Những gì bạn có là một trang blog tồn tại trong tên miền của trang web chính. Sử dụng ví dụ trên, tên miền phụ trên trang blog của bạn sẽ là www.blog.example.com.

 • Microsite là tạm thời

Kim cương có thể là mãi mãi nhưng microsite thì không. Trong hầu hết các trường hợp, các microsite có xu hướng là các trang web tạm thời. Các thương hiệu sử dụng chúng như một phần của các chiến dịch hoặc chiến lược tiếp thị cụ thể. Khi chiến dịch kết thúc, microsite cũng vậy. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, một số microsite liên tục được cập nhật, thay thế bởi các thương hiệu hoặc cuối cùng được kết hợp vào trang web chính. 

 • Các microsite chứa các nội dung khác nhau

Microsite dành cho tất cả các mục đích và mục đích là thực thể riêng của nó. Nó thường chứa các yếu tố phương tiện như âm thanh, hình ảnh hoặc video không có trên trang web chính. Các chức năng tham gia sáng tạo thường được tích hợp độc quyền trên các microsite.

 • Microsite yêu cầu chiến lược riêng

Chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số không phải là chiến dịch thực nếu nó không có yếu tố nhắm mục tiêu theo từ khóa, mục đích của người dùng, nhắm mục tiêu khách hàng, lời kêu gọi hành động, chiến lược truyền thông xã hội, xây dựng liên kết và tiếp thị qua email trong số những người khác. 

Cách một thương hiệu tiếp cận các yếu tố này cho một microsite sẽ khác với cách họ xử lý chúng cho trang web chính của mình. Ý tưởng là sắp xếp hợp lý các yếu tố này cho một chiến dịch cụ thể, được nhắm mục tiêu. Sau đó, những yếu tố này có thể được sử dụng làm số liệu để đo lường hiệu suất và đặt điểm chuẩn.

6. Chi phí xây dựng một microsite là bao nhiêu?

Chi phí tạo một microsite thay đổi tùy theo chi phí lưu trữ, tên miền và thiết kế. Bạn có ý tưởng xây dựng một microsite? Hãy liên hệ với nhóm thiết kế website của chúng tôi và chúng tôi sẽ có thể báo giá tạo microsite trong mơ của bạn. Điều duy nhất chúng tôi có thể nói là việc xây dựng và khởi chạy một microsite mất ít thời gian hơn nhiều so với một trang web chính thức.

Kết luận

Microsite là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu và sự kiện – tách biệt với thương hiệu/công ty mẹ của họ. Họ cung cấp sự tự do tuyệt vời để thiết kế không gian web của họ theo các đặc điểm thương hiệu cá nhân, mà không có bất kỳ hạn chế nào. Hơn nữa, cùng với các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, các microsite có thể tạo ra các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn.

 

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile