• Blog

Phạm vi khách hàng cần sử dụng thương hiệu

pham vi khach hang 2 min

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỷ nguyên số với sự xuất hiện của rất nhiều doanh nghiệp được thành lập mới mỗi ngày. Các startup được ra đời với những ý tưởng kinh doanh độc đáo, các doanh nghiệp vừa và các doanh nghiệp lớn tìm ra hướng đi mới để phát triển hơn nữa. Những doanh nghiệp này dù lớn hay nhỏ đều có chung mục đích là tạo ra giá trị cho xã hội. 

Tuy nhiên, sự cạnh tranh khốc liệt trên môi trường Internet khiến cho bài toán xây dựng thương hiệu trở nên khó khăn hơn. Có một điều mà chúng ta không thể phủ nhận rằng, thương hiệu nào giành được sự tin tưởng, yêu thương của khách hàng chính là tài sản có giá trị lớn nhất của doanh nghiệp đó.

Theo khảo sát của Nielson – một công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu có trụ sở tại New York (Mỹ), 59% khách hàng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm/ dịch vụ của những thương hiệu mà họ cảm thấy tin tưởng và quen thuộc.

Như vậy, cuộc đua về quy mô khách hàng và ngân sách marketing giữa các doanh nghiệp trong cùng ngành sẽ gặp nhiều khó khăn. Lúc này họ chỉ có một vũ khí duy nhất để đối chọi trong cuộc chiến thương trường không khoan nhượng: Thương hiệu.

1. Tại sao các doanh nghiệp cần sử dụng thương hiệu?

Với bất cứ doanh nghiệp nào, thương hiệu là vô cùng quan trọng. Thương hiệu như một lời cam kết, một sự thỏa mãn những mong đợi của các khách hàng. Cam kết thương hiệu không phải là những thủ thuật có thể đáp ứng ngay tức thì cho khách hàng, mà nó đòi hỏi thời gian dài. 

Phạm vi khách hàng cần sử dụng thương hiệu
Thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào

Những thương hiệu hàng đầu tồn tại lâu năm luôn giữ đúng những cam kết của họ. Và điều này đem lại nhiều giá trị hơn so với tác động của quảng cáo. Một cam kết của thương hiệu sẽ được xây dựng dựa trên những gì mà nó luôn hướng đến.

>>> Xem thêm: Thương hiệu là gì và tầm quan trọng của thương hiệu đối với doanh nghiệp

2. Doanh nghiệp nào cần sử dụng thương hiệu?

2.1. Doanh nghiệp lớn 

Một doanh nghiệp để có tên tuổi và chỗ đứng trên thị trường thì uy tín và chất lượng phải đặt lên hàng đầu. Từ đó tên thương hiệu dần trở thành độc quyền khiến khách hàng có thể dễ dàng nhận biết khi nghe đến tên doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp lớn, việc xây dựng thương hiệu là chiến lược quan trọng để giành được nhiều thị phần và lợi thế cạnh tranh lâu dài trên thị trường. Ngay cả khi trên thị trường có hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu thì chỉ có 3-5 thương hiệu hàng đầu sẽ chiếm được thị phần cao nhất, có tệp khách hàng rộng rãi nhất. Từ đó doanh nghiệp còn được hưởng những lợi thế lớn như chi phí sản xuất giảm, tăng quyền lực đàm phán với nhà phân phối về chiết khấu, độ phủ sản phẩm trên quầy kệ, thu hút nhiều nhân tài tới làm việc,…. 

Có thể bạn thích:  Mascot là gì? Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế mascot thương hiệu?

Đây là những lợi thế rất khó phá vỡ, giúp doanh nghiệp tăng trưởng trong thời gian dài. Những doanh nghiệp đạt được điều này thường là những doanh nghiệp gia nhập thị trường từ sớm và xây dựng thương hiệu ngay từ giai đoạn đầu. 

2.2. Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều gặp khó khăn trong xây dựng thương hiệu. Nguyên nhân một phần là do yếu về năng lực marketing, hoặc không có ý thức tập trung xây dựng thương hiệu vì còn phải tìm cách để công ty tồn tại.

Khi xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể phải đối mặt với bài toán: xây dựng thương hiệu trước hay bán được hàng trước. Nếu không có thương hiệu thì khó bán được hàng, nhưng muốn có ngân sách để xây dựng thương hiệu thì phải bán được hàng. Bởi xây dựng thương hiệu là bài toán không hề dễ dàng. 

Khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng được thương hiệu thì sẽ có sức ảnh hưởng ở phân khúc thị trường đã xác định. Đây là yếu tố thuận lợi mà các công ty vừa và nhỏ nên tập trung khai thác, đặc biệt là trong các hoạt động tiếp cận khách hàng. 

Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ sẽ có cơ hội xây dựng thương hiệu lớn mạnh hơn nếu họ có thể vượt qua được mặc cảm tự ti của kẻ “thấp cổ bé họng” để khẳng định mình bằng những phương pháp kinh doanh mới mẻ và sáng tạo.

2.3. Doanh nghiệp startup

Như đã nói ở trên, thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp startup thương hiệu lại càng quan trọng hơn vì quy mô doanh nghiệp lúc này còn khá nhỏ. 

Hơn nữa, mọi thứ đối với các doanh nghiệp startup đều xuất phát từ con số 0. Việc chưa có tên tuổi trên thị trường khiến cho khách hàng khó dành sự tin tưởng cho chất lượng của sản phẩm/dịch vụ của startup cũng như năng lực của đơn vị. Lúc này, đòi hỏi các startup phải xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thật chuyên nghiệp để xác lập danh tiếng, giữ chân khách hàng.

Hãy nhớ rằng bí quyết xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp startup là cảm xúc mà khách hàng dành cho những gì bạn đang làm. Nếu startup có thể thổi hồn những xúc cảm đó vào thông điệp thương hiệu, truyền tải sứ mệnh và mục tiêu của họ và kết nối tốt với người mua thì các startup đã chắc chắn sẽ giành chiến thắng về mặt cảm xúc so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng một thị trường ngách.

Điều này cũng có nghĩa là ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh có nhiều tính năng hơn, mức định giá tốt hơn, nhiều kinh nghiệm hơn trên thị trường hơn,… thì một thương hiệu khởi nghiệp mạnh mẽ có thể thúc đẩy tiềm thức của khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của họ hơn các đối thủ cạnh tranh.

Có thể bạn thích:  Tầm nhìn thương hiệu là gì? Cách tạo tuyên bố tầm nhìn thương hiệu

3. Stywin – Đơn vị tư vấn, thiết kế thương hiệu uy tín

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu của mọi doanh nghiệp, quy trình xây dựng thương hiệu của Stywin mang tính chiến lược và hiệu quả. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ sáng tạo thương hiệu đa dạng và tổng quát cho doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và không ngừng nỗ lực sáng tạo để góp phần xây dựng thương hiệu Việt vững mạnh.

Với phương châm: “Sáng tạo là sức bật”, Stywin đã và đang nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn doanh nghiệp. Đến với Stywin, Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ với mức giá hợp lý. Stywin luôn coi việc đồng hành và giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu để thành công chính là thành công của Stywin.  

Kết luận

Thương hiệu là một tài sản vô hình rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Do đó ngay từ khi khởi đầu, các doanh nghiệp hãy chăm chút cho hình ảnh thương hiệu để có những lợi ích to lớn lâu dài. Hơn nữa, việc xây dựng thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng mối quan hệ sâu sắc với khách hàng trong hành trình dài vì thương hiệu nằm trong tâm trí khách hàng. Chiến lược marketing và kinh doanh hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có đủ thực lực để hoàn thành hành trình gian nan nhưng đầy tự hào này.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile