• Trang chủ /
  • Blog /
  • Quảng cáo thương hiệu là gì, tại sao doanh nghiệp cần sử dụng quảng cáo thương hiệu?
  • Blog

Quảng cáo thương hiệu là gì, tại sao doanh nghiệp cần sử dụng quảng cáo thương hiệu?

Quảng cáo thương hiệu là gì, tại sao doanh nghiệp cần sử dụng quảng cáo thương hiệu?

Cho dù bạn có tung hô về sự tuyệt vời của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình như thế nào đi chăng nữa, thì chỉ điều đó thôi sẽ không đảm bảo thành công. Trên thị trường, bạn phải thiết lập một hình ảnh độc đáo, đáng nhớ, đáng tin cậy bằng cách thu hút sự chú ý và xây dựng mối quan hệ lâu dài với người tiêu dùng. Chìa khóa để đạt được điều này là quảng cáo thương hiệu.

1. Quảng cáo thương hiệu là gì?

Quảng cáo thương hiệu là hình thức quảng cáo giúp thiết lập kết nối và xây dựng mối quan hệ bền chặt, lâu dài với người tiêu dùng theo thời gian. Các công ty sử dụng quảng cáo thương hiệu nhằm mục đích nhận được sự công nhận tích cực lâu dài. Đồng thời thiết lập bản sắc thương hiệu, uy tín và lòng trung thành với khách hàng tiềm năng của họ về mặt trí tuệ và cảm xúc.

2. Tầm quan trọng của quảng cáo thương hiệu

Quảng cáo thương hiệu rất quan trọng để tác động lâu dài đến khách hàng. Nó giúp các công ty tiếp cận nhiều đối tượng hơn, làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của họ dễ nhận biết, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và làm cho thương hiệu của họ vượt trội so với những người khác. Vì vậy, sẽ có lợi nếu thêm quảng cáo thương hiệu vào chiến lược tiếp thị tổng thể của công ty.

Phạm vi tiếp cận khách hàng rộng hơn

Các công ty sử dụng quảng cáo thương hiệu thông qua nhiều kênh khác nhau như TV, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter và YouTube), đây là những phương tiện quảng cáo phổ biến và thành công để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng. Vì họ càng nhìn thấy thương hiệu của bạn trên các kênh khác nhau thì càng quen thuộc và họ sẽ sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều này sẽ tự động nâng cao lòng tin của họ. 

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Các doanh nghiệp có tham vọng làm cho thương hiệu của họ trở nên đáng nhớ và độc đáo, luôn tập trung vào mức độ cảm xúc và trí tuệ của khách hàng, vốn đã trở nên dễ dàng với tiến bộ công nghệ. Công nghệ đã tạo ra một sự thay đổi lớn như tiếp thị giá trị chức năng của sản phẩm sang giá trị cảm xúc của nó bằng cách sử dụng khẩu hiệu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng một cách dễ dàng. 

Có thể bạn thích:  Tính cách thương hiệu là gì và cách xây dựng tính cách của thương hiệu

Lợi thế cạnh tranh

Quảng cáo thương hiệu làm cho thương hiệu vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh bởi vì thông qua quảng cáo, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty luôn là duy nhất trong mắt khách hàng và nó có tác động lâu dài, nâng cao uy tín của thương hiệu và dẫn đến tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận chung của tổ chức vì lòng trung thành của khách hàng làm tăng thêm giá trị cho thương hiệu của họ. 

Vì vậy, các công ty muốn thu lợi lâu dài và không muốn thương hiệu của mình trở nên vô hình với toàn thế giới thì nên bắt đầu quảng cáo thương hiệu.

3. Ví dụ về quảng cáo thương hiệu

Như chúng ta thấy, nhiệm vụ của quảng cáo thương hiệu không phải là bán sản phẩm càng nhanh càng tốt mà là tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh mẽ. Các công ty sử dụng quảng cáo thương hiệu thường tập trung vào việc kết nối với khách hàng trên cả hai cấp độ cảm xúc và trí tuệ nhằm tạo ra hình ảnh thương hiệu độc đáo và đáng nhớ đằng sau sản phẩm và dịch vụ của họ.

Một số ví dụ về quảng cáo thương hiệu nổi tiếng nhất bao gồm Coca-Cola, vì chúng liên quan đến cảm xúc mạnh mẽ và nhận dạng thương hiệu nhất quán.

Quảng cáo của Burger King tập trung vào khía cạnh cảm xúc của quảng cáo. Yếu tố này tạo ra sự gợi nhớ thương hiệu mạnh mẽ cho các chiến dịch xây dựng thương hiệu.

Nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới McDonald’s sử dụng nhiều chiến thuật quảng cáo thương hiệu khác nhau, một trong số đó là làm cho món ăn của họ trở nên hấp dẫn đối với trẻ em.

Mặc dù các chiến dịch tiếp thị của Apple là tối giản như thiết kế của các thiết bị của họ, nhưng người hâm mộ Apple luôn nhận ra những đặc điểm nổi bật của thương hiệu.

Cửa hàng thương mại điện tử Amazon gây ấn tượng với người dùng Internet bằng hình ảnh của nền tảng mua hàng trực tuyến lớn nhất của Mỹ có các mức giá có lợi.

Nissan luôn nằm trong số những công ty có định hướng về quảng cáo thương hiệu vì nó giúp thương hiệu duy trì hình ảnh dẫn đầu thị trường trong suốt nhiều năm.

Chiến lược xây dựng thương hiệu tương tự cũng được L’Oreal áp dụng để duy trì hình ảnh của một công ty chăm sóc da / mặt / tóc hàng đầu trên thị trường.

4. Cách thức hoạt động của quảng cáo thương hiệu

Việc xây dựng một chiến dịch quảng cáo thương hiệu thường bao gồm 3 bước cơ bản sau:

Bước 1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Trước khi khởi động một chiến dịch quảng cáo thương hiệu bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng. Các mục tiêu có thể bao gồm tăng nhận thức về thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới, tạo hình ảnh thương hiệu tích cực,…

Có thể bạn thích:  Bảo chứng thương hiệu là gì? Ưu, nhược điểm và 5 mẹo hữu ích

Việc lựa chọn các mục tiêu cũng giúp xác định tính cách của khách hàng mục tiêu và đôi khi mỗi phân khúc đối tượng có thể được chỉ định một mục tiêu kinh doanh duy nhất.

Để đạt được các mục tiêu này, cần phải hiểu chính xác các đặc điểm chính của từng phân khúc đối tượng của bạn. Chúng thường bao gồm nhân khẩu học, vị trí địa lý, vị trí xã hội, sở thích và vấn đề của họ, kênh họ chọn,…

Bước 2. Định vị thương hiệu

Sau khi xác định mục tiêu là tiến hành nghiên cứu thị trường và định vị thương hiệu. Nó đòi hỏi một thời gian và nỗ lực, nhưng một tầm nhìn đúng đắn là điều không thể thiếu để định vị thương hiệu chính xác. Có một số điều cần xem xét khi tạo quảng cáo thương hiệu:

  • Trước khi tung ra một chiến dịch quảng cáo thương hiệu hãy nghiên cứu thị trường. Xem xét bối cảnh, mức độ bão hòa của thị trường, đối thủ cạnh tranh chính, tính cách của đối tượng mục tiêu.
  • Vị trí hiện tại của thương hiệu – mức độ phổ biến và thái độ của khách hàng, ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm, các tính năng chính.
  • Đề xuất bán hàng độc đáo – một tính năng cụ thể của sản phẩm hoặc vấn đề cụ thể mà nó được thiết kế để giải quyết mà đối thủ cạnh tranh chưa đề cập đến.
  • Chất lượng thường là điều tối quan trọng đối với quảng cáo thương hiệu. Tuy nhiên, ngày nay việc định vị thương hiệu trở thành một phần quyết định đến sự thành công hay thất bại của một công ty thường xuyên hơn rất nhiều. Hãy nhớ rằng hình ảnh của sản phẩm trong tâm trí người tiêu dùng đôi khi còn quan trọng hơn bản thân sản phẩm thực tế.

Bước 3. Ứng dụng

Dựa trên mục tiêu, đối tượng đã chọn và định vị thương hiệu mong muốn, doanh nghiệp có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch:

Lựa chọn các công cụ và kênh phù hợp

Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu, doanh nghiệp nên chọn các công cụ và kênh quảng cáo thương hiệu phù hợp. Điều quan trọng nữa là tạo ra một chiến lược riêng cho từng kênh có cân nhắc đến các thông tin cụ thể và cách khách hàng của bạn sử dụng kênh này.

Đặt ngân sách

Chiến lược quảng cáo thương hiệu của bạn có thể phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách của bạn. Nhấn mạnh những kênh hoạt động tốt nhất và cắt giảm chi phí của bạn trên những kênh không hiệu quả. Luôn ghi nhớ các mục tiêu chính của bạn và phân phối các nguồn lực phù hợp.

Thiết lập một chiến dịch

Bước này là một bước thực hiện chiến lược quảng cáo thương hiệu của bạn. Thiết lập chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số trên nền tảng bên cầu. Nền tảng này sẽ tự động tìm khoảng không quảng cáo và phương tiện phù hợp cho đối tượng thương hiệu của bạn.

Có thể bạn thích:  Sự khác biệt giữa logo và thương hiệu

Chạy, tối ưu hóa và quản lý chiến dịch

Sau khi khởi động chiến dịch, điều quan trọng cần làm là phải theo dõi chặt chẽ và theo dõi hiệu suất của nó trong dài hạn và ngắn hạn. Chú ý đến những thay đổi trong lưu lượng truy cập thương hiệu của bạn – sự gia tăng tìm kiếm tên công ty của bạn là một dấu hiệu tốt cho chiến dịch quảng cáo thương hiệu. 

Lời kết

Sử dụng quảng cáo thương hiệu có thể giúp doanh nghiệp đạt được nhiều mục tiêu trong dài hạn. Với đặc điểm nhận dạng thương hiệu, tập hợp kênh cụ thể và ngân sách chính xác, doanh nghiệp có thể bắt đầu xây dựng hình ảnh thương hiệu nhất quán và độc đáo bằng cách thiết lập các chiến dịch quảng cáo thương hiệu hoàn hảo.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile