• Trang chủ /
 • Blog /
 • Điều gì tạo nên một thiết kế website thương mại điện tử thành công?
 • Blog

Điều gì tạo nên một thiết kế website thương mại điện tử thành công?

iot ecommerce min

Thiết kế website thương mại điện tử là việc làm cần thiết đầu tiên khi quyết định kinh doanh trực tuyến trong thời đại công nghệ. Bởi xu hướng mua hàng của người tiêu dùng đang chuyển dần từ cửa hàng tại chỗ sang cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phải bắt đầu từ đâu để xây dựng một website thương mại điện tử chuyên nghiệp? Đừng lo lắng, bài viết này Stywin sẽ chỉ cho bạn những lợi ích và các bước tiến hành để tạo lập một trang web thương mại điện tử hiệu quả.

>>> Xem thêm: Thiết kế website bán hàng cần lưu ý gì để thúc đẩy doanh số?

1. Website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là trang web được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quá trình bán hàng và cung ứng sản phẩm/dịch vụ của một doanh nghiệp. Từ việc trưng bày, giới thiệu hàng hóa cũng như thanh toán trực tuyến cả các dịch vụ sau bán hàng. Nói cách khác, trang web thương mại điện tử là một dạng website bán hàng. Có 2 loại website thương mại điện tử là cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp và sàn thương mại điện tử.

2. Lợi ích thiết kế website thương mại điện tử đối với doanh nghiệp

Các website thương mại điện tử xuất hiện ngày càng nhiều xuất phát từ những lợi ích của loại hình website này. Cụ thể, một số lợi ích của website thương mại điện tử khi doanh nghiệp sở hữu:

 • Tiến hành các chiến lược marketing và khuyến mãi: Với website thương mại điện tử, doanh nghiệp có thể tự tổ chức và sử dụng dữ liệu của mình để tri ân khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: Sở hữu website thương mại điện tử, doanh nghiệp chỉ mất khoản phí cố định ban đầu và phí bảo trì nếu phát sinh. Ngoài ra, không mất bất kỳ phí hàng tháng nào cho bên thứ ba, giúp tối ưu lợi nhuận của doanh nghiệp. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng không cần mất phí thuê nhân viên, mặt bằng, cửa hàng, kho bãi,..
 • Xây dựng thương hiệu và uy tín: Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu và uy tín cho doanh nghiệp.
 • Tăng doanh thu: Website thương mại điện tử hỗ trợ khách hàng mua sắm online tiện lợi, mọi lúc mọi nơi; doanh nghiệp thu hút tương tác với khách hàng nhiều hơn và nâng cao doanh số hiệu quả.
 • Giới thiệu sản phẩm trực quan: Các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh được giới thiệu thông qua hình ảnh, video,… có thể chỉnh sửa tùy ý phù hợp với kế hoạch kinh doanh.
 • Cập nhật thông tin: Dựa vào các tiện ích có sẵn tại website như banner, mạng xã hội, hỗ trợ trực tuyến…, doanh nghiệp có thể cập nhật nhanh chóng các thông tin chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Hỗ trợ khách hàng: Khách hàng có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào của doanh nghiệp trên website; đặt hàng, theo dõi, chat trực tuyến ngay trên website đơn giản và nhanh chóng. 
Có thể bạn thích:  Facebook Reels là gì? Gồm có các tính năng nào? Hướng dẫn sử dụng cho người mới đầy đủ nhất

3. Quy trình thiết kế website thương mại điện tử

Để tự tạo lập một trang web thương mại điện tử, bạn tiến hành lần lượt theo các bước sau:

3.1. Chọn tên miền (địa chỉ web) phù hợp

Điều gì tạo nên một thiết kế website thương mại điện tử thành công?

Tên miền không thể thay đổi, nó sẽ gắn liền vĩnh viễn với trang web của bạn, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ khi mua tên miền. Một gợi ý cho doanh nghiệp là hãy lựa chọn một tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, phản ánh mặt hàng, vị trí của doanh nghiệp. 

3.2. Lên ý tưởng, kế hoạch thiết kế trang web

Doanh nghiệp cần làm rõ yêu cầu của mình trước khi thiết kế một trang web thương mại điện tử. Để xác định nhu cầu với website, doanh nghiệp có thể trả lời các câu hỏi sau: 

 • Doanh nghiệp cần bán bao nhiêu sản phẩm trên trang web?
 • Doanh nghiệp cần website có những tính năng gì?
 • Quy trình mua hàng của người tiêu dùng trên website thương mại điện tử mà doanh nghiệp mong muốn là gì?
 • Doanh nghiệp có cần tích hợp hệ thống hiện có với website thương mại điện tử không?
 • Doanh nghiệp muốn chọn theme nào cho website của mình?

3.3. Tiến hành thiết kế

Khi đã xác định được yêu cầu và lên kế hoạch, doanh nghiệp có thể bắt tay ngay vào xây dựng website. Ở bước này, doanh nghiệp có thể sử dụng đội ngũ nội bộ (nếu có) hoặc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp.

3.4. Kiểm thử các tính năng

Trước khi đưa website vào sử dụng, doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin cơ bản như thông tin doanh nghiệp, bài viết giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Sau đó kiểm tra các tính năng dành cho khách hàng đã đầy đủ những yêu cầu đề ra chưa. Điều này sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất khi truy cập vào website của doanh nghiệp.

3.5. Vận hành và tối ưu website

Sau một thời gian vận hành, doanh nghiệp cần kiểm tra, khắc phục và nâng cấp website để thu hút khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng trung thành.

4. 4 yếu tố làm nên một thiết kế trang web thương mại điện tử thành công

Một trang web thương mại điện tử tốt sẽ được xác định bởi bốn yếu tố:

4.1. Tin cậy

Điều gì tạo nên một thiết kế website thương mại điện tử thành công?

Hãy tưởng tượng bạn đang bước vào một cửa hàng bán lẻ và nhìn thấy một thảm họa. Quần áo ở khắp mọi nơi, bẩn thỉu, không ai chào đón bạn. Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Rất có thể bạn sẽ ra khỏi đó càng sớm càng tốt.

Khi ai đó ghé thăm cửa hàng của bạn lần đầu tiên, họ có thể không biết gì về thương hiệu, chất lượng sản phẩm hoặc cam kết của bạn trong việc làm cho khách hàng hài lòng. Lúc này họ có thể sẽ cân nhắc việc quyết định mua sản phẩm. Vấn đề đặt ra ở đây là bạn cần làm cho họ phải tin tưởng bạn trước khi mua hàng. Khách hàng cần biết rằng khi họ mua hàng của bạn, họ sẽ nhận được sản phẩm như đã quảng cáo.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để thiết kế bao bì nổi bật và chiếm ưu thế?

4.2. Giao diện thu hút

Sự hấp dẫn bằng hình ảnh là điều cần thiết để giúp khách hàng hình dung sản phẩm của bạn khi xem trực tuyến và nhấp vào Mua.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: hình ảnh sản phẩm của bạn giống như một đại sứ. Khách hàng của bạn không thể thử, nếm, cảm nhận hoặc mặc sản phẩm của bạn trước khi mua, vì vậy họ sẽ dựa nhiều vào hình ảnh bạn cung cấp để quyết định xem sản phẩm đó có phù hợp với họ hay không. 

Ngoài ảnh sản phẩm, bạn cũng cần xem xét màu sắc và phông chữ của trang web. Bạn có thể có sản phẩm chất lượng tốt nhất, nhưng nếu tính thẩm mỹ của trang web – cụ thể là màu sắc và phông chữ không đẹp mắt, khách hàng của bạn sẽ chán nản và không chọn mua hàng. Giao diện website của bạn đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm mua sắm sản phẩm.

4.3. Tương thích với mọi thiết bị di động

Theo comScore, gần 70% thời gian trực tuyến của người dùng internet dành cho thiết bị di động. Thật không may, nhiều giải pháp thương mại điện tử không tối ưu hóa cho thiết bị di động và chỉ được xây dựng với tính năng duyệt trên máy tính để bàn. Điều này có thể dẫn đến một số lượng lớn doanh số bán hàng bị mất. Do đó, khi trước khi thiết kế website, bạn nên tự kiểm tra xem giải pháp đó có tối ưu hóa trên thiết bị di động không.

4.4. Điều hướng dễ dàng

Điều gì tạo nên một thiết kế website thương mại điện tử thành công?

Website điều hướng tốt sẽ cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng và giúp người bán tăng doanh thu và lợi nhuận. Đồng thời giúp cải thiện SEO website của bạn trong kết quả tìm kiếm.

4. Chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công ty thiết kế website thương mại điện tử, đi kèm với những dịch vụ đa dạng. Sự đa dạng của những dịch vụ đi kèm sẽ kéo theo nhiều chi phí cần phải trả khi thiết kế website thương mại điện tử. Có 2 cách thiết kế website thương mại điện tử để doanh nghiệp lựa chọn:

 • Thiết kế website trọn gói

Dịch vụ này phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các gói thiết kế website có sẵn từ nhà phát triển. Từ đó nhà thiết kế sẽ xây dựng website theo khuôn mẫu mà doanh nghiệp đã chọn. Việc sử dụng gói dịch vụ này sẽ giúp cho doanh nghiệp có được một website hoàn chỉnh, không tốn giời gian trong việc thiết kế.  

 • Thiết kế website theo yêu cầu

Khi doanh nghiệp chọn gói thiết kế website theo yêu cầu, trang web của doanh nghiệp sẽ đáp ứng đầy đủ những gì mà họ muốn. Ngoài ra, việc tùy chỉnh các tác vụ trong trang web cũng dễ dàng hơn. Thiết kế website thương mại điện tử theo yêu cầu đòi hỏi người lập trình phải có trình độ cao. Và vậy doanh nghiệp cũng sẽ phải trả giá cao hơn so với việc sử dụng gói có sẵn từ nhà phát hành.

Có thể bạn thích:  Bí mật ẩn đằng sau chiếc Logo của các thương hiệu hàng đầu

5. Báo giá thiết kế website thương mại điện tử

Stywin là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động thiết kế website phục vụ nhu cầu kinh doanh trên Internet của các doanh nghiệp. Báo giá thiết kế website thương mại điện tử phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Stywin thường căn cứ vào mức độ tiêu tốn thời gian và nguồn nhân lực sử dụng để thiết kế website sàn thương mại điện tử cho khách hàng. Từ đó sẽ có báo giá cụ thể và chính xác nhất. 

Xây dựng một website thương mại điện tử là bước đi cần thiết để doanh nghiệp bạn tham gia vào thị trường kinh doanh trực tuyến. Chúc bạn sở hữu một website thương mại điện tử thành công và kinh doanh hiệu quả!

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile