• Trang chủ /
  • Blog /
  • Tư vấn thương hiệu là gì? Lý do doanh nghiệp cần thuê một nhà tư vấn
  • Blog

Tư vấn thương hiệu là gì? Lý do doanh nghiệp cần thuê một nhà tư vấn

2102 1

Noisy (ồn ào) – đây là cách Steve Jobs mô tả về marketing. Nếu Apple không thay đổi thương hiệu kinh doanh, họ sẽ không bao giờ đánh bại được Microsoft. Vậy Steve Jobs đã làm cách nào? Làm thế nào mà ông ấy định vị Apple trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh đến mức thương hiệu này chiếm được 40% thị trường điện thoại thông minh?

Đó là một công thức phức tạp để thành công, nhưng có một điều chắc chắn là Apple đã phản ánh tầm nhìn của họ đối với tất cả các sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp. Thông qua đó, thương hiệu này có thể liên kết cảm xúc lâu dài trong tâm trí khách hàng. Apple đã thổi bay các quy tắc xây dựng thương hiệu. Steve Jobs không tuân theo bất cứ quy trình xây dựng thương hiệu cụ thể nào, cũng như không sao chép chiến lược của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Những gì ông ấy đã làm chính là làm một điều gì đó mang tính cá nhân sâu sắc, khiến mọi người không cảm thấy tệ khi sử dụng sản phẩm của họ.

Tư vấn thương hiệu là gì? Lý do doanh nghiệp cần thuê một nhà tư vấn

Các công ty không thể sao chép cách Apple thay đổi thương hiệu kinh doanh của họ. Điều tốt nhất mà họ có thể làm là sao chép cách tiếp cận cơ bản và nhờ một chuyên gia trợ giúp – đây chính là lúc vai trò của các nhà tư vấn thương hiệu trở nên rõ ràng hơn.

1. Tư vấn thương hiệu là gì?

Các nhà tư vấn thương hiệu cung cấp những phân tích, giải pháp và kiến ​​thức chuyên môn về marketing để thúc đẩy việc bán hàng của các công ty. Họ sẽ phân tích thương hiệu và xem nó hoạt động như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh. Các nhà tư vấn thương hiệu còn được gọi là nhà chiến lược thương hiệu, họ có thể biến các công ty nhỏ thành một công ty lớn mạnh thông qua phân tích thị trường, tiếp thị nội dung, kiểm soát trang web, nghiên cứu từ khóa và dịch vụ làm video.

2. Tại sao cần thuê một nhà tư vấn thương hiệu?

Các chiến lược gia xây dựng thương hiệu tiến hành phân tích thị trường để phân tích mức độ cạnh tranh và sự hiện diện trực tuyến. Thông qua đó, các công ty có thể biết được các đối thủ cạnh tranh chính của mình và xác định chiến lược để tăng thứ hạng của họ. 

Phân tích cạnh tranh cho phép các công ty hiểu được các đối tác của họ đang sử dụng những từ khóa nào, cách họ cấu trúc trang web để tối ưu hóa tìm kiếm, và những nhóm đối tượng khách hàng theo dõi họ trên mạng xã hội. Các nhà tư vấn thương hiệu tìm hiểu kỹ lưỡng về tính cách của khách hàng để biết họ gặp khó khăn gì và đưa ra các giải pháp mà họ cần.

Có thể bạn thích:  Báo cáo thường niên: Tổng hợp kinh nghiệm thiết kế cần biết

Các chiến lược gia xây dựng thương hiệu cũng kiểm tra trang web để phân tích các yếu tố gây ra xếp hạng kém trên Google. Họ xem xét kỹ lưỡng để biết những gì có thể được cải thiện trên trang web của họ để giúp các công ty đạt được mục tiêu. Kiểm tra trang web chuẩn SEO hay chưa để thực hiện các việc điều chỉnh, bổ sung các thẻ tiêu đề và siêu dữ liệu (thẻ mô tả, thẻ tiêu đề chính). Đồng thời xem xét sự tuân thủ điều khoản sử dụng trang web như sơ đồ trang web, quyền riêng tư và cấu trúc liên kết.

Ngoài ra, các nhà tư vấn thương hiệu còn có thể tạo ra một chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vững chắc dựa trên những kiến ​​thức chuyên môn của họ. Các nhà chiến lược gia xây dựng thương hiệu nghiên cứu thị trường, giá cả và cách phân phối sản phẩm. Bằng cách xem xét các yếu tố của từng sản phẩm, họ có thể định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng, vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

3. Những dấu hiệu bạn cần một nhà tư vấn thương hiệu

Khi đã hiểu thêm về vai trò của nhà tư vấn thương hiệu, bạn có thể tự hỏi liệu đã đến lúc thuê một chuyên gia xây dựng thương hiệu cho công ty của mình hay chưa.

 Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn cần thuê một nhà tư vấn xây dựng thương hiệu:

  • Sự phát triển của công ty đang bị đình trệ
  • Công ty không đạt được mục tiêu đề ra
  • Công ty đã sẵn sàng tiếp cận thị trường mới
  • Công ty thực hiện một thương vụ hợp nhất hoặc mua lại gần đây
  • Công ty đang giới thiệu một dòng sản phẩm mới
  • Thương hiệu công ty đang lỗi thời
  • Trang web công ty không hoạt động tốt

4. Làm thế nào để chọn một nhà tư vấn thương hiệu tốt?

Lựa chọn nhà tư vấn thương hiệu phù hợp là một thách thức, đặc biệt là đối với các công ty lần đầu tiên làm việc này. Cách tốt nhất là lựa chọn tối thiểu ba đến năm công ty uy tín rồi thu hẹp xuống hai công ty sau khi có một số đánh giá cụ thể.

Các chuyên gia tư vấn thương hiệu có thể được đánh giá dựa trên bề dày kinh nghiệm của họ, đặc biệt là về việc sử dụng các kênh và phương tiện khác nhau trên nhiều điểm tiếp xúc. Tốt nhất, các công ty nên chọn một nhà tư vấn xây dựng thương hiệu có thể cung cấp cả chiến lược và thiết kế thương hiệu. 

Điều quan trọng không kém là tìm một đối tác tin tưởng vào tầm nhìn của công ty và vạch ra chiến lược xây dựng thương hiệu kinh doanh phù hợp với nó. Một nhà tư vấn thương hiệu giỏi là người có thể hình dung được tương lai của công ty và biết cách sử dụng thương hiệu doanh nghiệp để đạt được thành công.

Có thể bạn thích:  Mọi điều bạn cần biết về việc chọn và sử dụng màu sắc thương hiệu

Chuyên gia tư vấn thương hiệu làm cho việc xây dựng thương hiệu của các công ty trở nên tập trung hơn để đạt được các mục tiêu theo cách có cấu trúc hơn và sáng tạo hơn. Hãy nhớ rằng, không có một công thức toán học nào để xây dựng thương hiệu, cách tốt nhất là liên tục thử và sửa sai. Do đó, hãy tìm một đối tác vừa có một quy trình ổn định được xác định rõ ràng, vừa có sự sáng tạo và đam mê của một người có tầm nhìn xa. 

Lược dịch theo dvginteractive

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile