• Blog

10 xu hướng thiết kế brochure trong năm 2022

design 1 1024x768 1

Bạn nghĩ rằng brochure đã lỗi thời? Hãy nghĩ lại một chút. Mặc dù tiếp thị kỹ thuật số là một yếu tố cần thiết trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, nhưng nó không thay thế hoàn toàn các phương pháp truyền thống khác. Lúc này, brochure tiếp tục là một phương tiện marketing hiệu quả để gây sự chú ý của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc tạo một brochure cho công ty của mình thì bạn sẽ muốn biết những xu hướng thiết kế brochure nổi bật nhất cho năm 2022.

1. Không sử dụng “lưới” 

Các nhà thiết kế brochure luôn muốn phá vỡ các quy tắc được thiết lập trước đó. Đôi khi họ luôn sử dụng lưới trong các thiết kế brochure. Và cũng có những lúc họ tránh lưới như tránh bệnh dịch.

Quy tắc sử dụng các lưới được nhiều nhà thiết kế tuân thủ để tạo ra thiết kế logo và nhiều thiết kế đồ họa khác. Nhưng ngày càng nhiều nhà thiết kế brochure muốn loại bỏ nó. Điều này sẽ cho phép họ tự do thử nghiệm nhiều hơn ở bố cục cho các trang bên trong và bìa của brochure. Vì vậy, bạn sẽ thấy các brochure có thiết kế độc đáo chưa từng thấy trước đây.

2. Phông chữ màu đa dạng

Mặc dù không có quy tắc chung nào quy định rằng phông chữ brochure phải có tông màu đen, trắng hoặc trung tính. Nhưng đó là cách mà các nhà thiết kế brochure đã sử dụng trong quá khứ.

10 xu hướng thiết kế brochure trong năm 2022

Vào năm 2022, phông chữ đầy màu sắc đang nổi lên như một xu hướng hàng đầu. Nguyên do của việc này là ngày càng có nhiều phần mềm thiết kế nâng cao hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng chúng.

3. Hướng đến các yếu tố trực quan cao

Cùng với việc sử dụng phông chữ màu đa dạng, xu hướng thiết kế brochure đang hướng hướng đến các yếu tố trực quan cao. Chúng đặc biệt phổ biến đối với các thiết kế brochure được chia sẻ dưới dạng kỹ thuật số. 

Yếu tố trực quan trong thiết kế brochure dễ hiểu và có thể truyền đạt một thông điệp đặc biệt mạnh mẽ. Với các khả năng nâng cao do máy in cung cấp, các nhà thiết kế có nhiều tùy chọn hơn cho màu sắc, hình ảnh.

4. Ứng dụng đường kẻ nghệ thuật 

Vào năm 2022, việc sử dụng các đường kẻ nghệ thuật sẽ lại phổ biến để thiết kế các biểu tượng và ứng dụng. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ mở rộng sang các tài liệu quảng cáo khác. Đường kẻ nghệ thuật mang lại cho brochure một phong cách độc đáo và thu hút.

Có thể bạn thích:  Thiết kế website cho doanh nghiệp cần những gì để vận hành tốt?

10 xu hướng thiết kế brochure trong năm 2022

Nghệ thuật đường kẻ cho phép các nhà thiết kế đưa vào brochure rất nhiều chi tiết, nhưng brochure vẫn sẽ trông đơn giản. Đây là một công cụ đơn giản nhưng có tác động rất mạnh mẽ. 

5. Sử dụng màu sắc tươi sáng

Trong vài năm trở lại đây, các nhà thiết kế brochure đã tránh xa những gam màu bùng nổ để đổi lấy những gam màu dịu hơn trong thiết kế của họ. 

Điều đó đã thay đổi vào năm 2022, các nhà thiết kế sẽ sử dụng màu sắc tươi sáng và rực rỡ. Điều này đặc biệt đúng đối với các công ty lâu năm đang tìm cách đổi mới thương hiệu.

6. Thêm hình ảnh minh họa

10 xu hướng thiết kế brochure trong năm 2022

Hình ảnh minh họa mang đến một yếu tố bất ngờ trong brochure. Thêm nữa, đó là một cách thông minh để truyền tải thông điệp. Các nhà thiết kế brochure sẽ sử dụng hình ảnh minh họa vào năm 2022 để bản thiết kế độc đáo hơn. 

7. Nhiều font chữ trên một bản thiết kế

Xu hướng thiết kế cho năm 2019 là các nhà thiết kế gắn bó với một mẫu kiểu chữ thiết lập. Nhiều người chọn kiểu chữ in đậm để thu hút sự chú ý của người xem.

Nhưng khi ngày càng có nhiều thương hiệu tùy chỉnh kiểu chữ của họ, các nhà thiết kế brochure dự kiến ​​sẽ thực hiện nhiều thử nghiệm vào năm 2022 bằng cách kết hợp các kiểu chữ khác nhau.

Bằng cách sử dụng kết hợp các kiểu chữ, các nhà thiết kế brochure có thể đưa các kiểu chữ khác nhau trong một brochure. Điều này có nghĩa là mặt bìa của brochure có thể kết hợp các kiểu chữ đậm. Phía trong các nếp gấp của brochure, khách hàng sẽ tìm thấy một phông chữ khác cho các tiêu đề, tiêu đề phụ và phần nội dung văn bản.

8. Phong cách hoài cổ

10 xu hướng thiết kế brochure trong năm 2022

Phong cách cổ điển luôn là một xu hướng. Vào năm 2022, các nhà thiết kế dự kiến ​​sẽ áp dụng các yếu tố cổ điển nhiều hơn nữa vào các brochure. Những thương hiệu tìm kiếm tính thẩm mỹ vào trong brochure sẽ đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng các yếu tố cổ điển. Phong cách cổ điển đặc biệt hữu ích cho các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

9. Thiết kế tối giản

Một trong những lợi ích nổi bật nhất mà các nhà thiết kế đã tìm thấy trong thiết kế với phong cách tối giản là ít phải lo lắng về việc in ấn và kiểm soát chất lượng. 

Theo nguyên tắc thiết kế này, các nhà thiết kế sẽ sử dụng ít các yếu tố thiết kế để truyền tải thông điệp thương hiệu. Điều này là do tập trung nhiều vào việc tạo ra một brochure đơn giản mà mọi người có thể hiểu được ngay. Hơn nữa, xu hướng thiết kế tối giản sẽ luôn cổ điển, không bao giờ lỗi thời.

Có thể bạn thích:  Marketing thương hiệu là gì? Cách tạo ra một chiến lược marketing thương hiệu

10. Nghệ thuật vẽ tay

Để mang lại dấu ấn cá nhân cho thiết kế brochure, việc sử dụng các yếu tố vẽ tay sẽ tăng lên. Cụ thể là các bức thư viết tay và hình ảnh vẽ tay sẽ được sử dụng nhiều. 

Hi vọng với những xu hướng thiết kế brochure cho năm 2022 mà Stywin đã chia sẻ sẽ giúp những tờ brochure của bạn thật sự độc đáo và hấp dẫn, ngay cả với khách hàng khó tính nhất.

 

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile