• Trang chủ /
 • Blog /
 • Brochure là gì? Khái niệm tổng quát về brochure cần biết
 • Blog

Brochure là gì? Khái niệm tổng quát về brochure cần biết

2012323617 Brochure min

Brochure là một công cụ hiệu quả để chia sẻ thông tin. Cho dù bạn sử dụng nó để kể câu chuyện thương hiệu của mình hay ra mắt sản phẩm mới thì brochure là một thành phần không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Vậy brochure là gì? Cách thiết kế một brochure ấn tượng nhất đến tay người tiêu dùng như thế nào? Có những phầm mềm thiết kế brochure nào hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

>>> Xem thêm: 10 xu hướng thiết kế brochure trong năm 2022

1. Brochure là gì?

Brochure là một công cụ mạnh mẽ và hiệu quả trong chiến lược quảng cáo một dịch vụ mới hoặc cung cấp một sản phẩm mới. Nó được thiết kế dưới dạng tập hay một cuốn sách mỏng hoặc tờ gấp để phân phối thông tin về một sản phẩm/dịch vụ, sự kiện, hình ảnh,… của một công ty hoặc tổ chức nào đó với mục đích tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu của họ. Nói một cách dễ hiểu hơn thì brochure chính là tờ gấp quảng cáo.

Brochure là gì? Khái niệm tổng quát về brochure cần biết
Ảnh minh họa brochure

Brochure có thể được trao tận tay, gửi qua đường bưu điện hoặc để lại tại các doanh nghiệp cụ thể sẵn sàng giúp bạn tiếp cận khách hàng của họ. Mục đích chính của brochure chính là giúp doanh nghiệp có thể tương tác và thay đổi tư duy của khách hàng mục tiêu.

2. Các kích thước brochure

Kích thước của brochure sẽ dựa vào nhu cầu của cá nhân người sử dụng. Có một vài kích thước phân loại brochure như sau:

 • Kích thước brochure vuông: gồm 3 kích thước phổ biến là 10 x 10 cm; 15 x 15 cm; và 21 x 21 cm.
 • Kích thước brochure thông dụng: Kích thước brochure trên khổ A3 (29.7 x 42 cm), brochure khổ A4 (21 x 29.7 cm) và brochure khổ A5 (14.8 x 21 cm).
 • Kích thước brochure gấp 2: Khổ giấy này thì có kích thước brochure là 20 x 20 cm, khi gấp lại là 10 x 20 cm. Khi sử dụng giấy A4 (21 x 29.7 cm) thì kích thước khi gấp lại sẽ là 14.85 x 21 cm. 
 • Kích thước brochure gấp 3: Khổ A4 (21 x 29.7 cm), được sử dụng nhiều nhất cho loại brochure này. Nó có kích thước là sau khi ra thành phẩm sẽ là 9.9 x 21 cm. Kích thước này có thể chênh lệch lớn hơn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Ví dụ, khách hàng có thể yêu cầu thiết kế catalogue với khổ 12 x 24 cm nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, với kích thước brochure này thì việc in nhanh lấy liền sẽ tốn kém hơn khá nhiều do phải dùng khổ giấy to hơn. Do đó, người ta thường sử dụng ở những khổ giấy phổ thông để đảm bảo đầy đủ nội dung và tránh được tình trạng lãng phí giấy.

3. Tầm quan trọng của brochure đối với doanh nghiệp

Thành công của các thương hiệu nổi tiếng chính là sự gần gũi trong thiết kế brochure đến tay khách hàng. Do đó, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Brochure trong cuộc chiến thúc đẩy nhận diện thương hiệu. Bên cạnh đó, brochure còn mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích khác nữa:

 • Tiếp cận dễ dàng với khách hàng
Có thể bạn thích:  Cách thiết kế Banner quảng cáo thu hút cho Website

Brochure là một sản phẩm trao tận tay khách hàng, chỉ cần được thiết kế trên một tờ giấy gấp đôi hoặc gấp ba là khách hàng có thể xem thông tin về doanh nghiệp một cách cô đọng nhất. Đồng thời lưu giữ dễ dàng vì tính chất nhẹ và gọn của brochure. Do đó, sử dụng brochure như một công cụ quảng cáo là một sự lựa chọn thông minh của các doanh nghiệp.

 • Truyền tải thông điệp tới khách hàng mục tiêu

Một brochure tốt có tính thuyết phục cao thì không chỉ chứa đựng những nội dung liên quan tới sản phẩm và dịch vụ của công ty mà còn phải truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp đến đúng khách hàng mục tiêu.

Brochure là gì? Khái niệm tổng quát về brochure cần biết
Brochure giúp doanh nghiệp thúc đẩy nhận diện thương hiệu
 • Nổi bật giá trị sản phẩm

Brochure lồng ghép được các thông tin về doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm và các mã giảm giá, khuyến mãi một cách tài tình thì sẽ giúp làm nổi bật giá trị của sản phẩm hơn, thu hút khách hàng hơn. Đó là cách để khách hàng dễ dàng ghi nhớ được thương hiệu của doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ chiến lược bán hàng

Khi doanh nghiệp triển khai một chiến lược bán hàng hay tung ra một sản phẩm mới thì sẽ thường đi kèm với các chiến dịch quảng cáo. Lúc này, brochure sẽ đóng vai trò là một cầu nối gắn kết giữa chiến lược bán hàng và quảng cáo, để công ty vừa đạt được mục tiêu về doanh số vừa thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. 

 • Tiết kiệm chi phí tối ưu  

Việc in brochure là một trong những công cụ quảng bá thương hiệu có chủ đích của doanh nghiệp mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu. Với những doanh nghiệp nhỏ hay mới thành lập, việc sử dụng brochure vừa cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng vừa có thể tiết kiệm được ngân sách. 

4. Chi phí in brochure 

Chi phí in brochure sẽ tùy thuộc vào các tùy chọn hoàn thiện mà doanh nghiệp chọn. Ví dụ, lựa chọn in màu sẽ đắt hơn in đen trắng. Số lần gấp trong brochure và số lượng brochure cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí in brochure. Nếu bạn muốn biết về chi phí in brochure cụ thể, hãy liên hệ với Stywin để yêu cầu báo giá.

5. Cách thiết kế brochure 

Khách hàng chỉ bị thu hút và dừng lại xem brochure sản phẩm nếu đó là một thiết kế đẹp mắt, thông tin về sản phẩm thì hấp dẫn. Không hề dễ dàng để làm được như vậy, mà bạn cần phải chú ý tới một số tiêu chí cơ bản trong thiết kế.

Bước 1: Xác định nội dung chính

Bất kỳ brochure giới thiệu sản phẩm nào cũng cần có nội dung cốt lõi để truyền tải đến khách hàng, nếu không thì khi đọc sẽ có cảm giác lan man không có trọng tâm. Xác định được nội dung chính sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc do không phải sửa chữa nhiều lần. Một số vấn đề bạn cần lưu ý:

Có thể bạn thích:  Thương hiệu là gì và tầm quan trọng của thương hiệu đối với doanh nghiệp

– Xác định mục đích in brochure: Thông thường, brochure được in để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ nổi bật, các chương trình khuyến mãi hay sự kiện của công ty. Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trước khi bạn quyết định thiết kế một brochure cho doanh nghiệp của mình.

– Xác định yếu tố nhân khẩu học của khách hàng: Ví như độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lí,…. Từ đó nắm bắt được nhu cầu và sở thích của họ khi cầm trên tay một tờ brochure của bạn. 

– Xác định chi phí và quy mô sự kiện để in: Từ đó chọn số lượng, kích cỡ và chất liệu giấy in cho tờ brochure.

Bước 2: Triển khai thiết kế brochure

Sau khi xác định các nội dung chính phía trên, bạn có thể bắt tay vào thiết kế brochure với từng bước lần lượt như sau:

 • Xác định cỡ giấy và cách gấp: Tuy vào mục đích, năng lực thẩm mỹ của người thiết kế và dung lượng nội dung dài ngắn mà có thể lựa chọn brochure ở dạng gấp đôi, gấp ba, gấp tư, gấp chữ z, gấp 1 cửa,… cho phù hợp.
 • Phác thảo bố cục: Nội dung chính mà bạn muốn truyền đạt nên để ở trang đầu tiên, với cỡ chữ to và màu sắc nổi bật. Còn những thông tin dài, chi tiết hơn hay những thông tin phụ thì nên để cỡ chữ nhỏ ở các trang sau.
 • Font chữ, cỡ chữ: Sử dụng đúng font chữ, cỡ chữ có thể giúp bạn chinh phục khách hàng. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, font chữ được chọn phải đáp ứng được yêu cầu về mặt chức năng. Mỗi font chữ cần phù hợp với từng phần mục trong văn bản. Bởi có những font chữ chỉ hợp để làm tiêu đề, trong khi một vài font khác trông đẹp mắt hơn khi làm văn bản. Nếu bạn có thể khéo léo kết hợp các font chữ, thiết kế brochure của bạn sẽ trở nên thu hút. Bên cạnh font thì cỡ chữ cũng là cần được lưu tâm. Cần lựa chọn cỡ chữ sao cho dễ đọc.
 • Màu sắc: Chọn màu sắc cho brochure cần lưu tâm đến mục đích thiết kế, ý nghĩa của các màu, vai trò của chúng đối với tâm lý con người. Không chỉ chú ý đến lựa chọn ý nghĩa màu sắc, mà bạn cần phải biết kết hợp chúng với nhau sao cho hài hòa và dễ nhìn. Bởi nếu không được sử dụng đúng cách, màu sắc có thể tạo cảm giác mất thiện cảm, giảm đi ý nghĩa thông điệp, thậm chí là gây khó chịu cho người nhìn.
 • Hình ảnh minh hoạ: Hình ảnh minh họa có thể là hình ảnh thật về sản phẩm hoặc hình vẽ bằng vector, hay bức tranh nghệ thuật. Một cuốn brochure không có hình ảnh sẽ giống một tờ giấy lộn nhàm chán. Lưu ý, hãy nhớ dùng hình ảnh sắc nét và có độ phân giải cao để tránh bị vỡ hình, mờ hình trông kém chuyên nghiệp.
 • Nội dung: Theo thống kê, các nội dung brochure có sử dụng số liệu, thông tin từ các bài nghiên cứu thường tạo được độ tin cậy cho khách hàng cao hơn các nội dung chỉ là các thông tin suông. Ngoài ra, bạn cần viết sao cho ngắn gọn, súc tích vì khách hàng sẽ chán khi đọc những nội dung dài dòng.
Có thể bạn thích:  8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022

6. Các phần mềm thiết kế brochure

 • Adobe InDesign

Đây là một phần mềm thiết kế brochure công ty chuyên nghiệp vì nó có đầy đủ tính năng bố trí trang. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều mẫu brochure khác nhau từ cơ bản đến phức tạp. Ngoài ra, Adobe InDesign còn hỗ trợ làm tem nhãn, banner, logo,… Tuy nhiên, Adobe InDesign rất khó khi thiết kế các đường cong, đòi hỏi người thiết kế có trình độ chuyên môn cao.

 • Adobe Illustrator

Nếu là người thiết kế chuyên nghiệp thì không thể nào không biết đến Adobe Illustrator. Đây là một công cụ thiết kế tiêu chuẩn công nghiệp trong bản vẽ vector ứng dụng. Có thể nói đây là công cụ tuyệt vời nhất cho mọi nhà thiết kế brochure. Sử dụng phần mềm này bạn sẽ được tiếp cận nhiều tính năng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, AI khá phức tạp đối với những người mới bắt đầu.

 • Adobe Photoshop
Brochure là gì? Khái niệm tổng quát về brochure cần biết
Photoshop là một trong những phần mềm thiết kế brochure hiệu quả

Photoshop được xem là phù thủy trong chỉnh sửa ảnh, đồ họa và dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap. Cách thiết kế brochure bằng photoshop khá tương tự như Illustrator, tuy nhiên các lệnh điều khiển và cách thức sử dụng thì khác biệt. 

 • Các phần mềm thiết kế khác

Ngoài 3 phần mềm thiết kế kể trên, bạn có thể sử dụng các phần mềm online miễn phí khác như Canva, Poster Oven, Design Bold,  Posterini, Postermywall,… Tuy nhiên, đây đều là những phần mềm có rất nhiều template có sẵn đẹp cho bạn tha hồ chọn lựa.

7. Stywin Branding – Công ty thiết kế brochure chuyên nghiệp, uy tín

Nếu bạn không tự thiết kế brochure thì có thể thuê một đơn vị chuyên thiết kế chuyên nghiệp, uy tín. Là đơn vị có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp thương hiệu toàn diện, Stywin sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên môn năng lực cao, với đam mê không ngừng học hỏi và tiến bộ nhằm đem đến những sản phẩm chất lượng nhất đến với khách hàng. Để được tư vấn về dịch vụ thiết kế và in brochure giá rẻ với chất lượng tốt nhất xin vui lòng liên hệ với Stywin. Hy vọng với những kiến thức trên bạn có thêm thông tin về brochure để có thể tự thiết kế brochure cho bản thân hoặc chọn được địa chỉ thiết kế brochure uy tín để được hỗ trợ thiết kế miễn phí. 

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile