• Blog

Các lưu ý khi thiết kế website của bạn

Web development propono multimedia izrada internet stranica min

Trong thời đại công nghệ số, website là nền tảng quảng cáo thương hiệu, hình ảnh sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu. Vì vậy, khi xây dựng kế hoạch thiết kế website, doanh nghiệp cần đầu tư về thời gian và chi phí một cách đúng đắn. Tuy nhiên, để website là một kênh bán hàng hiệu quả, doanh nghiệp cần quan tâm đến các lưu ý khi thiết kế website ngay từ khi bắt đầu.

1. Các lưu ý khi thiết kế website quan trọng nhất: Xác định mục đích thiết kế

Một trong các lưu ý khi lập website quan trọng nhất đó là xác định được mục đích thiết kế website của công ty: quảng bá thương hiệu, bán hàng hay cung cấp tin tức,… Khi xác định được mục đích, doanh nghiệp sẽ dễ dàng xây dựng được nội dung, bố trí layout,… thậm chí định hướng được chiến lược đúng đắn cho trang web trong tương lai.

Các lưu ý khi thiết kế website trước khi bạn học cách tạo một trang web

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định nhóm khách hàng mục tiêu mà website muốn hướng đến. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng chọn ra hình ảnh, màu sắc cũng như bố cục hợp lý để thiết kế cho website của mình.

>>> Xem thêm: Website là gì? 6 lợi ích website mang lại cho doanh nghiệp

2. Tập trung vào thương hiệu

Xây dựng thương hiệu tốt trên trang web sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin, sự tin tưởng đối với khách hàng, tăng giá trị của sản phẩm. Vì vậy khi thiết kế website cần phải tập trung vào việc xây dựng thương hiệu thông qua các hạng mục:

  • Logo, slogan: 2 yếu tố này luôn được đặt ở góc trái trên cùng của website và xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất. Bên cạnh đó, các bài viết cũng cần chèn logo vào hình ảnh, thêm slogan của thương hiệu. 
  • Tên miền: Tên miền nên trùng với tên logo và tên thương hiệu hoặc tên loại hình mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
  • Màu sắc: Các màu sắc trên trang web nên dùng một màu sắc chủ đạo, tương thích với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu, đồng thời phải hài hòa trên tổng thể thiết kế website.

3. Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Bên cạnh việc thiết kế website ấn tượng, chuyên nghiệp, doanh nghiệp cũng cần đảm bảo các thông tin trên trang web đầy đủ, chính xác nhằm xây dựng được niềm tin với khách hàng. Để website có độ tin cậy cao, bạn cần lưu ý cung cấp các thông tin cơ bản về doanh nghiệp như: giới thiệu doanh nghiệp, địa chỉ, email, số điện thoại,… Ngoài ra, tập trung cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ rõ ràng, chi tiết, đúng mô tả và có những đặc điểm vượt trội so với đối thủ cũng là cách tạo dựng niềm tin cho khách hàng khi truy cập vào website.

Có thể bạn thích:  Thiết kế website vận tải: Các chức năng cần có và tips thiết kế

4. Kết hợp UX-UI

UI (User Interface) là giao diện trang web mà người dùng internet sẽ thấy bao gồm: hình ảnh, font chữ, màu sắc, icon, logo,… Còn UX (User Experience) là trải nghiệm sử dụng trang web của người dùng. Việc kết hợp tốt giữa 2 yếu tố này sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với website, giúp khách hàng có thể tìm kiếm thêm các thông tin cần thiết và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

5. Tương thích tốt trên các thiết bị di động

Các lưu ý khi thiết kế website trước khi bạn học cách tạo một trang web

Khi tạo một website, điều quan trọng cần được đảm bảo là ngoài đảm bảo website hiển thị tốt trên máy tính thì trang web của bạn phải truy cập được trên nhiều thiết bị di động. Nếu website của doanh nghiệp không đảm bảo điều này thì có thể sẽ làm mất đi một phần lớn khách hàng tiềm năng. Điều này có thể gây tốn kém cho một doanh nghiệp đang phát triển.

6. Tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm

Lưu ý khi thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp trang web của doanh nghiệp xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên Google, Bing, Cốc Cốc,… Một số yếu tố mà doanh nghiệp cần quan tâm khi thiết kế website chuẩn SEO, đó là: meta title, URL, meta description,… Việc tối ưu hóa website chuẩn SEO sẽ góp phần thúc đẩy việc doanh số bán hàng hiệu quả.

7. Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang sẽ liên quan đến trải nghiệm của người dùng trên chính trang web đó. Đây cũng là yếu tố để đánh giá website đó có chuẩn SEO hay không. Tốc độ tải trang càng nhanh thì website càng được đánh giá cao.

8. Nội dung chất lượng

Nội dung chính là một trong các yếu tố quan trọng để website thu hút người dùng ở lại lâu và ghé thăm thường xuyên. Nó cũng chính là điểm then chốt của một website chuyên nghiệp. Để nội dung website đạt chất lượng thì các lưu ý khi thiết kế website cần đảm bảo:

Một là, nội dung cần mới mẻ và thường xuyên cập nhật. Đồng thời phải chính xác và hữu ích cho người dùng.

Hai là, minh họa hình ảnh, video trong văn bản để đảm bảo nội dung đặc sắc.

Ba là, nội dung văn bản phải có điểm nhấn, lôi cuốn người đọc để họ ghé thăm website của bạn thường xuyên.

Bốn là, đảm bảo nội dung được tìm kiếm nhanh chóng bằng các công cụ tìm kiếm. Đồng thời không quá dài dòng và có từ khóa chính xác.

9. Những tiêu chí cần có khi thiết kế website

  • Màu sắc chủ đạo

Website của doanh nghiệp nên sử dụng từ 1-2 màu sắc chủ đạo. Nó sẽ là màu xuyên suốt cho website của bạn. Qua đó, website của bạn được người dùng ghi nhớ lâu hơn. Yếu tố này có lẽ bị chi phối bởi sở thích và gu thẩm mỹ của người thiết kế. Tuy nhiên màu sắc chủ đạo hài hòa sẽ đem đến cái nhìn thiện cảm cho người dùng. Thông thường màu sắc chủ đạo sẽ gắn liền với sản phẩm, tính chất, thương hiệu của cá nhân hay tổ chức.

  • Phông chữ
Có thể bạn thích:  Kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ như thế nào?

Phông chữ cũng là một yếu tố thể hiện chủ đề của một website. Để tăng tính hiệu quả và thẩm mỹ, người thiết kế phải khéo léo dùng nhiều phông chữ khác nhau. Điểm nhấn này sẽ cuốn hút người dùng và dễ dàng truyền tải được nội dung.

  • Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế trang web sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến. Một số phong cách thiết kế phổ biến như: bo góc, đổ bóng,…

10.  Cần đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Để hỗ trợ tốt nhất cho những lưu ý khi xây dựng website nêu trên, doanh nghiệp nên tìm cho mình một người bạn đồng hành chuyên nghiệp. Hãy chọn một công ty có dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín để sở hữu một thiết kế website hoàn hảo nhất. Hãy đến với Stywin, chúng tôi sẽ đáp ứng tất cả những vấn đề nói trên.

Khi sở hữu một website chuyên nghiệp đẹp mắt là bạn đã chiến thắng một nửa trận chiến trên internet rồi đó. Với thiết kế đẹp, người dùng sẽ bị thu hút vào phần nội dung của bạn vì vậy tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên. Hãy ghi nhớ tất cả các lưu ý khi thiết kế website nêu trên để nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile