• Trang chủ /
 • Blog /
 • Top 5 công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Hà Nội
 • Blog

Top 5 công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Hà Nội

bia1

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp khi thành lập hoặc tái cấu trúc đều quan tâm tới việc làm sao để có một diện mạo thương hiệu mới, ấn tượng và chuyên nghiệp. Lúc này, việc thiết kế thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là cách giúp doanh nghiệp tăng giá trị nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Từ đó hình ảnh của doanh nghiệp trở nên đẳng cấp, đồng bộ và nhất quán hơn, đem đến một diện mạo mới, thể hiện quy mô và tầm vóc của thương hiệu. Đây chính là các yếu tố quan trọng góp phần làm nên một thương hiệu mạnh và bền vững. 

1. Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là từ chỉ công việc thiết kế các yếu tố trong bộ nhận diện một cách đồng bộ và nhất quán với bản sắc thương hiệu. Các hạng mục cần thiết kế là logo, các vật dụng văn phòng, danh thiếp, catalogue, tờ rơi,… được thiết kế đồng bộ và nhất quán để khách hàng dễ nhận diện và ghi nhớ thương hiệu. Hay nói cách khác nó là thiết kế bộ mặt của doanh nghiệp.

Top 5 công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Hà Nội
Bộ nhận diện thương hiệu Công ty Cổ phần kiến trúc và nội thất NKGlobal do Stywin thiết kế

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tác động trực tiếp vào nhận thức của khách hàng thông qua các giác quan và giúp thương hiệu được nhận biết và phân biệt với các thương hiệu khác. 

>>> Xem thêm: Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Yếu tố tạo nên một bộ nhận dạng mạnh

Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu nổi bật là cách tốt nhất để truyền thông tới khách hàng, là công cụ quảng bá mang đậm bản sắc văn hóa doanh nghiệp; là tài sản cần sở hữu, quản trị và đầu tư trong quá trình xây dựng thương hiệu mạnh.

2. Vai trò của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Dưới đây là 5 lợi ích lớn nhất khi đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để độc giả có hình dung rõ ràng về những giá trị mà bộ nhận dạng thương hiệu đem lại cho doanh nghiệp.

 • Khẳng định sự chuyên nghiệp

Việc đầu tư thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu một cách bài bản và khoa học tức là doanh nghiệp đã bắt đầu xây những “viên gạch” đầu tiên cho thương hiệu của mình. Các yếu tố trong bộ nhận diện được thiết kế đồng bộ và nhất quán tạo ra các giá trị cộng hưởng. Từ đó, thương hiệu vừa được nhận diện tốt vừa tạo ra được hiệu ứng đánh giá tích cực. 

Sự chuyên nghiệp của thương hiệu sẽ được khách hàng nhìn nhận ở chỗ nhận thức được giá trị của bộ nhận diện thương hiệu. Có thể ví bộ nhận diện thương hiệu như một chiếc áo khoác. Nếu nó đẹp, chỉn chu, có phong cách và sáng tạo thì những giá trị cốt lõi bên trong nó cũng được đánh giá một cách tương xứng.  

 • Tăng lợi thế cạnh tranh

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm ở mọi lĩnh vực của hàng ngàn thương hiệu khác nhau được bày bán. Do đó khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cùng ngành nghề vô cùng cao. Nếu doanh nghiệp của bạn sở hữu một thiết kế bộ nhận diện thương hiệu độc đáo và thu hút khách hàng thì đó được coi là một lợi thế lớn cho doanh nghiệp bạn.

Giữa những sản phẩm giống nhau thì đương nhiên người tiêu dùng luôn ưu tiên chọn những sản phẩm có thương hiệu, dễ nhận diện, dễ nhớ và dễ cảm.

 • Nâng tầm giá trị của doanh nghiệp

Thông qua thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, khách hàng nhận biết được lĩnh vực hoạt động của thương hiệu là gì? Những giá trị thương hiệu đang xây dựng là gì? Liệu nó có phù hợp với đa số khách hàng không?,…

Có thể bạn thích:  5 biến thể logo mà mọi thương hiệu đều cần phải có

Khi bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế chuyên nghiệp, người tiêu dùng sẽ có những hiểu biết cơ bản và có lòng trung thành với doanh nghiệp cao hơn những đơn vị khác. Điều này quyết định đến sự hợp tác lâu dài giữa khách hàng với các doanh nghiệp, tạo cho doanh nghiệp một giá trị bền vững.

>>> Xem thêm: 8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022

 • Xây dựng lòng tin với khách hàng, đối tác

Uy tín và vị thế của doanh nghiệp sẽ được nâng tầm nếu bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế thực sự chuyên nghiệp và ấn tượng. Năng lực thương hiệu và những giá trị mà thương hiệu cam kết sẽ kết nối tới khách hàng thông qua bộ nhận diện thương hiệu. Qua đó, khách hàng và đối tác của thương hiệu có thể lựa chọn tin tưởng hoặc không. Họ nhìn nhận, đánh giá tích cực và đề cao vị thế của thương hiệu hoặc ngược lại. Từ đó, họ quyết định đồng hành hoặc đưa ra sự lựa chọn thay thế.

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thương hiệu được nhận biết rộng rãi, hình ảnh được nhận diện tốt là nhờ thiết kế bộ nhận diện tốt. Điều này đồng nghĩa với việc thương hiệu đã đến gần với khách hàng mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo. Nhờ đó, thương hiệu có tiết kiệm được một lượng ngân sách đáng kể.

3. 7 yếu tố chính để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ

3.1. Xác định mục đích và định vị thương hiệu 

Nhiệm vụ đầu tiên của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là xác định mục đích và định vị thương hiệu. Mục đích thương hiệu là lý do quan trọng cho sự tồn tại của doanh nghiệp. Còn định vị thương hiệu là quá trình thực hiện mục đích bằng cách đặt tên cho sản phẩm của bạn, sản phẩm dành cho đối tượng khách hàng nào và tại sao sản phẩm của bạn là một lựa chọn tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Xác định những điều này sẽ là bước đệm cho chiến lược của bạn khi bạn tạo logo, quyết định bảng màu,… 

3.2. Nghiên cứu thị trường và khách hàng

Nghiên cứu thị trường và khách hàng của bạn là yếu tố rất quan trọng để có một bản thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu mạnh mẽ. Một trong những cách tốt nhất để tiến hành nghiên cứu thị trường là chỉ cần nói chuyện với mọi người, hoặc phỏng vấn qua điện thoại để thảo luận chi tiết và nhấn mạnh đến yếu tố con người.

Top 5 công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Hà Nội
Bộ nhận diện thương hiệu Công ty chứng khoán Vincom

Ngoài ra, tạo các bản khảo sát trực tuyến cũng là một cách nhanh chóng để thu thập nhiều thông tin và tài nguyên cho kế hoạch thiết kế bộ nhận diện. Nghiên cứu thị trường tốt có thể giúp bạn xác định loại tính cách nào mà thương hiệu của bạn nên có để thu hút khách hàng hơn.

3.3. Có tính cách thương hiệu

Bạn đã từng được nghe câu hỏi “Nếu thương hiệu của bạn là một người, họ sẽ có tính cách như thế nào?”. Khi xác định đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nghiêm túc thì cũng là lúc để bạn suy nghĩ về tính cách thương hiệu của mình.

Tính cách thương hiệu là một yếu tố quan trọng để bạn xem xét. Nó sẽ góp mặt trong mọi phần của bộ nhận diện thương hiệu của bạn nếu bạn hiểu đúng. Tính cách thương hiệu có tác động rất lớn đến giọng nói và giọng điệu sử dụng trong các tài liệu tiếp thị và các thông tin liên lạc khác. Nếu tính cách thương hiệu không được thiết lập, khách hàng sẽ nhận được các thông điệp lẫn lộn và gặp khó khăn khi kết nối với thương hiệu của bạn.

3.4. Logo dễ nhớ

Logo và thương hiệu, cái nào xuất hiện đầu tiên? Thật khó để trả lời, bởi vì logo và thương hiệu liên tục được điều chỉnh. Tuy nhiên, nhìn chung, một thương hiệu rõ ràng nên được ưu tiên hàng đầu, tiếp theo là một logo phù hợp.

Có thể bạn thích:  Mẹo biết ai đã xem Facebook Reels của bạn

Logo là trung tâm để thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Đó là phần hình ảnh thương hiệu của bạn mà khách hàng sẽ tiếp xúc nhiều nhất. Do đó, nó phải phù hợp với tất cả các yếu tố khác trong bộ nhận diện.

Top 5 công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Hà Nội
Stywin thiết kế bộ nhận diện sản phẩm cho Công ty NMS Việt Nam

Để có một logo dễ nhớ, hãy tìm một cái nhìn đơn giản và có thể nhận ra ngay lập tức. Ví dụ, logo của Coca-Cola chỉ là một dòng văn bản thẳng trong một phông chữ duy nhất, không có yếu tố đồ họa bao quanh.

Khi một logo đơn giản, nó trở thành một bức tranh mở, khách hàng có thể lấp đầy những trải nghiệm tích cực mà họ có với thương hiệu. Điều cuối cùng cần xem xét là tất cả những nơi mà logo có thể được hiển thị. Logo cần phải linh hoạt để trông tuyệt vời trên một bảng quảng cáo khổng lồ hoặc một biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội nhỏ. 

3.5. Sử dụng màu hấp dẫn

Bảng màu có liên quan đến thiết kế logo. Hiểu biết một chút về những cảm xúc được truyền tải bởi một số màu sắc nhất định có thể giúp bạn chọn đúng bảng màu.

Các thương hiệu chỉ nên sử dụng một vài màu chính hoặc cũng có thể kết hợp với các màu thứ cấp để sử dụng trong một số tài liệu của mình. Chọn một vài màu bổ sung giúp thương hiệu của bạn luôn sôi động nhưng vẫn chuyên nghiệp.

3.6. Tìm đúng phông chữ

Phông chữ có tác động rất mạnh mẽ khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Bạn nên chọn một phông chữ duy nhất hài hòa với logo và bảng màu. Một số lưu ý khi tìm phông chữ:

 • Không nên sử dụng phông chữ ưa thích
 • Không nên tránh các phông chữ mặc định
 • Không trộn nhiều hơn hai phông chữ cùng một lúc
 • Đừng trộn lẫn các phông chữ tương phản
 • Chọn kích thước phông chữ phù hợp
 • Chọn độ dài dòng sao cho dễ đọc
 • Căn chỉnh văn bản ở bên trái
 • Tránh gạch nối
 • Tránh sử dụng tất cả các chữ in hoa để nhấn mạnh văn bản

Lưu ý, tất cả các quy tắc này có thể bị phá vỡ nếu bạn biết cách chọn đúng phông chữ phù hợp dựa trên kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của bạn.

3.7. Đồ họa

Vì chúng ta đang sống trong một thế giới đa phương tiện nên việc tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu cơ sự hỗ trợ của đồ họa sẽ khiến thương hiệu của bạn nổi bật hơn các đối thủ khác. Hơn nữa, sử dụng đồ họa sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sản xuất các tài liệu quảng cáo trong tương lai. 

4. 2 hình thức thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là công việc đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo vì mỗi thương hiệu sẽ có bản sắc riêng. Do đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn tự thiết kế hệ thống nhận diện hoặc thuê đơn vị khác thiết kế.

Top 5 công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Hà Nội
Bộ nhận diện thương hiệu Công ty Bayana Cam Ranh

4.1. Tự doanh nghiệp thiết kế

Hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khá lớn một khoản chi phí. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều muốn tối thiểu hóa khoản chi phí bằng cách tự tay làm hết mọi việc. Doanh nghiệp có thể tự thiết kế bộ nhận diện bằng các phần mềm thiết kế chuyên dụng như Ps (Photoshop), AI (Adobe Illustrator), In Design,… nếu có ý tưởng và tài năng.

 • Ưu điểm: Chủ động, linh hoạt, tiết kiệm chi phí.
 • Nhược điểm: Nếu không có ý tưởng sẽ gây tốn thời gian, công sức cũng như tính đồng bộ của hệ thống nhận diện không cao.

4.2. Thuê dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Hướng này dành cho các doanh nghiệp không thể tự thực hiện công việc thiết kế hệ thống nhận diện. Điều này hoàn toàn hợp lý bởi lĩnh vực chuyên môn của doanh nghiệp có thể sẽ bị hạn chế về khả năng cũng như thời gian thiết kế bộ nhận diện. Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị để thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu là công việc cần thiết đối với các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu của mình.

 • Ưu điểm: Tính sáng tạo cao, khác biệt với tất cả các đối thủ cùng lĩnh vực
 • Nhược điểm: Tốn chi phí đầu tư 
Có thể bạn thích:  Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Tìm hiểu về lợi ích và tác hại của AI

5. Top 5 công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Hà Nội

5.1. ThiCao 

ThiCao tiền thân là Dizen Brand Design là một đơn vị chuyên sâu về sáng tạo và thiết kế thương hiệu. ThiCao có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương hiệu và từng thiết kế logo cho nhiều tập đoàn hàng đầu Việt Nam như FPT, TPBank, HD Mon, Hoa Sao Group, TMS Group, BT Việt Nam… 

5.2. Sao Kim

Sao Kim là công ty dịch vụ chuyên sâu về hoạch định chiến lược, thiết kế nhận diện và truyền thông thương hiệu. Với hơn 12 năm trong nghề, Sao Kim đã phục vụ hơn 5000 khách hàng với gần 8000 dự án được triển khai trong hầu hết các lĩnh vực. Sao Kim luôn tự hào vì đã tạo ra nguồn sức mạnh và sinh khí cho hàng nghìn thương hiệu lớn tại Việt Nam, góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

5.3. Pisee

Pisee Việt Nam là một trong đơn vị thiết kế nhận diện thương hiệu chất lượng tại Hà Nội. Pisee chú trọng khâu tư vấn chiến lược, đồng thời tập trung vào nghiên cứu thế mạnh nội tại của doanh nghiệp kết hợp phân tích thị trường để đưa ra chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả. Với hơn 8 năm kinh nghiệm, Pisee đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước.

5.4. Rubee

Rubee Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ sáng tạo về thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam. Quy trình thiết kế thương hiệu tại Rubee Việt Nam luôn được thực hiện một cách khoa học kết hợp chặt chẽ với nhiều bộ phận. Đến với Rubee Việt Nam, khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu khác nhau với chi phí hợp lý nhất.

5.5. Stywin

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thương Hiệu Stywin là công ty chuyên sâu về tư vấn thiết kế và truyền thông thương hiệu. Công ty cung cấp các giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực, vị thế cạnh tranh thông qua việc xây dựng thương hiệu mạnh. Với hơn 5 năm kinh nghiệm và phục vụ hơn 2000 khách hàng, Stywin đã nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn các doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động ở nhiều ngành nghề khác nhau. 

6. Báo giá thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu giá bao nhiêu là thắc mắc chung của các doanh nghiệp có nhu cầu thuê dịch vụ này. Bảng báo giá sẽ giúp bạn  phần nào có thể hình dung được những hạng mục cần có trong một hệ thống nhận diện của doanh nghiệp. Ngoài việc thực hiện toàn bộ các hạng mục trong gói nhận diện, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chỉ thực hiện những hạng mục cần thiết.

Tại Stywin, sau khi làm việc và nghiên cứu về nhu cầu sử dụng các gói thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu, doanh nghiệp sẽ được cung cấp chi tiết bảng giá thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu với đầy đủ các hạng mục. Hãy liên hệ với Stywin để nhận ngay bảng báo giá thiết kế bộ nhận diện. Bộ phận tư vấn của chúng tôi đảm bảo sẽ tư vấn minh bạch, chi tiết giúp bạn chọn được gói dịch vụ hợp lý nhất.

Kết luận

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu được làm tốt và quản lý tốt sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh và đem lại sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác. Hơn nữa, chúng còn góp phần làm tăng giá trị thương hiệu, góp phần đẩy mạnh chiến lược truyền thông của doanh nghiệp. Hy vọng bạn sẽ có cho mình một bộ nhận diện thương hiệu mạnh để khách hàng hay đối tác sẽ luôn ghi nhớ tới doanh nghiệp bạn.

 

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile