• Blog

8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022

bia 2

Những thay đổi trong xu hướng thiết kế tạo ra sự thay đổi trong xu hướng xây dựng thương hiệu. Nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu, làm mới cho thương hiệu hoặc đơn giản là muốn cập nhật các phong cách xây dựng thương hiệu đang hot hiện nay, thì đây là những xu hướng xây dựng thương hiệu cần chú ý trong năm nay.

>>> Xem thêm: Thương hiệu là gì và tầm quan trọng của thương hiệu đối với doanh nghiệp

1. Thương hiệu hoạt động xã hội (Brand Activism)

Thương hiệu hoạt động xã hội hoàn toàn không phải là một xu hướng đã cũ hay lỗi mốt. Việc chứng minh rằng bạn cam kết với những gì bạn tin tưởng chưa bao giờ quan trọng hơn. Người dùng sản phẩm của bạn cũng muốn tương tác với các thương hiệu có cùng các giá trị của họ, từ tính bền vững đến công bằng xã hội. Vì vậy, thương hiệu hoạt động xã hội là tất cả những gì cần thiết để truyền đạt cam kết của bạn đối với sự thay đổi tích cực.
8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022
Patagonia – một thương hiệu về thời trang là một ví dụ tuyệt vời về một thương hiệu gắn kết những gì họ cam kết với những gì họ làm. Trang web Patagonia trình bày rõ ràng các bước công ty đang thực hiện để giảm thiểu tác động đến môi trường, bao gồm các bài đăng trên blog, video và số liệu thống kê giải thích rõ ràng các chương trình và tiến độ của công ty. Nội dung và thông điệp phản ánh mạnh mẽ các giá trị của Patagonia cũng như cam kết thay đổi chính xác và chân thực.

2. Xây dựng thương hiệu với yếu tố kỳ quặc

Xây dựng thương hiệu với yếu tố kỳ quặc là việc sử dụng các yếu tố thiết kế bất ngờ để tạo ra cảm giác thú vị và cá tính, từ hình minh họa vẽ tay đến các yếu tố chồng chéo, thiết kế không đối xứng và hỗn loạn. Đó là một xu hướng đã được nhiều thương hiệu áp dụng – bao gồm cả trong các ngành truyền thống như tài chính hay bảo hiểm.

8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022

Các kỹ thuật xây dựng thương hiệu với yếu tố kỳ quặc giúp các thương hiệu tạo được tiếng vang. Việc phá vỡ quy tắc và sử dụng các yếu tố thiết kế bất ngờ khiến thương hiệu có thể dễ tiếp cận hơn các khách hàng tiềm năng.

3. Phong cách Bauhaus

8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022

Xu hướng thiết kế Bauhaus ra đời từ một ngôi trường nghệ thuật cùng tên nổi tiếng của Đức đã trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ XX. Nó bao hàm các yếu tố từ nghệ thuật và công nghiệp, thể hiện trong các hình dạng hình học, đường nét mạnh mẽ và góc sắc nét. Bauhaus mang lại cảm giác tối giản, hiện đại dựa trên các yếu tố của thiết kế cổ điển, khiến nó trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo và linh hoạt cho bản thiết kế thương hiệu.

Có thể bạn thích:  Thiết kế website kiến trúc chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí gì?

>>> Xem thêm: Top 5 công ty thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại Hà Nội

4. Dùng màu Gradient

8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022

Màu gradient hiện đang xuất hiện ở khắp mọi nơi từ thiết kế, nghệ thuật kỹ thuật số đến các bài đăng trên mạng xã hội, trang web, bản trình bày và cả trong xây dựng thương hiệu. Một trong những lý do khiến màu gradient trở nên phổ biến là vì chúng cực kỳ linh hoạt với nhiều ứng dụng sáng tạo.

5. Phong cách hoài niệm

Xu hướng hoài cổ không có gì mới, nhưng nó càng trở nên phổ biến hơn trong thời kỳ đại dịch toàn cầu. Sử dụng phong cách thiết kế từ các thời đại trước gợi lên ký ức và cảm giác thân thuộc giữa thương hiệu và khách hàng.

8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022

Trong năm tới, chúng ta sẽ thấy nhiều thương hiệu, đặc biệt là trong lĩnh vực B2C, chuyển sang phong cách xây dựng thương hiệu phong cách hoài niệm trong một thời gian vì điều này sẽ tạo ra cảm xúc mạnh mẽ ở người tiêu dùng và họ sẽ cảm thấy gắn bó hơn với thương hiệu.

6. Chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản dựa trên việc sử dụng các yếu tố cơ bản, chẳng hạn như hình dạng cơ bản, văn bản đơn giản, bảng màu hạn chế và khoảng trắng để tạo ra một bản thiết kế gọn gàng.
8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022
Chủ nghĩa tối giản đã làm điên đảo thế giới trong những năm gần đây với việc mọi người loại bỏ những thứ lộn xộn khỏi cuộc sống hàng ngày của họ. Có vẻ như phong trào đã bắt kịp ngay cả trong ngành kinh doanh khi nhiều công ty bắt đầu thiết kế thương hiệu của họ ở dạng thức đơn giản nhất có thể.

>>> Xem thêm: Phạm vi khách hàng cần sử dụng thương hiệu

Ví dụ: cả Google và Airbnb gần đây đều có các bản nâng cấp thay đổi logo của họ thành sans-serif, một kiểu chữ phổ biến cho Chủ nghĩa tối giản. Điều tương tự cũng có thể thấy ở các nhãn hiệu thời trang lớn như Balmain, Yves Saint Laurent và Balenciaga.

7. Logo ứng dụng linh hoạt

Nhiều thương hiệu đã nhận ra tầm quan trọng của việc sở hữu một logo có thể dễ dàng tăng hoặc giảm quy mô và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Đã qua rồi cái thời mà logo được sử dụng để có hình ảnh lạ mắt và đồ họa chi tiết. Với phương tiện truyền thông kỹ thuật số là phương tiện tiếp thị nổi bật, các thương hiệu muốn đảm bảo rằng logo trông gọn gàng và thu hút ngay cả khi thu nhỏ để có thể sử dụng trong một bài đăng trên mạng xã hội.

8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022

Một xu hướng khác về logo mà chúng ta có thể mong đợi là logo thay đổi hình dạng. Đối với điều này, các công ty sẽ tạo ra một logo chính và sau đó có các phiên bản khác nhau của nó tùy thuộc vào ứng dụng của logo. Vì vậy, đối với một quảng cáo in, chúng ta có thể thấy toàn bộ logo, trong khi đối với các câu chuyện trên Instagram, chúng ta có thể chỉ thấy một phiên bản logo được rút gọn thành một yếu tố thương hiệu đơn giản. Điều này cũng cung cấp sự đa dạng cho nhận dạng hình ảnh của thương hiệu. Nhiều công ty lớn đã bắt đầu thực hiện các bước hướng tới các logo thay đổi hình dạng như vậy.

Có thể bạn thích:  Facebook Reels là gì? Cách tối ưu Facebook Reels tiếp cận khách hàng

8. Xu hướng thương hiệu được nhân cách hóa

Hiện nay, các thương hiệu mong muốn thiết lập một kết nối chặt chẽ với người dùng. Vì vậy, các chiến dịch marketing được triển khai nhiều trên phương tiện truyền thông xã hội. Sự tham gia của người dùng là một khía cạnh quan trọng của điều này.

8 xu hướng xây dựng thương hiệu trong năm 2022

Đã qua rồi cái thời bạn đăng một thứ gì đó lên mạng xã hội và không quan tâm đến những bình luận mà nó nhận được. Giờ đây, các thương hiệu đã bắt đầu phản hồi hầu hết mọi bình luận trên bài đăng của họ và tương tác với khách hàng. Điều này giúp khắc họa khía cạnh nhân văn của thương hiệu và kết nối với khách hàng như những người đồng nghiệp. Nếu bạn có thể đưa vào một chút hài hước, điều đó có thể nhanh chóng phá vỡ lớp băng và giúp thương hiệu của bạn dễ tiếp cận khách hàng hơn.

Để tăng thành công về mặt thương mại và cải thiện trải nghiệm thương hiệu của bạn trong năm tới, đừng ngại triển khai các xu hướng xây dựng thương hiệu trên cùng với các chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp bạn để đạt được các mục tiêu dài hạn. Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy một số nguồn cảm hứng cho dự án thiết kế thương hiệu tiếp theo của mình.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile