• Trang chủ /
 • Blog /
 • Thiết kế website tin tức ấn tượng, thu hút độc giả
 • Blog

Thiết kế website tin tức ấn tượng, thu hút độc giả

crypto news paybito

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ khiến chúng ta thay đổi thói quen đọc báo giấy và cập nhật tin tức vào những khung giờ cố định như trước đây. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể tìm kiếm và cập nhật tin tức trong nước và quốc tế mọi lúc, mọi nơi. Kể cả ngay sau khi một sự kiện diễn ra hoặc thậm chí là ngay lúc sự kiện đó đang diễn ra bạn cũng nắm bắt được thông tin trên nhờ các website tin tức. Chính vì lý do này khiến việc thiết kế website tin tức đang ngày càng được chú trọng và đầu tư trên nhiều phương diện.

>>> Xem thêm: Thiết kế website theo từng ngành nghề

1. Thiết kế website tin tức là gì?

Website tin tức là trang thông tin điện tử, báo điện tử dùng để truyền tải mọi thông tin mới nhất, nóng hổi nhất ở một lĩnh vực cụ thể nào đó hoặc đa dạng lĩnh vực một cách nhanh chóng, tức thời, liên tục đến nhóm đối tượng độc giả là những người dùng Internet. Nếu đang có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn nhất thiết phải thiết kế website tin tức chuyên nghiệp.

Thiết kế website tin tức ấn tượng, thu hút độc giả

Một website tin tức được xem là chuyên nghiệp nếu đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 • Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người đọc: Hiện nay, các website tin tức lớn đều sử dụng giao diện thiết kế phẳng. Tuy nhiên, giao diện này đang dần thay đổi và có thể được thay thế bằng xu hướng thiết kế bán phẳng trong thời gian sắp tới.
 • Phân chia chuyên mục rõ ràng: Tùy thuộc vào nội dung, các bài viết sẽ được phân chia thành từng chuyên mục khác nhau.
 • Bố cục nên được thiết kế hợp lý, khoa học: Người đọc dễ dàng tìm kiếm tin bài quan tâm và tiện theo dõi.
 • Tốc độ tải trang nhanh: Tốc độ tải dưới 1 giây là tốc độ được chấp nhận.
 • Thiết kế giao diện tối ưu: Hiển thị dễ dàng trên tablet và điện thoại di động, đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet trên các thiết bị di động ngày càng lớn của độc giả. 

2. Các loại website tin tức 

Các trang web tin tức trên internet phát triển với nhiều chủ đề đa dạng và hướng tới nhiều phân khúc đối tượng khác nhau. Tựu trung, có hai loại website tin tức cơ bản là:

 • Website tin tức chuyên ngành theo từng lĩnh vực cụ thể

Đây là các website tin tức chuyên ngành chỉ cập nhật tin tức về một lĩnh vực cụ thể, không cập nhật đại trà như các trang web tin tức đa lĩnh vực.

Có thể bạn thích:  Meta thay đổi giới hạn độ dài video ngắn Reels trên Facebook

Ví dụ: cafeland.vn (chuyên cập nhật tin tức bất động sản), cafef.vn (chuyên cập nhật tin tức kinh tế, tài chính và đầu tư), elle.com (chuyên cập nhật về thời trang), genk.vn (chuyên cập nhật tin tức công nghệ)

Thiết kế website tin tức ấn tượng, thu hút độc giả

 • Website tin tức đa lĩnh vực, đa ngành

Các website tin tức đa ngành, đa lĩnh vực có lượng thông tin cập nhật nhiều hơn so với các website tin tức chuyên ngành, vì chủ đề tin tức nó theo đuổi là mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Ví dụ: vnexpress.net, tuoitre.vn,…

Với mỗi loại website tin tức, các đơn vị thiết kế trang web tin tức chuyên nghiệp sẽ áp dụng các kỹ thuật xây dựng khác nhau.

3. Lợi ích khi thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Thiết kế website tin tức là điều cần thiết đối với mọi doanh nghiệp bởi những lợi ích quan trọng sau:

 • Quảng bá thương hiệu

Không chỉ trang web tin tức mà mọi website đều giúp quảng bá thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp đến với đông đảo người dùng internet. Bởi các website không bị giới hạn về không gian và thời gian.

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Các trang web đưa tin về giải trí, tin tức thời sự thường có lượng người truy cập rất đông và không phân loại nhóm đối tượng. Đối với những website tin tức chuyên biệt thì người truy cập đều là độc giả tiềm năng của nhà quản trị website.

 • Cho thuê quảng cáo

Khi website có lượt truy cập cao và ổn định, nhà quản trị trang web hoàn toàn có thể cân nhắc việc cho thuê quảng cáo trên website. Các website tin tức thường sẽ cho thuê quảng cáo dịch vụ trên banner hay đăng các bài PR cho doanh nghiệp,… Việc này đem tới nguồn thu nhập thụ động khá lớn cho nhà quản trị website.

Thiết kế website tin tức ấn tượng, thu hút độc giả

 • Đóng góp lợi ích xã hội

Trang web tin tức chính là kênh giúp người đọc nhanh chóng tiếp cận các tin tức xã hội nóng hổi xảy ra trong ngày một cách nhanh chóng nhất. Vì vậy, thiết kế website tin tức không chỉ mang lại cho doanh nghiệp lợi ích về kinh tế, mà còn đóng góp lợi ích cho xã hội. Để làm tròn sứ mệnh, bạn cần phải chịu trách nhiệm về việc đăng tải thông tin một cách chính xác, trung thực, kiểm chứng rõ ràng. Đồng thời, phải tuân thủ quy định của pháp luật về thông tin và truyền thông.

4. Đối tượng nào cần thiết kế web tin tức?

– Các cơ quan ban ngành/ cơ quan báo chí chuyên nghiệp có nhu cầu xây dựng các trang web tin tức – trang báo điện tử để cung cấp tin tức hữu ích đến người dùng Internet.

– Các tổ chức/ cá nhân có nhu cầu khởi tạo website tin tức để phục vụ việc kinh doanh online, thu lợi nhuận từ việc quảng cáo trên website.

Có thể bạn thích:  Cách thiết kế website mỹ phẩm đẹp, chuyên nghiệp

– Các doanh nghiệp muốn cung cấp thông tin để thu hút khách hàng mục tiêu, hỗ trợ việc quảng bá thương hiệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh trên môi trường Internet.

5. Cấu trúc của một website tin tức

Tùy thuộc mục đích sử dụng và nhu cầu của độc giả mà cấu trúc website tin tức sẽ khác nhau. Nhưng cấu trúc cơ bản của một trang web tin tức thông thường sẽ bao gồm:

 • Trang chủ: Trang chủ hiển thị logo, banner, hình ảnh hay các tin tức nổi bật, thanh menu chính. Trình bày trang nhã, đơn giản và thân thiện, phối màu theo tông màu logo của web
 • Giới thiệu: Giới thiệu thông tin về website tin tức, tầm nhìn và sứ mệnh
 • Tin tức: Tại module này, nhà quản trị website cần phân chia thành nhiều chuyên mục khác nhau, có thể theo chủ đề hoặc phân thành các mục thời sự, kinh tế – chính trị, văn hóa – xã hội, thể thao…
 • Bình luận: Độc giả có thể đăng ký thành viên để đăng và bình luận bài viết
 • Tư vấn – hỏi đáp: Tư vấn trực tiếp cho độc giả có thắc mắc cần giải đáp; tham khảo ý kiến từ ​​nhiều độc giả cùng một lúc.
 • Liên hệ: Hiển thị biểu mẫu chứa thông tin về họ tên, email, chức danh, nội dung liên hệ, giúp độc giả có thể gửi yêu cầu và ý kiến ​​của mình đến nhà quản trị website. 
 • Một số tính năng khác có thể tích hợp trên thiết kế web tin tức: Thống kê lượng người truy cập website, lượng người truy cập trực tuyến; đặt banner quảng cáo; đặt link một số mạng xã hội.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin cơ bản về thiết kế website tin tức, hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho độc giả trong việc khởi tạo một trang web tin tức chuyên nghiệp. Để sở hữu website tin tức chuyên nghiệp, bạn có thể gửi yêu cầu đến các công ty có kinh nghiệm thiết kế web tin tức chuyên nghiệp như Stywin. Chúng tôi sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho dự án thiết kế website tin tức chuyên nghiệp của bạn.

 

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile