• Trang chủ /
  • Blog /
  • Tầm nhìn thương hiệu là gì? Cách tạo tuyên bố tầm nhìn thương hiệu
  • Blog

Tầm nhìn thương hiệu là gì? Cách tạo tuyên bố tầm nhìn thương hiệu

7vwlYz9aGseFQMNHYU22 scaled

Tầm nhìn thương hiệu là thứ mang lại sức sống và cấu trúc cho công ty của bạn khi bạn theo đuổi ý tưởng thành công độc đáo của riêng mình. Bất kể sắc thái cá nhân là gì, tất cả các tuyên bố về tầm nhìn phải xác định những lý tưởng cốt lõi đưa ra định hướng cho công ty của bạn và mở đường cho sự trung thành với thương hiệu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu một chút về khái niệm tầm nhìn thương hiệu và đưa ra một số ví dụ để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tương lai của doanh nghiệp mình.

1. Tầm nhìn thương hiệu là gì?

Tầm nhìn thương hiệu đề cập đến những ý tưởng đằng sau một thương hiệu giúp định hướng tương lai. Nó phản ánh và hỗ trợ chiến lược kinh doanh, tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, tạo tiếng vang với khách hàng, tiếp thêm sinh lực và truyền cảm hứng cho nhân viên và đối tác, đồng thời tạo ra một loạt ý tưởng cho các chương trình tiếp thị. 

Nếu không có tầm nhìn, thương hiệu sẽ hoạt động không mục đích và các chương trình tiếp thị có thể không nhất quán và không hiệu quả. Ngoài ra, một thuật ngữ khác có liên quan tới tầm nhìn thương hiệu chính là tuyên bố tầm nhìn thương hiệu. 

Tuyên bố tầm nhìn thương hiệu là phần xác định rõ ràng mục đích đằng sau sự tồn tại của thương hiệu. Đó là cái nhìn về tương lai của nơi bạn muốn đến với công ty và thương hiệu của mình.

Các tuyên bố về tầm nhìn thương hiệu được thiết kế để cải thiện hoặc thay đổi thế giới theo cách này hay cách khác. Có nhiều khả năng tuyên bố tầm nhìn của bạn sẽ thay đổi theo thời gian, đặc biệt là khi công ty của bạn phát triển và thương hiệu của bạn đạt được các mục tiêu và tầm nhìn của mình.

Tại thời điểm này, một tuyên bố tầm nhìn mới cần được phát triển để bạn có thể tiếp tục thúc đẩy thương hiệu của mình phát triển và duy trì tính phù hợp trong ngành.

2. Tại sao tầm nhìn thương hiệu lại quan trọng?

Đầu tiên và quan trọng nhất, việc xác định tầm nhìn thương hiệu giúp củng cố chiến lược thương hiệu và việc xây dựng thương hiệu của bạn. Bạn không thể xây dựng tầm nhìn thương hiệu của mình nếu bạn không biết mình muốn xây dựng điều gì.

Về cơ bản, tầm nhìn thương hiệu của bạn đóng vai trò là khuôn khổ của thương hiệu. Vì nó hỗ trợ chiến lược kinh doanh tổng thể của bạn, giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, truyền cảm hứng cho nhân viên, kích thích các chiến dịch tiếp thị của bạn và hơn thế nữa.

Có thể bạn thích:  Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần chiến lược mở rộng thương hiệu

Bên cạnh đó, một tuyên bố về tầm nhìn thương hiệu mạnh mẽ có thể giúp thu hút những nhân viên phù hợp đến với công ty của bạn.

Thay vì thuê những nhân viên không quan tâm đến những điều tương tự như bạn, bạn có thể sử dụng tuyên bố tầm nhìn để tìm những cá nhân có cùng chí hướng và quan tâm đến việc hướng tới cùng mục tiêu và nguồn cảm hứng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các công ty phát triển tuyên bố tầm nhìn thương hiệu có thể phát triển nhanh hơn bốn lần so với các doanh nghiệp khác. Và chúng ta đều biết rằng tăng trưởng kinh doanh là ưu tiên hàng đầu của tất cả các công ty.

3. Cách tạo tuyên bố tầm nhìn thương hiệu

Viết một tuyên bố tầm nhìn thương hiệu bắt đầu bằng việc hiểu và xác định công ty của bạn. Trong một thế giới mà khách hàng đang tìm kiếm những kết nối mạnh mẽ hơn, thực tế hơn với các công ty mà họ mua sắm, bạn không thể để mọi người đoán xem mục tiêu của bạn với tư cách là một thương hiệu.

Mặc dù bản sắc thương hiệu của bạn sẽ bao gồm những thứ như giá trị của công ty, giọng nói, tính cách và cách bạn muốn thể hiện bản thân một cách trực quan thông qua các phương tiện khác nhau, nhưng tầm nhìn thương hiệu của bạn sẽ góp phần vào khía cạnh câu chuyện của thương hiệu.

Cũng giống như mọi người muốn biết bạn đến từ đâu, họ cũng muốn biết bạn muốn đi đâu. Một số câu hỏi để tự hỏi bản thân khi tạo tuyên bố tầm nhìn thương hiệu của riêng bạn là:

  • Bạn muốn thay đổi điều gì về công ty của mình?
  • Bạn muốn đạt được điều gì trong thời gian 5-10 năm?
  • Kế hoạch phát triển và mở rộng của bạn là gì?
  • Bạn sẽ mở rộng sang các thị trường mới chứ?
  • Bạn có đang xem xét việc ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới?
  • Nhân khẩu học nào bạn muốn phục vụ nhất?
  • Bạn dự định phát triển với tư cách là một công ty như thế nào?

4. Ví dụ về tầm nhìn thương hiệu

Tầm nhìn thương hiệu là một cái gì đó mang tính cá nhân đối với công ty của bạn. Đó là khái niệm độc nhất vô nhị về những gì bạn muốn đạt được trong tương lai. Điều đó có nghĩa là bạn không thể diễn đạt lại chính xác điều gì đó mà công ty khác đã nói và khẳng định tầm nhìn của họ là của riêng bạn. Tuy nhiên, kiểm tra các thương hiệu thành công khác và thực hiện một chút phân tích đối thủ cạnh tranh vẫn có thể là chìa khóa để đưa tầm nhìn của bạn vào thực tiễn.

Có thể bạn thích:  Bí quyết tạo logo thương hiệu ấn tượng và độc đáo

Hơn nữa, việc đánh giá ‘tầm nhìn’ đã được tạo ra bởi các doanh nghiệp khác trong ngành có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những ý tưởng mà khách hàng của bạn cộng hưởng nhất. Đồng thời, một số nghiên cứu nhỏ về một số thương hiệu lớn trên toàn cầu cũng có thể cung cấp cho bạn sự hiểu biết cần thiết để tạo ra một tầm nhìn thương hiệu thực sự truyền cảm hứng và động lực.

Để giúp bạn bắt đầu hành trình hướng tới tầm nhìn thương hiệu, chúng tôi đã tổng hợp một số ví dụ về tầm nhìn thương hiệu của các thương hiệu lớn trên thế giới.

4.1. Life is Good

Tầm nhìn thương hiệu là gì? Cách tạo tuyên bố tầm nhìn thương hiệu

Nếu bạn tìm kiếm trên mạng internet các ví dụ về tầm nhìn thương hiệu, bạn sẽ tìm thấy vô số tài liệu tham khảo về công ty “Life is Good”, một cửa hàng bán lẻ phát triển mạnh nhờ sức mạnh của sự lạc quan. Life is Good bán quần áo và trang phục cho nam giới, phụ nữ và trẻ em. Nhưng phần hấp dẫn nhất trong sản phẩm của nó là tầm nhìn thương hiệu “lan tỏa sức mạnh của sự lạc quan” trên khắp thế giới.

Để mang tầm nhìn của mình vào cuộc sống, Life is Good đã sử dụng sứ mệnh của mình để lan tỏa sự lạc quan trên khắp thế giới theo nhiều cách khác nhau. Từ việc tạo ra những khẩu hiệu truyền cảm hứng cho áo thun của họ đến việc tham gia vào vô số chiến dịch từ thiện và cộng đồng, đây là một thương hiệu sống và chết bởi tầm nhìn thương hiệu của mình.

4.2. IKEA

Tầm nhìn thương hiệu là gì? Cách tạo tuyên bố tầm nhìn thương hiệu

Khi nghĩ đến IKEA, có thể bạn sẽ nghĩ đến một nơi cung cấp đồ nội thất đa năng, giá rẻ. Tuy nhiên, tầm nhìn của công ty là “tạo ra một cuộc sống hàng ngày tốt đẹp hơn” cho tất cả mọi người. Nói cách khác, trọng tâm của họ là phân phối đồ nội thất đẹp và giá cả phải chăng cho đại chúng. IKEA muốn giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và họ đang sử dụng cửa hàng độc nhất của mình để làm điều đó.

IKEA tin rằng họ đang phục vụ tầm nhìn của mình bằng cách cung cấp đồ nội thất tươm tất cho càng nhiều người càng tốt – bất kể ngân sách của họ là bao nhiêu. Tầm nhìn này phù hợp hoàn hảo với tiếng nói và cá tính của công ty, công ty luôn thân thiện và tận tâm với khách hàng.

4.3. Amazon

Tầm nhìn thương hiệu là gì? Cách tạo tuyên bố tầm nhìn thương hiệu

Amazon.com có ​​lẽ là một trong những thị trường trực tuyến nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Họ nói rằng tầm nhìn của họ là “trở thành công ty lấy khách hàng làm trung tâm”. Amazon cũng muốn “xây dựng một nơi mà mọi người có thể mua bất cứ thứ gì họ muốn”.

Có thể bạn thích:  5 bước đơn giản xây dựng thương hiệu trong năm 2022

Lời kết

Có tầm nhìn thương hiệu đúng đắn và phá vỡ các chương trình xây dựng thương hiệu chắc chắn bạn sẽ trở thành thương hiệu hàng đầu như mong muốn. Với những thông tin đã đề cập ở trên, hy vọng bạn sẽ có thể tạo ra một tuyên bố tầm nhìn phù hợp cho công ty của bạn.

Bài viết liên quan

Liên hệ với chúng tôi

Bạn đã sẵn sàng

bứt phá?
đột phá?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp phù hợp nhất để thực hiện ý tưởng của bạn.

background contact 1
Hotline: 0911 339 456
Messenger facebook
Download profile